Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

DIA trở lại với đội hình 7 thành viên khi 2 mẩu dự thi 'The Unit': Liệu họ có thể tỏa sáng với chiến lược 'xé lẻ' này?

Đây có thể xem là một canh bạc lớn đối với cả DIA lẫn MBK trên con đường tìm kiếm ánh hào quang cho nhóm. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người thật sự đặt niềm tin vào khả năng thành công của họ lần này?

Sau khi hai thành viên Yebin và Somyi xác nhận tham gia dự thi show sống còn "cứu vớt" thần tượng của đài KBS, DIA cũng đã sớm thông báo nhóm sẽ quay trở lại đường đua Kpop với đội hình 7 thành viên. Mới đây, vào ngày 3 tháng 10, công ty quản lý MBK cũng đã đưa ra thông báo chính thức về màn comeback của DIA.

DIA comeback với đội hình 7 thành viên

Đại diện công ty quản lý cho biết: "DIA sẽ quảng bá với đội hình 7 thành viên cho album repackage lần này. Trong khi đó, Yebin và Somyi - hai thành viên sẽ tạm ngưng các hoạt động cùng nhóm để xuất hiện trong "The Unit", cũng đã tham gia thu âm cho album và ghi hình MV lần này. Tuy nhiên, họ sẽ không góp mặt trong các hoạt động quảng bá".

Và mới đây, nhóm đã tung teaser video cho MV "Good Night" - ca khúc chủ đề nằm trong album "Gift" sắp phát hành vào ngày 12 tháng 10. Mặc dù đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 26 giây, nhưng khán giả có thể cảm nhận được cảm giác retro mà DIA mang đến trong lần trở lại này. Đặc biệt, Yebin và Somyi vẫn xuất hiện trong MV đúng như những gì MBK thông báo trước đó.

Có thể thấy, kế hoạch "chia nhỏ" đội hình lần này là một canh bạc lớn của MBK nhằm dốc sức tìm kiếm cơ hội tỏa sáng cho DIA sau một khoảng thời gian chật vật kéo dài. Việc Yebin và Somyi tham gia dự thi "The Unit" có thể xem là cách giúp họ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ khán giả, từ đó thúc đẩy mức độ chú ý của công chúng vào cái tên DIA. Trong khi đó, 7 thành viên còn lại vẫn tiếp tục hoạt động để cái tên DIA không rơi vào quên lãng.

DIA comeback với đội hình 7 thành viên

Tuy vậy, không nhiều người đặt niềm tin vào chiến lược lần này của công ty quản lý. Cư dân mạng hầu hết đều tỏ ra hoài nghi về khả năng tỏa sáng của Yebin và Somyi khi mà "The Unit" là nơi quy tụ một số lượng quá lớn các thần tượng cùng hoàn cảnh. Đó là chưa kể, trong trường hợp Yebin và Somyi thật sự tạo được chú ý, liệu điều đó có thể đủ sức vực dậy cả nhóm hay không khi mà thành công của Jung Chaeyeon cùng I.O.I trước đó vẫn không đủ để giúp cái tên DIA vụt sáng như kỳ vọng?

https://www.youtube.com/watch?v=9vh-6Aij_To

Trên các trang báo và diễn đàn trực tuyến, phần lớn bình luận của netizen Hàn đều chê trách chiến lược của MBK và cho rằng may mắn tương tự sẽ không thể xảy ra lần thứ hai. Bên cạnh đó, không ít người cảm thấy thương cảm cho DIA vì tình cảnh mà họ đang vướng phải.

DIA comeback với đội hình 7 thành viên

- "Kwang Soo đã gặp may mắn với Jung Chaeyeon, nhưng nó sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa đâu..."

- "Không hề biết họ đã có một màn comeback trước đây và bây giờ thì họ lại tiếp tục trở lại ㅋㅋ"

- "Kwang Soo quá dở trong mấy vụ này"

- "Đến mức này thì DIA có vẻ như đang giống một nhóm dự án hơn ㅋㅋㅋ Bài hát debut của họ rất hay nhưng bây giờ thì họ quyết định cử thành viên tham gia show sống còn và liên tục thay đổi số lượng thành viên qua mỗi đợt comeback..."

- "Vẫn không thể hiểu nổi tại sao công ty lại quyết định lựa chọn ngẫu nhiên hai thành viên và đưa vào show sống còn trong khi họ đang làm rất tốt trong nhóm của mình?"

- "Bây giờ thì quá nhiều người đang phát cuồng vì Wanna One, nhưng đây có lẽ là tương lai của các thành viên một khi nhóm tan rã đấy, đúng không nào??"

- "Tôi cảm thấy tội nghiệp cho các thành viên. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng nhóm sẽ thành công với mức độ nổi tiếng mà Jung Chaeyeon đạt được từ "Produce 101". Thế nhưng độ nổi tiếng của cô nàng gần như chỉ dừng lại ở tầm trung và các thành viên còn lại đều mắc kẹt dưới cái bóng của Chaeyeon. Mỗi thành viên đều có tiềm năng lớn, nhưng công ty của họ lại quá ngu ngốc và chẳng thể nhận ra điều đó"

- "Thích DIA lắm nhưng thật sự là chẳng thể nhớ nổi cuối cùng nhóm có bao nhiêu thành viên.."

- "Nếu không đưa ra những chiến thuật điên rồ thế này thì đã chẳng phải là Kwang Soo"

- "Rồi định hát hò thế nào khi không có Yebin?"

Bạn nghĩ gì về khả năng thành công của DIA sau kế hoạch "xé lẻ" này của công ty quản lý?