Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đích thân BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm lẫn ARMY: Ký ức không thể nào quên về 'liên minh 5 fandom lớn'

Có một điều chắc chắn rằng khoảng thời gian đó đã để lại không ít tổn thương trong lòng BTS lẫn những người đã ủng hộ nhóm.

Nằm trong chuỗi sự kiện FESTA 2021 để kỷ niệm 8 năm ngày ra mắt của BTS, boygroup nhà Big Hit mới đây đã phát hành một video ARMY Corner Store. Trong video này, các thành viên đã cùng nhau nhìn lại tất cả những kỷ niệm mà họ đã có cùng người hâm mộ trong suốt 8 năm qua, với những đoạn đường hạnh phúc cũng có mà đau đớn và khó khăn cũng có.

Khi từ khóa "Two! Three!" được đưa ra, các thành viên BTS đã cùng nhau hồi tưởng lại về việc làm thế nào cụm từ và bài hát này lại trở nên đặc biệt đến thế đối với cả họ lẫn người hâm mộ. "Two! Three!" vốn là bản fan song đầu tiên của BTS và ARMY, với phần lời vô cùng ý nghĩa nói về việc họ sẽ cùng nắm tay nhau và cùng cười để quên hết mọi ký ức đau buồn.

Suga đã tiết lộ rằng các thành viên không hề đơn độc trong hành trình đối mặt với tất cả những khó khăn chồng chất suốt 8 năm qua mà bên cạnh họ lúc nào cũng có ARMY: "Chúng ta đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, nhưng các ARMY cũng đã chịu rất nhiều tổn thương. Đáng lẽ ra chúng ta phải bảo vệ họ trước tất cả những trận công kích, nhưng thực tế là các ARMY đã chịu đựng cùng với chúng ta. Mình có cảm giác như bài hát này đã trở thành một mật mã bí mật chỉ của riêng các thành viên và ARMY vậy".

Trưởng nhóm RM sau đó đã trực tiếp nhắc đến giai đoạn 3 năm mà anh cho là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với BTS lẫn ARMY: "Nói thật thì mình nghĩ rằng bây giờ chúng ta đã có thể nói ra chuyện này rồi. Giai đoạn 2015, 2016, 2017, trong suốt 3 năm đó, chúng ta thật sự đã rất vất vả, có rất nhiều người ghét bỏ và chỉ trích chúng ta lẫn các fan. Các ARMY đã rất cố gắng để bảo vệ các thành viên, và họ thật sự đã rất khổ tâm. Khi mình nhìn lại khoảng thời gian đó, 3 năm ấy thật sự rất có ý nghĩa đối với mình".

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

BTS-FESTA-2021

Có thể nói giai đoạn 2015 - 2017 không chỉ là ký ức không thể nào quên đối với các thành viên BTS mà còn in hằn những vết thương đau đớn và dai dẳng trong lòng các fan lâu năm của nhóm. BTS đã phải chịu đựng rất nhiều ý kiến công kích, ghét bỏ vào thời điểm đó vì những cáo buộc gian lận doanh số album hay đạo nhái. Đó là chưa kể đỉnh điểm của những nỗi đau nổ ra vào mùa hè năm 2016, khi liên minh 5 fandom lớn bao gồm EXO-L, V.I.P, SHAWOL, BEAUTY và STARLIGHT cùng nhau trend hashtag #Đạonháithiếuniênđoàn ngay sau khi concert của BTS kết thúc. Khi nhắc lại những gì xảy ra vào khoảng thời gian khủng khiếp đó, ARMY lẫn những cư dân mạng yêu mến BTS đều khẳng định họ sẽ không bao giờ quên ký ức ngày ấy.

BTS-FESTA-2021

- "Lúc đó tôi là ARMY và có gì đó khiến tôi cảm thấy rất uất ức ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật sự là lúc đó họ đã bị chỉ trích vì tất cả những chuyện chẳng có gì đặc biệt... Tôi đã nghĩ rằng fan chúng tôi chỉ cần nhìn vào họ thôi là đủ rồi, nhưng hóa ra các thành viên đều biết cả"

- "Đến bây giờ mới có thể nói ra được, nghe câu đó khiến tôi cảm thấy đau lòng quá..."

- "Haizzz... Chính miệng họ nói ra thế này làm tôi thấy muốn khóc quá"

- "Tôi vẫn còn nhớ rõ cái cảnh sau khi concert kết thúc, trên Twitter bỗng tràn ngập hàng loạt hashtag khủng khiếp. Không chỉ có những lời chửi rủa chết đi thôi đâu mà từ đe dọa khủng bố cho đến sỉ nhục, chửi bới và tất cả những thứ kỳ lạ khác, các fandom khác đã cùng nhau trend trên Twitter. Thật lòng tôi luôn cảm thấy rất biết ơn vì các thành viên đã mỉm cười thật mạnh mẽ và trưởng thành hơn từ giai đoạn đó"

- "Nếu đã là một ARMY vào thời điểm đó thì dù có chết cũng không thể nào quên được... Thời gian đã trôi qua, tôi cũng đã ngỡ rằng mình đã quên đi ít nhiều, nhưng cách đây không đâu tôi đã xem lại Jjaek và thực sự là tim tôi đã đập thình thịch. Tất cả các ARMY đều rất quý giá, nhưng tôi luôn hết lòng trân trọng những bạn ARMY đã cùng trải qua giai đoạn 2015 - 2017"

BTS-FESTA-2021

- "Sau khi concert kết thúc, một cuộc tổng công kích trên Twitter đã được thực hiện bởi liên minh 5 fandom lớn, một hành động không thể tàn nhẫn hơn. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng trong cuộc đời làm fan của mình tôi được chứng kiến một sự việc như vậy..... Twitter vốn là nơi mà các nghệ sĩ sẽ dùng để cảm ơn fan sau khi concert kết thúc, làm thế nào họ lại có thể lợi dụng không gian ấy để làm chuyện như vậy chứ. Lần đó họ thật sự đã đi quá giới hạn rồi"