Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến trang tin Kpop phổ biến quốc tế còn phải đưa tin về nghi án Phúc Bồ đạo nhạc Mino (Winner): còn gì để chối cãi?

Scandal của bộ đôi Phúc Bồ và Hà Lê đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập 'mượn beat' phong phú của Vpop dẫu năm 2018 mới chỉ bước sang chưa đầy 1 tháng.

Tối ngày 26/1, sau khi đêm Chung kết của Sao đại chiến được lên sóng, Phúc BồHà Lê ngay lập tức trở thành đối tượng bị fan Kpop chỉ trích vì nghi án ăn cắp beat nhạc của thành viên Winner - Mino. Cụ thể, tiết mục "Cưa cẩm" do PB Nation sáng tác lấy cảm hứng từ ca khúc "Chiếc khăn piêu" của nhạc sĩ Doãn Nho có giai điệu khá tương đồng với bản hit "Body" đã được Mino tung ra từ trước. Ngoại trừ việc bản phối của bài "Cưa cẩm" được mix nhanh hơn thì độ giống nhau giữa 2 bản nhạc này được đánh giá là đến 80%, đặc biệt là mix phần dạo đầu.

Bản phối được đánh giá cao của Hà Lê và Phúc Bồ tại Chung kết Sao đại chiến 

bị nghi ngờ "mượn beat" từ "Body" của Mino (Winner)

Đến ngày 28/1, Allkpop - trang tin tức Kpop phổ biến quốc tế hiện nay đã phải đưa tin về việc đạo nhạc của Phúc Bồ và Hà Lê trong chương trình Sao đại chiến. Cụ thể, phóng viên trang này viết: "Hai nghệ sĩ này đã thu âm ca khúc cho một chương trình tại Việt Nam mà họ tham gia có tên The Battle of Stars và tuyên bố tự sáng tác. Tuy nhiên, nhiều fan và người nghe nhạc đã nhanh chóng chỉ ra nó gần giống bài "Body" của Song Mino (Winner) được phát hành vào tháng 9/2016 trong album The MOBB".

báo hàn đưa tin về nghi vấn đạo nhạc của phúc bồ

Đến báo Hàn còn bắt đầu động đến vụ đạo nhạc của Phúc Bồ và Hà Lê

Đáng nói, Phúc Bồ còn có thái độ cợt nhả và động chạm đến cả Mino và Sơn Tùng sau khi một ICs nhắn tin yêu cầu được giải thích. 1 ngày sau, bộ đôi này đã chính thức lên tiếng về tin đồn "mượn beat" nhưng câu trả lời có mà như không chưa thể xoa dịu sự phẫn nộ trong cộng đồng fan Kpop và kết quả, clip "Cưa cẩm" được đăng tải trên kênh chính thức của Sao đại chiến đang nhận về đến 1.000 dislike, gấp đến gần 20 lần lượt like, đồng thời cũng ghi nhận sự chênh lệch về chỉ số yêu thích kinh khủng nhất từ trước đến nay của Vpop.

phúc bồ hà lê

"Thông tin đến từ phía các bạn fan là quyền tự do ngôn luận của các bạn ấy nên chúng tôi không có ý kiến gì về vấn đề này, không khẳng định cũng không phủ nhận" - câu trả lời "có mà như không" của PB Nation

hà lê phúc bồ đạo nhái mino

Và đây là hệ quả mà 2 anh chàng phải nhận: lượng dislike đã lên đến 1.000