Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Điểm chung của những gia đình có 2 chị em ruột cùng cầm mic làm ca sĩ: giống tên đệm nhưng tài năng 'một trời một vực'

3 cặp chị em gái nổi tiếng dưới đây đều là ca sĩ hoạt động trong Vpop, có lượng fan hâm mộ ‘khủng’ nhưng sự nghiệp gập ghềnh khác nhau.

Những gia đình có truyền thống nghệ thuật thường hiếm hoi, thường thì chỉ một trong số ít sẽ yêu thích ca hát và theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Thế nhưng với gia đình của những giọng ca dưới đây, chuyện hoạt động ca hát dường như đã trở thành sở thích của toàn bộ thế hệ sau. Thậm chí, chị/em còn trở thành đồng nghiệp để hỗ trợ họ hoạt động ca hát thuận lợi hơn.

Thiều Bảo Trang – Thiều Bảo Trâm

Cặp chị em Thiều Bảo Trang và Thiều Bảo Trâm là minh chứng cho con đường nghệ thuật đối lập của hai chị em ruột trong một gia đình.

Hai chị em Thiều Bảo Trang (trái) và Thiều Bảo Trâm

Hai chị em Thiều Bảo Trang (trái) và Thiều Bảo Trâm

Hai chị em Thiều Bảo Trang (trái) và Thiều Bảo Trâm

Cả hai tách ra từ nhóm Bee.T

Nếu nói Thiều Bảo Trang là người có tài thì Thiều Bảo Trâm cũng sở hữu khả năng ca hát đáng gờm. Cả hai có sự nghiệp âm nhạc nhiều biến cố, bởi tên tuổi thì ít mà scandal tình ái thì lại rầm rộ. Những sản phẩm âm nhạc mà cả hai ra mắt thường không tạo được hiệu ứng tốt như tin đồn tình yêu của họ.

Hai chị em Thiều Bảo Trang (trái) và Thiều Bảo Trâm

Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng nhiều lần bị bắt gặp mặc đồ đôi, đi chơi chung

Thiều Bảo Trang cùng nhạc sĩ Phương Uyên

Thiều Bảo Trang cùng nhạc sĩ Phương Uyên vướng tin đồn hẹn hò

Thiều Bảo Trang vướng vào tin đồn hẹn hò với NSX âm nhạc tài năng thì Thiều Bảo Trâm lại dính dáng đến một trong những giọng ca trẻ tài năng, hot nhất Vpop hiện tại. Không thể phủ nhận, nếu không mất điểm vì scandal tình cảm, hai giọng ca này có chất giọng đáng lưu tâm. Chưa kể, các sản phẩm âm nhạc ra mắt đều được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu và rất thời thượng.

Thiều Bảo Trang cùng nhạc sĩ Phương Uyên

Sự nghiệp âm nhạc của cả hai không mấy nổi trội, thay vào đó là scandal tình ái bủa vây

Thế nhưng nhắc đến cặp chị em này, người ta vẫn nhớ Thiều Bảo Trâm hơn – bởi vì “người đàn ông” vướng tin đồn hẹn hò với cô được xếp vào sao hạng A của Vpop. Theo nhiều đồn đoán, ca sĩ trẻ này cũng đứng đằng sau hỗ trợ khá nhiều cho các sản phẩm âm nhạc của giọng ca “Triệu lý do”. Trái lại, Thiều Bảo Trang có nghiệp âm nhạc không mấy phát triển, kể cả khi hoạt động trong nhóm Bee.T hay solo nhưng nhan sắc của chị em họ Thiều luôn được khen ngợi.

Yến Trang – Yến Nhi

Yến Trang được xem là một trong những người đã hỗ trợ và ủng hộ Yến Nhi hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Cũng chính cô là người đã đưa em gái Yến Nhi tham gia nhóm nhạc đình đám thế hệ 8x, 9x – Mây Trắng. Kể từ năm 2000, cái tên Yến Trang – Yến Nhi đã được biết đến rầm rộ, được nhận định là cặp bài trùng trong ca hát và cuộc sống riêng tư.

Yến Trang – Yến Nhi

Yến Trang – Yến Nhi

Yến Trang – Yến Nhi xuất hiện cùng nhau trong hầu hết các sự kiện âm nhạc

Là chị em nhưng công tâm nhận xét thì giọng hát của Yến Trang vẫn nổi trội hơn em gái. Sự nghiệp của Yến Trang vẫn rộng đường hơn so với Yến Nhi, bằng chứng ở thời điểm cả hai rời Mây Trắng theo đuổi con đường solo. Thời điểm hiện tại, dù tên tuổi Yến Trang – Yến Nhi đã không còn là những cái tên đình đám như xưa, thường dính vào những tin đồn dao kéo nhưng dù sao cả hai vẫn được xem như là một trong những thần tượng thế hệ đầu của Vpop.

Yến Trang – Yến Nhi

Yến Trang – Yến Nhi

Cả hai đã quyết định rẽ hướng sang kinh doanh, sau khi hạn chế hoạt động showbiz

Phương Linh – Phương Ly

Phương Linh – Phương Ly được xem như trường hợp trái ngược với cả hai cặp chị em kể trên. Bởi xét riêng về tài năng, Phương Linh và Phương Ly đều có thực lực và rất giỏi “tự lực cánh sinh” trong showbiz Việt. Cả hai đều có vị thế, có chỗ đứng và đối tượng âm nhạc riêng biệt. Có chăng, chỉ là tên tuổi của Phương Linh bị giới hạn trong nhóm đối tượng nhỏ, có chọn lọc còn Phương Ly lại được đông đảo giới trẻ nhớ đến.

Phương Linh – Phương Ly

cặp chị em bài trùng, vừa giống tên đệm, vừa tài năng y hệt nhau

Cặp chị em bài trùng, vừa giống tên đệm, vừa tài năng y hệt nhau

Vốn xuất thân từ trường học nhạc danh giá và sở hữu âm sắc giọng hát top đầu của làng nhạc Việt, Phương Linh có chỗ đứng vững vàng đối với sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của mình. Trái lại, là một hotgirl rẽ hướng sang ca hát, không ai nghĩ rằng Phương Ly có thể thành công như hiện tại – trở thành gương mặt ca sĩ trẻ được công nhận tài năng, có loạt hit đầu tay, sở hữu gu thời trang hợp nhãn, đông đảo fan hâm mộ trẻ…

vừa giống tên đệm, vừa tài năng y hệt nhau

vừa giống tên đệm, vừa tài năng y hệt nhau

Phương Ly có cá tính âm nhạc khác biệt hoàn toàn so với chị gái

Điểm đáng chú ý là Phương Ly chưa bao giờ dựa vào Phương Linh để hoạt động ca hát. Tất cả những gì cô gái nhỏ này có được hiện nay, đó là nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ sau một thời gian dài.