Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify sắp về Việt Nam cuối năm nay

Spotify hiện đang là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu người dùng.

Nguồn tin từ trang công nghệ TechCrunch (TC) cho biết, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đang chuẩn bị tiến vào thị trường Việt Nam và Thái Lan - 2 quốc gia có tổng dân số 160 triệu người.

Spotify sắp có mặt tại Việt Nam vào cuối năm nay?

Ngay từ giữa tháng 5, trụ sở Spotify khu vực châu Á – Thái Bình Dương đặt tại Singapore đã bắt đầu tuyển dụng các vị trí biên tập viên chuyên về âm nhạc cho thị trường Việt Nam và Thái Lan.

Trước đó, hồi tháng 10/2015, Spotify từng tuyển dụng biên tập viên âm nhạc cho thị trường Indonesia. 6 tháng sau, dịch vụ nhạc số của họ chính thức ra mắt thị trường này. Như vậy, Spotify có thể sẽ ra mắt ở Việt Nam ngay vào cuối năm nay.

Mặc dù chưa chính thức được hỗ trợ Việt Nam nhưng Spotify đã trở nên quen thuộc với nhiều người yêu âm nhạc. Dịch vụ này cho phép người dùng nghe bất cứ bài hát nào trong kho nhạc hơn 30 triệu bài hát của mình. Ngoài ra, Spotify còn cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng, các playlist và theo dõi hoạt động của những người bạn theo dõi.

Mở rộng thị trường châu Á đang là đích đến của Spotify

Spotify hiện là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu người dùng và hơn 50 triệu trong số đó có trả phí. Cho tới nay, Spotify đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Hiện, có thông tin Spotify đang sắp sửa mở rộng sang thị trường Ấn Độ, có thể là ngay trong năm nay.

Theo tìm hiểu của TC, Spotify đang tìm cách cải thiện lại mô hình kinh doanh trong năm nay, và có thể sẽ dời thời điểm dự kiến IPO từ 2017 sang 2018. Tính từ 2008 đến 2015, Spotify đã lỗ tổng cộng 698,1 triệu USD. Riêng năm 2015, Spotify lỗ 194 triệu USD. Một nguồn tin cho biết, Spotify đang nhắm tới mức định giá 11-13 tỷ USD tại thời điểm IPO. Mức định giá gần nhất của Spotify là khoảng 8,5 tỷ USD vào năm 2015.