Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến lượt fan Hàn của F.T.Island gửi kiến nghị lên FNC Entertainment yêu cầu 'tống cổ' Choi Jong Hoon ra khỏi nhóm

Ngoài ra, người hâm mộ và cư dân mạng hiện cũng đang rất tức giận trước thái độ 'phân biệt đối xử' của FNC khi cùng lúc có 2 thành viên F.T.Island bị lôi vào vụ bê bối này.

Vào ngày hôm qua, Choi Jong Hoon (F.T.Island) đã được truyền thông xác nhận là nhân vật thứ 3 trong group chat camera ẩn của Seungri và Jung Joon Young. Chẳng những vậy, anh còn bị phanh phui vụ lái xe trong tình trạng đang say rượu vào năm 2016, với những cáo buộc dùng tiền "bịt miệng" cảnh sát để sự cố này không đến tai giới truyền thông.

fan F.T.Island đòi đuổi Choi Jong Hoon

Ngay sau đó, FNC Entertainment đã xác nhận sự cố 3 năm trước của Choi Jong Hoon. Tuy nhiên, công ty này khẳng định không hề có chuyện nam thần tượng trả tiền để cảnh sát và báo chí nhắm mắt làm ngơ. Nhưng đến tối cùng ngày, SBS đã công bố thêm một đoạn tin nhắn khác cho thấy Choi Jong Hoon, Seungri, Jung Joon Young và các thành viên group chat thảo luận về chuyện hối lộ cảnh sát để vấn đề không bị phanh phui.

FNC cũng tuyên bố rằng Choi Jong Hoon sẽ tích cực hợp tác trong các cuộc điều tra của cảnh sát và sẽ tạm dừng mọi hoạt động ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tuyên bố này của FNC đã vấp phải sự phản đối của các fan Hàn F.T.Island, những người đang kiến nghị "tống cổ" Choi Jong Hoon ra khỏi nhóm.

Vào ngày 13 tháng 3, một thông báo đã được đăng trên DC F.T.Island Gallery, yêu cầu Choi Jong Hoon rút khỏi ban nhạc sau những lùm xùm trong thời gian qua. Cộng đồng fan F.T.Island không ngần ngại đề cập đến những tội ác mà Choi Jong Hoon được cho là có dính líu đến, bao gồm lái xe trong tình trạng say xỉn, hối lộ cảnh sát, lén ghi hình phụ nữ và chia sẻ các video camera ẩn bất hợp pháp.

fan F.T.Island đòi đuổi Choi Jong Hoon

Tuyên bố của các fan F.T.Island viết:

"Với tư cách là thủ lĩnh của F.T.Island, anh ta đã gây tổn hại nặng nề đến hình ảnh của nhóm và có thể ​​sẽ còn ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của họ theo nhiều cách khác nhau trong tương lai. Chúng tôi, DC F.T.Island Gallery, kiên quyết yêu cầu loại bỏ thành viên Choi Jong Hoon ra khỏi nhóm, không phải chỉ tạm dừng hoạt động, kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2019.

Là trưởng nhóm và là thành viên lớn tuổi nhất của F.T.Island, đồng thời cũng là ca sĩ và là người của công chúng, anh ta đã quên mất nhiệm vụ của mình và gây ra một cuộc tranh cãi lớn trong xã hội. Anh ta cũng khiến một thành viên khác trong nhóm trở thành tiêu điểm tranh cãi, làm giảm giá trị hình ảnh và thương hiệu F.T.Island cũng như FNC Entertainment.

Thêm vào đó, anh ta còn vướng vào những tranh cãi quấy rối tình dục. Chúng tôi không thể chấp nhận những hành động của Choi Jong Hoon khi mà phần lớn những người trong fandom chúng tôi đều là phụ nữ. Chúng tôi không thể chấp nhận những ảnh hưởng xấu mà Choi Jong Hoon sẽ gây ra cho F.T.Island cũng như việc hình ảnh của các thành viên khác sẽ xuống cấp trầm trọng nếu như anh ta vẫn tiếp tục ở trong nhóm".

fan F.T.Island đòi đuổi Choi Jong Hoon

Ngoài ra, bài đăng của người hâm mộ cũng chỉ trích cách làm việc của FNC Entertainment, khi mà trong tuyên bố đầu tiên được đưa ra họ chỉ phủ nhận cáo buộc môi giới mại dâm mà không hề đưa ra bất cứ phản hồi nào về các video ẩn bất hợp pháp, trong khi đây mới là điều dư luận muốn biết nhất về Choi Jong Hoon lúc này. Ngoài ra, người hâm mộ cũng nói rằng Choi Jong Hoon không hề có ý định đưa ra lời xin lỗi hay bất kỳ lời hứa sẽ tự kiểm điểm bản thân. Cho đến hiện tại, Choi Jong Hoon vẫn chưa đích thân đưa ra phản hồi về vấn đề này với công chúng hoặc người hâm mộ, dù trước đó anh luôn nổi tiếng là một người rất tích cực hoạt động trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, hiện tại rất đông người hâm mộ và cư dân mạng đang lên tiếng chỉ trích FNC vì cái cách họ "phân biệt đối xử" với hai thành viên F.T.Island. Cùng bị lôi vào vụ bê bối camera ẩn, nhưng nếu như Choi Jong Hoon được công ty quản lý nhiều lần lên tiếng bảo vệ thông qua các tuyên bố chính thức, thì Lee Hong Ki phải tự mình đứng ra giải thích với các fan trong khi công ty không hề có ý định vào cuộc. Điều đáng nói là Choi Jong Hoon đã được xác nhận có dính líu, trong khi Lee Hong Ki lại hoàn toàn vô tội, đến mức nhà báo Kang Kyung Yoon phải đăng bài minh oan cho anh.

fan F.T.Island đòi đuổi Choi Jong Hoon

Dù vậy, không phải tất cả các fan F.T.Island đều đồng ý với tuyên bố này. Nhiều người cho rằng DC F.T.Island Gallery không phải đại diện cho toàn bộ fandom, chính vì thế họ không có quyền yêu cầu bất kỳ thành viên nào phải rời nhóm.