Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến cả nhân vật hoạt hình đình đám thế giới cũng... tham gia tưởng nhớ George Floyd

Mới đây, một số nhân vật hoạt hình đình đám đã 'thay đổi' trạng thái của mình trên mạng xã hội nhằm tham gia chiến dịch Black Lives Matter.

Phong trào "Blackout Tuesday" bắt nguồn từ ngành công nghiệp âm nhạc khi các nhân vật hoạt động trong ngành quyết định "tạm dừng công việc để hòa mình vào các công việc cộng đồng". Rất nhiều nghệ sĩ đã tham gia vào chiến dịch trên như Taylor Swift, Katy Perry,...

Tuy nhiên giờ đây, hiệu ứng lan tỏa của nó đã lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt hơn, không chỉ có con người đoàn kết lại với nhau chống nạn phân biệt chủng tộc và những bất công, mà ngay cả các nhân vật hoạt hình cũng tham gia chiến dịch này.

Peppa

Cụ thể, Peppa Pig - một chú lợn hình người trong loạt phim cùng tên do Astley Baker Davies đạo diễn và sản xuất cùng với Entertainment One, Nick Jr., Channel 5 và Hasbro's Allspark Animation đã đăng một tấm ảnh màu đen trên Twitter cùng với hashtag chiến dịch #BlackoutTuesday. 

Gar

Garfield - một chú mèo mướp trong bộ truyện cùng tên của tác giả Jim Davis cũng tham gia vào sự kiện này bằng cách sử dụng hashtag #BlackLivesMatter cùng tấm ảnh nền đen, trên đó là gương mặt đặc trưng của chú mèo này. Hình ảnh bao gồm thông báo bản quyền của Nickelodeon 2020 ở phía dưới.

Tuy các nhân vật hoạt hình trên đều do con người tạo ra, nhưng việc sử dụng chúng trong mục đích nhằm nếu cao nhân quyền sẽ giúp trẻ em tôn trọng những màu da, sắc tộc khác nhau. Hiện tại, hành động này của hai nhân vật nhận được phản ứng rất tích cực của công chúng. 

Từ Khóa:

Blackout Tuesday