Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm chung của top 4 chuyện tình từ cổ tích, văn học bước vào MV: cứ phá cách ‘banh nóc’ cốt truyện thì lại được khen nức nở

Những chuyện tình từ truyện cổ tích bước ra MV: người phá cách hoàn toàn, người chọn cách giữ nguyên bản.

Điểm lại loạt sản phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích, dân gian hoặc văn học, rất bất ngờ tìm thấy điểm chung – kịch bản được phá cách sáng tạo giúp người xem tiếp cận tốt hơn. Thay vào đó, các bố cục quen thuộc, nội dung không biến thể lại không tạo hiệu ứng xuất sắc. Trừ trường hợp, kịch bản có góc nhìn mới hơn về vấn đề/câu chuyện đã cũ.

Đức Phúc - Hết Thương Cạn Nhớ (Chí Phèo)

Mới đây, Đức Phúc vừa cho ra mắt MV “Hết thương cạn nhớ” được lấy bối cảnh kịch bản từ câu chuyện văn học “Chí phèo”. Vốn dĩ là một câu chuyện quen thuộc với khán giả, tuy nhiên, ekip của Đức Phúc đã vô cùng sáng tạo, biến chuyển nội dung hoàn toàn mới mẻ khiến người xem không thể dời mắt.

Trong truyện, chuyện tình của Chí Phèo – Thị Nở kết thúc trong bi kịch thì qua bàn tay của đạo diễn, câu chuyện trong MV lại có một cái kết có hậu mỹ mãn. Chưa kể, tình yêu của hai nhân vật chính cũng trải qua nhiều sóng gió của người thứ 3. Dù tập trung khai thái chuyện tình yêu của Chí Phèo Thị Nở nhưng MV khá thuyết phục và sâu sắc, không hời hợt.

Chi Pu - Anh ơi ở lại (Tấm Cám)

Chi Pu cũng từng gây tiếng vang lớn khi ra mắt “Anh ơi ở lại” được lấy nội dung từ câu chuyện cổ tích “Tấm Cám”. Kịch bản MV bám sát với nội dung câu chuyện mà bất kỳ ai cũng “nằm lòng”, điểm cộng duy nhất là đạo diễn đã khai thác một cái nhìn mới mẻ ở vị trí của nhân vật phản diện.

Cụ thể, không kể về Tấm, “Anh ơi ở lại” xoay quanh câu chuyện nội tâm của nhân vật Cám – người đã làm mọi cách để có thể độc chiếm vị trí của chị gái. Đặc biệt, hình thức đặc tả nội tâm này đã tạo nên một cái nhìn cảm thông với nhân vật phản diện, vốn dĩ bị người đời phỉ báng và chỉ trích.

Hoàng Thuỳ Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe (Vợ Chồng A Phủ)

Nhắc đến những sản phẩm âm nhạc lấy từ chuyện văn học thành công nhất năm 2019 thì phải nói đến Hoàng Thùy Linh với “Để Mị nói cho mà nghe”. Xưng hô trong tựa đề dễ dàng giúp chúng ta liên tưởng đến câu chuyện văn học quen thuộc trong chương trình học THPT, đó là “Vợ chồng A Phủ”.

Điểm gây chú ý trong sản phẩm này, đó là góc độ khai thác và sự sáng tạo trong cách thể hiện. Không xoáy sâu trọng tâm vào một câu chuyện duy nhất, MV là một “bữa tiệc” gồm nhiều nhân vật văn học quen thuộc, với bối cảnh vui tươi và được giải thoát khỏi những bóng tối ám ảnh.

Bùi Lan Hương - Mặt Trăng (Mị Châu - Trọng Thuỷ)

Cuối cùng, sản phẩm được tạo lập nội dung từ cổ tích, văn học được chú ý gần đây đến từ Bùi Lan Hương. Xuất phát từ dòng nhạc khó tiệm cận, “Mặt trăng” của Bùi Lan Hương không có sức lan tỏa mạnh mẽ như các sản phẩm khác. Tuy nhiên, MV lại nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của các khán giả yêu nhạc Bùi Lan Hương vì được xây dựng khá tròn trịa, đẳng cấp với các nhân vật xoay quanh chuyện tình cảm động của Mị Châu và Trọng Thủy.