Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến lượt JTBC tát YG một cú đau: Hết ma túy, môi giới mại dâm, Seungri giờ đây còn bị cáo buộc lách luật để trốn thuế

Từ đài trung ương đến đài cáp, các cơ quan truyền thông lớn của Hàn Quốc dường như đang cố gắng khui ra tất cả những bê bối mà Seungri và YG đã cố che giấu từ lâu.

Với một loạt thị phi liên tục bị báo chí phanh phui trong một thời gian ngắn ngủi, nhiều người bắt đầu tự hỏi phải chăng YG Entertainment đang đắc tội với các đài truyền hình và các trang tin lớn tại Hàn Quốc. Suy đoán này càng trở nên có cơ sở hơn khi chỉ trong vòng 2 ngày gần đây, lần lượt từ SBS đến MBC tung ra những tin tức bất lợi cho YG liên quan đến chuỗi scandal ma túy, môi giới mại dâm của Seungri (Big Bang).

Seungri bị tố trốn thuế

Thế nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại tại đó! Tiếp nối SBS và MBC, giờ đây đến lượt đài cáp JTBC công bố thêm một bê bối nghiêm trọng khác của Seungri, qua đó góp phần nhấn YG chìm sâu hơn vào chuỗi ngày khủng hoảng truyền thông không lối thoát. Một bản tin thời sự của JTBC vừa đăng tải tin tức độc quyền tiết lộ rằng trong giấy phép kinh doanh, Seungri đã đăng ký club "Monkey Museum" của mình như một "cửa hàng bán lẻ" thay vì một cơ sở giải trí để tránh phải đóng thuế cao.

"Monkey Museum" là một hộp đêm tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Đây là một địa điểm từng được điều hành bởi Seungri. Nam thần tượng nhà YG thường xuyên được bắt gặp tại hộp đêm này trong quá khứ khi đang chơi DJ. Hiện tại, "Monkey Museum" thuộc sở hữu của Yoori Holdings - công ty mà Seungri từng giữ vai trò đồng CEO cùng với chồng của nữ diễn viên Park Han Byul trước khi từ chức trong thời gian gần đây để chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Seungri bị tố trốn thuế

Theo những thông tin mà JTBC điều tra được, rất nhiều khiếu nại từng được gửi đến các cơ quan chức năng của quận Gangnam liên quan đến các hoạt động của "Monkey Museum". Thậm chí, cơ sở này từng có thời gian từng bị đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên sau đó không lâu, người ta vẫn nhìn thấy "Monkey Museum" tiếp tục vận hành bình thường sau khi chỉ phải trả một khoản tiền phạt tượng trưng.

Bất chấp những dấu hiệu vi phạm trắng trợn, ủy ban quận Gangnam vẫn lên tiếng tuyên bố họ không tìm thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào tại "Monkey Museum". Một đại diện từ cơ quan hành chính của quận Gangnam cho biết: "Trong quá trình đi kiểm tra khu vực này, chúng tôi không hề phát hiện ra bất kỳ không gian mở nào cho khách hàng nhảy nhót như trong hộp đêm cả".

Một đại diện từ Yoori Holdings cũng tuyên bố: "Chúng tôi đã hoạt động trong phạm vi ranh giới mà luật pháp quy định. Thật khó để kiểm tra các chi tiết của tình huống này vì những người từng làm việc trong thời gian đó hiện đã rời đi".

Seungri bị tố trốn thuế

Cùng với "Monkey Museum", 14 trong số 21 cơ sở giải trí bao gồm các quán bar và hộp đêm ở quận Gangnam đều bị tiết lộ là đã được chủ sở hữu đăng ký kinh doanh với tư cách "cửa hàng bán lẻ" hoặc "nhà hàng". JTBC giải thích thêm rằng, theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, các cơ sở giải trí sẽ phải đóng thuế cao hơn so với những hình thức kinh doanh khác. Chẳng hạn, nếu lợi nhuận mà họ thu được là 10 triệu KRW, thì một nhà hàng chì phải đóng thuế 900.000 KRW, trong khi một cơ sở giải trí phải đóng thuế cao hơn rất nhiều, lên đến 1,9 triệu KRW trong trường hợp này. Chính vì vậy, việc đăng ký cơ sở giải trí dưới danh nghĩa "cửa hàng bán lẻ" hoặc "nhà hàng" có thể được xem là một cách lách luật để trốn thuế.

Liên hoàn "phốt" xảy ra chỉ trong vài ngày gần đây gần như đã khiến Seungri trở thành một tên tội phạm trong mắt dư luận Hàn Quốc, dù trên thực tế cuộc điều tra của cảnh sát vẫn chưa kết thúc. Nhiều người cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng vì lịch sử Kpop chưa bao giờ chứng kiến một thần tượng nào khác dính líu đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về pháp lý đến vậy.

Netizen Hàn bức xúc bình luận: "Ủy ban quận Gangnam ăn hối lộ chắc rồi", "Không còn gì để nói..", "Đỉnh thật nha ㅋㅋㅋ Trọn combo ma túy, môi giới mại dâm, trốn thuế ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Chưa bao giờ thấy thần tượng hay người nổi tiếng nào như thế này", "Thằng này vốn dĩ bản chất đã xấu xa như vậy rồi mới đến YG hay là đến YG rồi mới bị tiêm nhiễm những thứ xấu xa vậy?", "Mấy ngày này tin về Seungri được tung ra ào ạt luôn ㅋㅋㅋㅋ", "Đến mức này rồi thì không phải cảnh sát nên điều tra cái quán ramen với tất cả các hoạt động kinh doanh của Seungri luôn sao?",....

Seungri bị tố trốn thuế

Cảnh sát hiện vẫn đang tiến hành điều tra những bê bối có liên quan đến Burning Sun và cáo buộc môi giới mại dâm của Seungri. Phía YG Entertainment vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về nghi án trốn thuế vừa được JTBC tiết lộ!