Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đi tìm MV sử dụng nhiều diễn viên quần chúng nhất Vpop: Noo Phước Thịnh cần đến 200 người vẫn chưa phải con số 'khủng' nhất

Với việc sử dụng ít nhất 50 diễn viên quần chúng trong loạt MV dưới đây, kinh phí mà các sao Việt bỏ ra hẳn không phải là nhỏ.

"Giả vờ say" - Đông Nhi

2 năm không có hit, fan quay lưng, những tưởng "đế chế" Đông Nhi đã gục thì vào giữa năm 2018, cô bất ngờ trở lại mạnh mẽ cùng với "Xin lỗi anh quá phiền""Giả vờ say". Trong khi "Xin lỗi anh quá phiền" mang màu sắc hài hước, khai thác những khía cạnh đời thường của một cô vợ từng cam chịu ở nhà làm nội trợ thì "Giả vờ say" lại đánh dấu sự biến hóa của bạn gái Ông Cao Thắng ở nhiều hình tượng quái vật, người ngoài hành tinh. 

"Giả vờ say" - Đông Nhi

So sánh với loạt MV cũng cần sử dụng đến kĩ xảo trong quá khứ, "Giả vờ say" được nhận định là sản phẩm tiêu tốn nhiều công sức nhất từ trước đến nay của ê-kíp Đông Nhi. MV được ghi hình trong 4 ngày liên tục và cần thêm gần 2 tháng dựng kỹ xảo 3D. Ngoài ra, nữ HLV The Voice cũng đã đổ không ít kinh phí vào khoản tạo hình, dựng bối cảnh, đầu tư trang phục cùng mời số lượng lớn diễn viên quần chúng để phục vụ cho phân cảnh quyền lực cuối MV. Ước tính, số diễn viên xuất hiện trong "Giả vờ say" phải lên đến hàng trăm. 

Kể cả có dùng thêm kĩ xảo thì "Giả vờ say" vẫn là MV sử dụng nhiều diễn viên quần chúng nhất trong sự nghiệp ca hát của Đông Nhi

"Phán xét" - Rhymastic

"Phán xét" mang nét đặc trưng của Rhymastic - ngạo nghễ, ngông nghênh trong từng câu rap và cách rap nhưng lại được đánh giá cao ở thông điệp: những giá trị trong showbiz đã bị đảo lộn chỉ vì danh hão, người tự nhận là nghệ sĩ thực chất phải sống nhờ fan. 

"Phán xét" thể hiện đúng cái tôi của Rhymastic: ngông nghênh và sống thật với chính mình

Để phù hợp với tiêu đề và lyric, Rhymastic mời khá nhiều diễn viên quần chúng - những người không hề lộ mặt nhưng mang ý nghĩa ẩn dụ cho bộ phận anh hùng bàn phím, những kẻ ác miệng chỉ biết đả kích qua màn hình máy tính, điện thoại. Trong khi đó, anh đứng ở bục cao, một vị trí hoàn toàn khác mà không quan tâm đến miệng lưỡi thế gian. 

diễn viên quần chúng đông đảo trong Phán xét của Rhymastic

diễn viên quần chúng đông đảo trong Phán xét của Rhymastic 1

diễn viên quần chúng đông đảo trong Phán xét của Rhymastic 2

100% diễn viên quần chúng trong "Phán xét" không được lộ mặt. Nó tượng trưng cho những anh hùng bàn phím - bộ phận sẵn sàng ném đá hội đồng bất cứ nghệ sĩ nào họ không ưa

"Around The World" - Noo Phước Thịnh

Đây là MV xông đất Vpop 2018 của Noo Phước Thịnh, tuy nhiên nó lại không thể tạo hit như "Những kẻ mộng mơ" hay "Thương em là điều anh không thể ngờ" cũng được ra mắt cùng năm. 

"Around The World" - Noo Phước Thịnh

"Around The World" được ghi hình toàn bộ ở Nhật Bản, tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. Điều đặc biệt trong sản phẩm này là có tới 200 diễn viên quần chúng người Nhật tham gia nhảy flashmob cùng Noo.

Noo Phước Thịnh huy động 200 diễn viên quần chúng người Nhật trong MV xông đất Vpop 2018

Noo Phước Thịnh huy động 200 diễn viên quần chúng người Nhật trong MV xông đất Vpop 2018 a

Noo Phước Thịnh huy động 200 diễn viên quần chúng người Nhật trong MV xông đất Vpop 2018 b

Toàn bộ diễn viên quần chúng trong MV của Noo đều là người Nhật

"Thật bất ngờ" - Trúc Nhân

Lấy bối cảnh của một khu tập thể cũ ở Hà Nội với những chi tiết nhỏ nhặt của cuộc sống đời thường như cụ già tập thể dục, loa phát thanh phường, hàng cắt tóc trong ngõ, dây quần áo chằng chịt,... "Thật bất ngờ" của Trúc Nhân khai thác tối đa những scandal đã xảy ra trong năm 2015, điển hình là cô giáo Lê Na, dường dây đa cấp, mối quan hệ tình - tiền trong showbiz,... Tuy bị VTV khước từ phát sóng vì nhiều yếu tố nhạy cảm nhưng đây vẫn là bản hit đình đám nhất trong sự nghiệp của Trúc Nhân, đồng thời là hiện tượng hot nhất nhì Vpop 2015. 

Được biết, MV "Thật bất ngờ" được thực hiện trong 3 ngày với kinh phí lên đến 250 triệu, quy tụ 50 diễn viên quần chúng, trong đó cao tuổi nhất là cụ ông 82 tuổi và nhỏ nhất là em bé 2 tháng tuổi. Đáng nói, dàn diễn viên nghiệp dư này diễn xuất cực tự nhiên khiến người xem có cảm giác một Hà Nội thu nhỏ được tái hiện ngay trong MV của Trúc Nhân. 

MV Thật bất ngờ - Trúc Nhân

Không chỉ tái hiện hoàn hảo một góc Hà Nội với nét văn hóa tập thể

MV Thật bất ngờ - Trúc Nhân 1

mà "Thật bất ngờ" của Trúc Nhân còn quy tụ dàn diễn viên quần chúng diễn mà như không diễn

"Hồ Gươm sáng sớm" - Hoàng Hải

Đã lâu không tái xuất nhưng nhắc đến Hoàng Hải, hẳn khán giả vẫn còn nhớ "Hồ Gươm sáng sớm" - MV mở màn cho trào lưu làm MV về Hà Nội cách đây khoảng chục năm.

Trong lần đầu hợp tác với đạo diễn Triệu Quang Huy, Hoàng Hải đã đầu tư trên 260 triệu cho MV chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Điểm đặc biệt của MV này là ngoài việc mượn căn phòng trị giá 2 tỷ đồng với rất nhiều món đồ cổ, nam ca sĩ còn phải nhờ tới sự giúp đỡ của 24 cảnh sát khu vực để dọn đường cũng như bảo vệ hiện trường. Ngoài ra, diễn viên quần chúng cũng thu hút đến hơn 200 người.

Nếu tính cả ê-kíp, số người thực hiện MV "Hồ Gươm sáng sớm" của Hoàng Hải phải lên đến 250 người.