Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đen và những ca khúc rap đầy chất thơ của làng nhạc Việt

Trong lúc làng nhạc Việt đang dần cạn kiệt đề tài thì một anh chàng ra mắt ca khúc “Đưa nhau đi trốn” đầy ngẫu hứng. Ngay lập tức, nó càn quét tất cả mọi bảng xếp hạng trong nước.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/17/14377925884-9833.jpg

Âm nhạc được xem là tấm gương phản chiếu tốt nhất cho cảm xúc của đời sống giới trẻ. Giữa lúc thanh niên đang đề cao được đi khắp nơi, trải nghiệm những miền đất mới, thì “Đưa nhau đi trốn” xuất hiện. Ngay lập tức, bài hát nhanh chóng trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Thậm chí câu hát “bố em hút rất nhiều thuốc” nhanh chóng được sử dụng rầm rộ trên mạng xã hội.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/17/1437792588anh5-70e5.jpg

“Đưa nhau đi trốn” nhận được phản ứng tích cực lẫn tiêu cực của người nghe. Một số khán giả cho rằng, ca khúc là một hệ lụy của trào lưu “sống nhanh chết trẻ”. Tuy nhiên, Đen đã chia sẻ: “Mình không cổ súy cho lối sống vô trách nhiệm, những gì mình muốn nói ở đây là khi gặp quá nhiều thứ xảy đến và cảm thấy mình không còn đủ sức lực để có thể giải quyết tất cả, hãy tạm quên nó đi và tìm cách khiến cho đầu óc trở nên nhẹ nhàng. Và sau đó, mình tin rằng chúng ta sẽ giải quyết những khó khăn một cách dễ dàng hơn”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/17/14377925888-3c5d.jpg

Đen chính là rapname của anh chàng 8X tài năng Nguyễn Đức Cường. Nổi lên từ những ca khúc mang chủ đề gần gũi trong cuộc sống của thanh niên Việt, Đức Cường luôn thể hiện được chất “ngông” rất nghệ sĩ trong từng ca khúc, bản rap anh viết. Đặc biệt hơn, người ta nhận ra một góc khác của rap. Với ca từ có phần gần gũi nhưng cũng không kém phần văn chương và gợi tình, Đen cùng những rapper khác góp phần giúp dòng nhạc rap đến gần với khán giả hơn.

Hãy cùng điểm lại một số ca khúc khác của Đen:

Ca khúc "Ghé thăm"

Ca khúc "Mơ"

Ca khúc "Đưa nhau đi trốn"