Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến hẹn lại lên, fan BTS trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng vì thái độ thô lỗ tại Korean Popular Culture & Arts Awards

Một số ARMY hoàn toàn phớt lờ quy định cấm quay phim tại lễ trao giải, thậm chí vẫn không chịu dừng lại mặc dù nhân viên đã ra nhắc nhở và cảnh cáo.

Vào ngày 24 tháng 10 vừa qua, lễ trao giải Văn hóa và Nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc năm 2018 (Korean Popular Culture & Arts Awards) đã diễn ra với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong số những gương mặt được vinh danh tại giải thưởng năm nay, BTS là cái tên thu hút sự chú ý của khán giả nhiều nhất. Không chỉ là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên, BTS còn là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa vì những đóng góp của cho quá trình phát triển văn hóa nước nhà.

ARMY bị chỉ trích vì thái độ thô lỗ tại lễ trao giải văn hóa và nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc

Đáng lý ra, Korean Popular Culture & Arts Awards phải là một sự kiện đầy tự hào và đáng ăn mừng của BTS lẫn người hâm mộ. Tuy nhiên, niềm vui ấy lại không được trọn vẹn chỉ vì một sự cố đáng tiếc xảy ra tại lễ trao giải Văn hóa và Nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc năm nay. Trong lúc có mặt tại lễ trao giải để cổ vũ cho thần tượng, một số ARMY đã có hành vi quá khích, khiến cho toàn thể fandom của BTS trở thành tâm điểm chỉ trích nặng nề từ phía cư dân mạng Hàn Quốc.

Ngay từ trước khi sự kiện diễn ra, ban tổ chức Korean Popular Culture & Arts Awards đã thông báo rằng tất cả những người tham dự không được phép quay phim bên trong hội trường. Thế nhưng, phớt lời hoàn toàn quy định đó, một số ARMY lại liên tục quay phim một cách bất hợp pháp trong khi lễ trao giải vẫn đang diễn ra.

ARMY bị chỉ trích vì thái độ thô lỗ tại lễ trao giải văn hóa và nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc

Đáng nói hơn, nhiều nhân viên trong ekip sản xuất đã ra mặt và nhiều lần yêu cầu người hâm mộ cất máy quay. Dù vậy, hành động quay phim bất hợp pháp vẫn không có dấu hiệu dừng lại sau những lời cảnh báo đó. Trên thực tế, người hâm mộ của BTS bắt đầu chặn hết các lối đi để có thể quay các thành viên BTS ở khoảng cách gần hơn khi buổi lễ trao giải kết thúc. Họ hoàn toàn bỏ ngoài tai những lời yêu cầu của dàn staff chương trình.

Như những gì chúng ta có thể thấy trong hình ảnh dưới đây, phần lớn những khán giả đứng chật kín các lối đi trong khi liên tục chụp ảnh/quay phim đã được tiết lộ là fan của BTS. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, một nhân viên đã tiết lộ rằng họ đã cố gắng ngăn cản những người hâm mộ quá khích này nhưng không thành công: "Chúng tôi liên tục yêu cầu họ không được quay phim, nhưng lời nói của chúng tôi hoàn toàn không có tác dụng gì với họ".

ARMY bị chỉ trích vì thái độ thô lỗ tại lễ trao giải văn hóa và nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc

Thái độ thô lỗ lần này của một bộ phận ARMY hoàn toàn đi ngược lại với "Chiến dịch dải ruy băng tím" mà người hâm mộ đã tạo ra cho nhóm. Cách đây không lâu, khi BTS đáp xuống sân bay quốc tế Incheon, đông đảo ARMY đã cùng nhau giơ cao khẩu hiệu với nội dung: "BTS và ARMY bảo vệ lẫn nhau" và "Hãy quay phim bằng trái tim bạn chứ đừng quay bằng máy ảnh".

Hành động thô lỗ của tập thể ARMY nói trên khiến ngay cả những người cùng fandom cũng cảm thấy xấu hổ khi họ không chỉ vi phạm quy định chung của ban tổ chức mà còn gây ra nhiều phiền phức và bất tiện cho những khán giả khác đến tham dự sự kiện này. Bên cạnh đó, netizen Hàn cũng không giấu được sự bất bình chứng kiến người hâm mộ của BTS đang làm xấu đi hình ảnh của chính thần tượng mình.

ARMY bị chỉ trích vì thái độ thô lỗ tại lễ trao giải văn hóa và nghệ thuật đại chúng Hàn Quốc

Cư dân mạng để lại bình luận: "Làm ơn đừng làm những điều mà người khác yêu cầu chúng ta không được làm. Đừng trở thành fan nếu cứ liên tục bôi tro trát trấu vào mặt thần tượng mình như thế. Bản thân tôi cũng là fan của một nhóm nhạc đây, và cứ nghĩ xem nếu thần tượng của bạn nhìn thấy những hình ảnh này thì họ sẽ cảm thấy thất vọng đến mức nào", "Cái bọn chỉ biết giữ chặt máy ảnh và chen lấn xô đẩy lẫn nhau ở một nơi hỗn loạn như vậy không phải là fan chân chính", "Lại là ARMY...", "ARMY lúc nào cũng thể lol. Thậm chí bây giờ tôi đã không còn ngạc nhiên khi nghe tin nữa rồi. Thần tượng của họ vẫn đang tiếp tục phát triển nhưng suy nghĩ của người hâm mộ lại xuống cấp trầm trọng thế này đây", "Bọn fangirl chắc hẳn phải mắc một loại bệnh tâm thần nào đó", "Chuyện này thực sự nghiêm trọng đấy. Một sự kiện nghiêm trang nhằm trao tặng Huân chương Văn hóa không hề giống với những buổi hòa nhạc. ARMY quá thô lỗ khi la hét và tạo nên một mớ hỗn độn như vậy. Tại sân bay thì bọn họ rất lịch sự và quyết tâm không làm phiền người khác. Thật quá mâu thuẫn, họ đang làm ảnh hưởng đến hình ảnh của BTS đấy",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?