Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến netizen Hàn cũng không thể hiểu nổi luật pháp Hàn Quốc sau khi một idol nam bị tòa án bác yêu cầu trừng phạt stalker

Lý do khiến tòa án bác đơn khiến người hâm mộ phải thốt lên 'Như một trò đùa'.

Trong nhiều năm qua, sasaeng fan, stalker luôn là những vấn đề nhức nhối mà các thần tượng Kpop thường xuyên phải đối mặt. Càng nổi tiếng, khả năng bị sasaeng và stalker quấy rầy cuộc sống riêng tư của họ lại càng trở nên lớn hơn. Đã rất nhiều lần chúng ta được chứng kiến các thần tượng lên tiếng cầu xin, thậm chí cảnh cáo mạnh mẽ trước những hành động quá quắt xâm phạm đến cuộc sống của họ. Nhiều người cũng đã nhờ đến sự can thiệp của pháp luật, thế nhưng không phải lúc nào cách này cũng mang đến những kết quả như ý.

Tòa án bác đơn của Nichkhun yêu cầu lệnh cấm với stalker

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2020, Nichkhun (2PM) được cho là đã đệ đơn yêu cầu một lệnh cấm đối với một người phụ nữ, được gọi là Kim, đã có hành vi theo dõi anh trong một thời gian dài. Hành động rình rập của Kim đã khiến Nichkhun nhiều lần phải sống và làm việc trong tâm trạng căng thẳng. Trước những lo ngại về sự an toàn của Nichkhun, công ty quản lý của anh là JYP Entertainment tuyên bố rằng họ cũng đang cân nhắc khởi kiện Kim song song với việc yêu cầu lệnh cấm: "Chúng tôi cũng đang xem xét đệ đơn khởi kiện Kim, và chúng tôi sẽ thực hiện các hành động pháp lý mạnh mẽ mà không có bất kỳ sự khoan dung nào. Nichkhun đã liên tục trải qua những áp lực tâm lý, và nó đang trở thành một tình huống thật sự nghiêm trọng".

Sau Nichkhun đệ đơn yêu cầu lệnh cấm đối với Kim, cả hai bên đều đã được triệu tập để thẩm vấn và được yêu cầu kể lại mọi chuyện từ lập trường của mình. Tuy nhiên mới đây, kết quả của vụ việc này đã khiến người hâm mộ thực sự bàng hoàng và tức giận. Phía tòa án đã bác đơn yêu cầu lệnh cấm dành cho Kim với lý do rằng người này đã... hứa sẽ ngừng rình rập Nichkhun, đồng thời hành vi theo dõi cũng đã không diễn ra trong một thời gian nhất định.

Tòa án bác đơn của Nichkhun yêu cầu lệnh cấm với stalker

Tòa án cho biết: "Vào ngày thẩm vấn, Kim đã tuyên bố rằng cô ta không có ý định theo dõi Nichkhun nữa. Cũng có nguy cơ hành động tương tự sẽ lặp lại trong tương lai, vì chưa có dữ liệu nào cho thấy rằng hành vi đó đã được thực hiện cho đến nay, tức là 3 tháng sau (ngày nộp đơn). Thật sự rất khó. Tuy nhiên, nếu Kim tiếp cận hoặc tiếp tục liên lạc với Nichkhun sau khi quyết định này được đưa ra và can thiệp vào cuộc sống bình yên hoặc công việc của anh ấy, Nichkhun có thể tìm kiếm một biện pháp xử lý tạm thời riêng biệt".

Quyết định này từ phía tòa án khiến người hâm mộ của 2PM rất bức xúc vì họ không tin rằng Kim sẽ thực sự chấm dứt hành vi rình rập, theo dõi như những gì đã hứa. Không ít fan tỏ ra lo lắng cho tình trạng tâm lý của Nichkhun sau quyết định của tòa và đề nghị JYP Entertainment có những biện pháp quyết liệt hơn để giải quyết tình huống này.

Khi thông tin này được lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, chính netizen Hàn cũng cảm thấy bức xúc với luật pháp nước mình. Nhiều bình luận cho rằng cần phải thay đổi ngay luật liên quan đến hành vi rình rập, theo dõi để giải tỏa áp lực tâm lý cho giới nghệ sĩ.

Tòa án bác đơn của Nichkhun yêu cầu lệnh cấm với stalker

- "Tại sao lại bác đơn? Điên thật rồi..."

- "Các người có điên không vậy? Phải ra lệnh cấm liền chứ"

- "Ngay cả nghệ sĩ mà còn bị bác đơn như vậy thì liệu người bình thường như chúng ta có được bảo vệ hay không.........."

- "Tại sao luật pháp Hàn Quốc lại thế này chứ, chẳng lẽ phải có người chết hoặc bị thương thì mới có thể trừng phạt được bọn chúng hay sao....."

- "Khi nào nước mình mới có thể thay đổi nhận thức xem nhẹ bọn stalker này đây......."

- "Nói thật thì đất nước này quá rộng lượng với stalker rồi ㅋㅋ Không phải là rộng lượng nữa mà đúng hơn là không có phương pháp trừng phạt nào luôn đấy"

- "Chẳng lẽ không có cách nào để thắt chặt luật pháp đối với lũ stalker này sao.."

- "Thậm chí đã từng có đề xuất dự luật liên quan đến vấn đề này gửi lên Quốc hội nhưng mấy năm rồi vẫn chưa được thẩm định; Người dân thường cũng đang phải chịu nhiều thiệt hại nên hãy xử lý nhanh đi!!!!"

- "Điên thật rồi, hãy soạn thảo ngay một dự thuật liên quan đến stalker đi. Làm ơn đừng tìm cớ ngụy biện nữa mà hãy quan tâm dù chỉ một chút thôi. Chỉ cần một người không quen biết theo dõi chúng ta 1 lần thôi thì đó cũng có thể xem là hành vi rình rập rồi đấy ~"

- "Nichkhun và 2PM đã hoạt động được một thời gian rất dài rồi nhưng đến bây giờ họ vẫn bị stalker rình rập á... Thật tội nghiệp ㅜㅜ"

Cả Nichkhun lẫn JYP Entertainment hiện vẫn chưa lên tiếng sau khi tòa án bác đơn yêu cầu lệnh cấm dành cho stalker.