Đến hẹn lại lên, "Idol Star Athletics Championships" tiếp tục "nhận gạch"

Sự tồn tại của chương trình cho đến hôm nay thật sự là một dấu chấm hỏi lớn với các fan Kpop!

Mỗi năm, cứ đến dịp năm mới và Chuseok, "Idol Star Athletics Championships" (ISAC) lại lên sóng và nhận về không biết bao nhiêu lời chỉ trích. Và năm nay mọi thứ cũng không khá khẩm hơn là bao.

Những lời chỉ trích bắt nguồn từ việc các ngôi sao thần tượng thường xuyên bị thương trong quá trình thi đấu. Những chấn thương này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của idol cũng như những kế hoạch trở lại. Hơn nữa, việc tham gia vào chương trình này có thể khiến các thần tượng kiệt sức, bởi bình thường lịch trình của họ cũng đã đủ dày đặc rồi.

Idol Star Athletics Championships
Mỗi năm, người hâm mộ lại phải đón nhận những tin tức chấn thương của các nghệ sĩ khác nhau. Năm nay, Jin của BTSLeo của VIXX đã bị thương trong khi chơi futsal. Kết quả là, Leo có thể sẽ phải vắng mặt trong màn trình diễn của VIXX trên "The Show" vào ngày 30 tháng 8.

Từ rất lâu, các fan Kpop đã vô cùng giận dữ yêu cầu nhà đài kết thúc chương trình thể thao dành cho các thần tượng này. Một hashtag đề nghị xóa sổ "Idol Star Athletics Championships" đã lên top trend trong suốt quá trình quay phim ngày hôm qua và kể cả sau khi buổi ghi hình kết thúc.

Bất chấp rủi ro và những lời chỉ trích, chương trình vẫn trở thành một ngày hội hàng năm của giới thần tượng Hàn và có thể tạo cơ hội cho rất nhiều idol tỏa sáng. Không ít ngôi sao đã chủ động luyện tập chăm chỉ trước cuộc thi để phô diễn những kỹ năng thể thao của mình.

Một nguồn tin trong ngành khẳng định với Sports Chosun: "Mỗi năm, khi nhà đài gửi lời mời đến các thần tượng, một số tình huống khó xử đã xảy ra. Thật không dễ dàng để quyết định tham gia khi bạn sắp trở lại trong thời gian tới và bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian vào chương trình. Nhiều người cũng lo lắng về khả năng dính chấn thương nữa". Nguồn tin này nhận xét thêm rằng, mặt tốt của việc xuất hiện trên đại hội thể thao này là, bạn không phải lo lắng về việc bị cấm xuất hiện trên các chương trình khác của đài truyền hình này.

Một nguồn tin khác cho biết: "Ngày nay, có rất nhiều chương trình thuộc các thể loại khác ngoài thể thao. Có những trường hợp, các thần tượng phải đến phòng tập thể dục hoặc nỗ lực tập luyện hàng tháng trời trước khi ghi hình, dù họ vẫn phải đảm bảo các hoạt động theo lịch trình. Điều đó khiến các thần tượng phải chịu rất nhiều áp lực".

Bạn có nghĩ rằng nhà đài nên xóa sổ chương trình "Idol Star Athletics Championships" hàng năm này?

Munnie lược dịch