Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Despacito" - Siêu phẩm phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ trong âm nhạc

"Despacito" đã lan toả đến mọi nơi trên thế giới bằng mọi ngôn ngữ đa dạng nhất có thể.

Ra mắt vào ngày 12/1/2017, ca khúc “Despacito” với sự kết hợp của Luis Fonsi và Daddy Yankee đã đạt hơn 2,5 tỷ lượt xem. Đây là một con số vô cùng ấn tượng trên bảng xếp hạng những video có lượt xem "khủng" nhất Youtube. Không chỉ thế, bản hit Latin này còn được đánh giá là "phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ trong âm nhạc" và chỉ cần nghe thôi là đã muốn nhún nhảy theo.

"Despacito" đã phá vỡ mọi rào cản tngôn ngữ trong âm nhạc như thế nào?

Khác với MV “Gangnam Style” của PSY tuy có giai điệu cuốn hút nhưng được “gắn mác” ngớ ngẩn, “Despacito” tuy đề cập đến một số nội dung có yếu tố tình dục nhưng lại mang đến cho người nghe một trải nghiệm tuyệt vời mà chưa cần quan tâm đến nội dung đằng sau đó.

Chính vì lý do này mà từ bãi biển Rio (Brazil), các vũ trường, quán bar cho tới các trung tâm mua sắm tại Anh, thậm chí là trong phòng ngủ, nơi đâu người ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu nhộn nhịp của ca khúc reggaeton-pop sôi động của “Despacito”.

"Despacito" đã phá vỡ mọi rào cản tngôn ngữ trong âm nhạc như thế nào?

Tuy nhiên, minh chứng rõ ràng nhất về sức hút toàn thế giới chính là việc ca khúc này được cover bởi hàng loạt thứ tiếng khác nhau đến từ những người hâm mộ ở nhiều quốc gia. Giờ đây, nó đã không còn đơn thuần là một bản nhạc tiếng Tây Ban Nha mà đã lan toả đến mọi nơi trên thế giới bằng mọi ngôn ngữ đa dạng nhất có thể.

Với độ hot như hiện tại, nhiều người dự đoán không lâu nữa ca khúc này sẽ vượt qua "Gangnam Style" và "See You Again" để trở thành video có lượt xem cao nhất Youtube. Tuy nhiên, trước đó hãy cùng thưởng thức những phiên bản khác nhau bằng tiếng Ý, Pháp, Hàn, Trung sau đây.

Phiên bản tiếng Pháp:

 

Phiên bản tiếng Ý:

Phiên bản tiếng Hàn:

Phiên bản tiếng Trung:

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

Luis Fonsi

despacito