Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Despacito' cán mốc 6 tỷ lượt xem, bỏ xa MV đứng nhì trên YouTube với khoảng cách cực lớn

MV "Despacito" của Luis Fonsi và Daddy Yankee chính thức trở thành MV đầu tiên trên thế giới cán mốc 6 tỷ lượt xem trên Youtube.

Sau hơn hai năm ra mắt kể từ ngày 12/1/2017 trên Youtube, "Despacito" - ca khúc gây sốt do Luis Fonsi và Daddy Yankee thể hiện vừa chạm kỷ lục mới với 6 tỷ lượt xem, tiếp tục duy trì vị trí quán quân trên bảng xếp hạng các video được xem nhiều nhất trên trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh.

Trước đó, MV này cũng là video đầu tiên chạm tới con số 5 tỷ lượt xem vào tháng 4/2018; 4 tỷ lượt xem vào tháng 10 năm 2017 và 3 tỷ lượt xem vào đầu tháng 8 cùng năm. Đây là con số không chỉ vượt trội nhiều sản phẩm khác mà còn là đạt được trong thời gian nhanh nhất, bỏ xa video đứng thứ nhì là "Shape Of You" hiện có hơn 4 tỷ lượt xem, tức chênh nhau đến 2 tỷ lượt xem.

Thành tích của hai chủ nhân Luis Fonsi và Daddy Yankee là trường hợp hiếm hoi trong lịch sử âm nhạc và có lẽ cả YouTube nhờ sức ảnh hưởng lan rộng. Ở mảng nhạc số, "Despacito" (bản remix) cũng là ca khúc thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với 16 tuần quán quân liên tiếp.

Tại lễ âm nhạc Billboard Latin 2018, "Despacito" giành sáu giải gồm: 'Bài hát Latin của năm', 'Bài hát có vocal biểu diễn xuất sắc', 'Bài hát được phát nhiều nhất trong năm', 'Bản nhạc số của năm', 'Bản nhạc được nghe trực tuyến nhiều nhất', 'Bản nhạc Latin Pop của năm'.

Cá nhân Luis Fonsi giành giải 'Nam nghệ sĩ Latin của năm', trong khi đó Daddy Yankee - người đồng sáng tác và thể hiện Despacito với Luis Fonsi - giành giải 'Nhạc sĩ của năm'.

Nhiều người cho rằng, "Despacito" là một ca khúc "One hit wonder" có nghĩa là chỉ một lần đạt đến đỉnh cao rồi thôi, nhưng ca khúc này chứng minh rằng mình là một kẻ sừng sỏ cuộc đua tỉ views trên Youtube. 1 tỷ lượt xem là con số mà chỉ các đây vài năm thôi chưa có ca sĩ nào dám mơ tới. Nhưng 6 tỷ lượt xem lại là một kỷ lục không dễ gì vượt qua.