Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Despacito chính thức mất danh hiệu 'video âm nhạc nhiều lượt xem nhất' bởi một MV... bất ngờ!

Mới đây, MV dình đám 'Despacito' vừa bị thay thế bởi một sản phẩm bất ngờ khác là 'Baby Shark' khiến dân tình ngạc nhiên.

“Despacito” là một bài hát của nghệ sĩ pop Luis Fonsi với ca sĩ Daddy Yankee. Đây là một bài hát reggaeton-pop với lời ca nói về mối quan hệ tình dục, thể hiện một cách mượt mà và lãng mạn. Nó nhanh chóng trở thành bản hit đình đám toàn cầu những năm về trước.

Despacito

Tuy nhiên mới đây, với 7,038 tỷ lượt xem, "Baby Shark Dance" – video ca nhạc nổi tiếng nhất thế giới dành cho lứa tuổi thiếu nhi – đã chính thức giành danh hiệu video có lượt xem nhiều nhất trên Youtube. Cụ thể, tính đến thời điểm 14h30 (ngày 2/11/2020), lượt xem của MV Baby Shark hiện đang cao hơn 792 nghìn so với video có lượt xem nhiều thứ hai Youtube là "Despacito".

Baby Shark lần đầu tiên được thể hiện từ một video YouTube năm 2007 có tên "Kleiner Hai" được xuất bản bởi Alexandra Müller. Sự nổi tiếng của Baby Shark được bắt nguồn từ Pinkfong - hãng ca nhạc của SmartStudy, một công ty giáo dục và giải trí Hàn Quốc, nhờ bài hát Baby Shark lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 11 năm 2015.

Tuy rất thịnh hành và trở nên quen thuộc, nhưng “Baby Shark” cũng nhận được những ý kiến trái chiều. Trong khi phiên bản gốc chỉ liệt kê các thành viên của gia đình cá mập, phiên bản của Pinkfong còn nói lên cả tính cách của những nhân vật trong bài, ví dụ như cá mập mẹ thì "xinh đẹp", cá mập bố thì "mạnh mẽ", cá mập bà thì "dịu dàng", cá mập ông thì "ngầu". Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc “định nghĩa” vẻ đẹp, tính cách của gia đình theo kiểu một chiều.

Từ Khóa:

Despacito

Baby Shark