Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến netizen Hàn cũng 'chịu không nổi' với hàng loạt giải Daesang tại AAA 2021: Xin cảm ơn BTC vì nỗ lực mang niềm vui đến mọi nhà!

Nhiều người cho rằng lễ trao giải 2021 Asia Artist Awards (AAA 2021) đã cho thấy sự phát triển hơn, nhất là trong cách... sáng tạo các hạng mục trao giải.

Asia Artist Awards (AAA) là lễ trao giải được tổ chức bởi Star News và Star Continent lần đầu tiên vào năm 2016 nhằm vinh danh những ca sĩ và diễn viên ở khu vực châu Á. Tuy nhiên ngay từ lần đầu tiên tổ chức, giải thưởng này đã cho MAMA thấy thế nào mới là 'ai đi cũng có giải' theo nghĩa đen, qua đó thu hút về không ít sự chú ý đối với người xem. Mỗi năm trôi qua, họ đều háo hức xem năm nay AAA liệu sẽ còn 'sáng tạo' đến mức nào nữa. 

Và quả đúng như kì vọng, lễ trao giải 2021 Asia Artist Awards (AAA 2021) diễn ra vào hôm 2/12 một lần nữa cho thấy ban tổ chức chưa bao giờ khiến dân tình ngừng ngạc nhiên. Mặc dù mang tính chất là một lễ trao giải quy củ nhưng AAA 2021 lại tiếp tục có hàng chục các hạng mục trao giải khác nhau, như giải Focus, giải Best Emotive, giải Potential, giải Fabulous, giải Icon, giải Hot Trend... Chỉ cần nhìn qua cách đặt tên không trùng lặp dù tính chất na ná nhau cũng đủ khiến người ta cũng phải thán phục đội ngũ tổ chức vì sự 'chi tiết' và 'sức sáng tạo' của họ.

Dù vậy ác giải thưởng khác nhiều cỡ nào thì có thể không sao, nhưng Daesang vốn là danh xưng cao quý nhất tại các lễ trao giải mà AAA 2021 cũng có thể làm ra đến 9 chiếc cúp thì quả là khiến netizen phải bái phục. Mới đây nhất, một bài đăng tổng hợp các hạng mục Daesang tại AAA năm nay đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những người chiến thắng giải thướng lớn này bao gồm những cái tên nào nhé.

Daesang hạng mục diễn viên

Actor of the Year (Diễn viên của năm): Lee Jung Jae

TV Actor of the Year (Diễn viên phim truyền hình của năm): Lee Seung Gi

Film Actor of the Year (Diễn viên phim điện ảnh của năm): Yoo Ah In

Daesang hạng mục ca sĩ 

Trot of the Year (Ca sĩ nhạc trot của năm): Lim Young Woong

Performance of the Year (Màn trình diễn của năm): Stray Kids

Stage of the Year (Sân khấu của năm): aespa

Album of the Year (Album của năm): 'Sticker' & 'Repackage 'Favorite' - NCT 127

Song of the Year (Bài hát của năm): 'Butter' - BTS

Singer of the Year (Ca sĩ của năm): SEVENTEEN

Trong phần bình luận, nhiều Knet cho biết họ thật sự không thể nhịn cười khi nhìn vào danh sách hạng mục Daesang vừa dài vừa sáng tạo của BTC AAA 2021. Mặc dù đây là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của aespa và Stray Kids nhưng tên gọi và tính chất giải thưởng khiến người ta cảm thấy khó hiểu. Có lẽ BTC thật sự rất tận tâm và chi tiết khi phân định rõ 'Performance' và 'Stage' để cho thấy sự trân trọng của họ đối với nghệ sĩ chăng?

Stray Kids phát biểu nhận Daesang 'Performance of the Year' 

aespa phát biểu nhận Daesang 'Stage of the Year' 

Ngoài ra, mặc dù Knet công nhận Lim Young Woong rất xứng đáng về mảng trot, nhưng việc đột nhiên thể loại này lại được trao hẳn một giải Daesang riêng cũng cho thấy sự bất hợp lý vì nếu vậy thì lẽ ra thể loại Pop, Hip-hop, R&B v...v... cũng phải được làm giải Daesang? 

Cuối cùng, dường như trong danh sách Daesang này (không tính hạng mục diễn viên) thì có vẻ chỉ có Lim Young Woong và BTS là được công nhận vì thành tựu của họ. Trong khi đó, NCT 127 cũng có thể chấp nhận được vì doanh số album 'khủng' trong thực tế. Thế nhưng việc SEVENTEEN, Stray Kids và aespa cũng có Daesang vẫn là điều khiến người ta phải tranh luận, thậm chí là khen ngợi sự hào phóng của AAA.

BTS gửi video phát biểu nhận Daesang 'Song of the Year' 

Doyoung đại diện NCT 127 phát biểu nhận Daesang 'Album of the Year'

SEVENTEEN phát biểu nhận Daesang 'Singer of the Year' 

Một số bình luận của Knet: 

- Có nhiều Daesang quá, buồn cười quá trời ơi!!

- Cái gì mà có tới 9 Daesang?!! 

- Chỉ có Bangtan và Lim Young Woong là có thành tựu xứng đáng thôi. 

- Các bạn ơi, AAA là ngày hội dành cho tất cả mọi người, hãy cứ tận hưởng nha!!

- Họ chỉ đơn giản là sáng tạo nhiều hạng mục để mang lại niềm vui cho tất cả mọi người mà, phải cảm ơn họ chứ. 

- 'Trot of the Year' là gì vậy? ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Có rất nhiều thể loại như dance, ballad, hip hop, ... Nhưng họ chỉ làm Daesang cho Trot hả?!! 

- Nó không phải là một lễ trao giải, nó chỉ là một ngày hội của tất cả mọi người.

- Xin mọi người đừng tức giận, cẩn thận kẻo bị AAA trao giải Best Angry ㅋ ㅋㅋㅋ

- aespa làm tốt mà, nhưng tôi nghĩ họ chưa đủ trình nhận Daesang đâu. Còn Stray Kids là thế nào vậy?!! 

- Theo tinh thần AAA, bạn sẽ nhận được giải Best Angry nếu bạn tức giận. Vậy nên hãy thưởng thức vui vẻ thôi nào ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ 

- Cười đến chảy cả nước mắt  ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ 

- Tầm này thì AAA cũng nên trao giải Best Fan đi mới đúng chứ!! 

- Cơ mà BTC cũng chi tiết tỉ mỉ quá ha, lại còn phân biệt được cả 'Performance' với 'Stage' nữa chứ! 

- Ngồi suy nghĩ mãi mà cũng chưa hiểu sự khác biệt giữa giải của aespa và Stray Kids. Ngay cả khi có sự khác biệt, liệu cái này có đáng để trao Daesang không nhỉ?!! 

- Nhưng mà BTC đáng khen ngợi mà, họ phải chi bao nhiêu tiền để làm từng ấy chiếc cúp vậy?  ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ 

- AAA đổi tên thành AAAAAAAAA đi chứ! 

- SEVENTEEN là Singer of the Year ㅋㅋㅋㅋ Cho hỏi năm nay họ có bản hit nào? Và thành tích nhạc số của họ là gì?!! ㅋㅋ

- Chỉ có BTS và Lim Young Woong mới xứng đáng nhận Daesang của họ.

Bạn đánh giá như thế nào về các giải Daesang tại AAA 2021?

Xem danh sách chi tiết những người đã chiến thắng các hạng mục tại AAA 2021 tại ĐÂY.