Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đến bao giờ, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng mới hết 'bán hủ câu view'?

Với vai trò là một Giám đốc sáng tạo, dường như Denis Đặng đang quá 'một màu' khi cứ mãi khai thác đề tài cổ trang đam mỹ.

Tối qua (24/3), phim ngắn đầu tay của Denis Đặng mang tên "Nước chảy hoa trôi" có kinh phí thực hiện lên tới 10 tỷ đồng chính thức xuất xưởng. Nếu không dính phải cú phốt bị fan Trung tẩy chay khiến một đơn vị phát hành game online cắt hợp đồng chỉ sau... 1 ngày công bố người đại diện hình ảnh, "Nước chảy hoa trôi" đã sớm được ra mắt từ cuối năm 2020. Tuy nhiên, sau sự cố trên, tất cả các dữ kiện liên quan đến "Nước chảy hoa trôi" bản cũ đều đã bị xóa bỏ. Phim ngắn hiện tại hoàn toàn do Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân kêu gọi nhà đầu tư sản xuất, không còn bất kì sự dây dưa nào với đơn vị game online xứ Trung. 

Phim ngắn "Nước chảy hoa trôi"

Mặc dù khẳng định "Nước chảy hoa trôi" độc lập so với vũ trụ "Tự tâm" - "Canh ba", thế nhưng không khó để nhận thấy, Denis Đặng vẫn khai thác mô tuýp cổ trang đam mỹ quen thuộc. Chỉ khác, thay vì xoay quanh 2 nhân vật Hoàng thượng - Bạch Liên, yếu tố đam mỹ trong "Nước chảy hoa trôi" xuất phát từ mối quan hệ đầy âm mưu của Vu Linh (Denis Đặng) và Hắc Thiên (Thế Thịnh). Riêng Nguyễn Trần Trung Quân, anh chỉ đảm nhận vai cameo trong phim - một hiệp khách bí ẩn, xuất hiện để dẹp loạn đám zombie trong cung, thời lượng lên hình khoảng chục giây. 

Đến bao giờ, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng mới hết 'bán hủ câu view' 1

Đến bao giờ, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng mới hết 'bán hủ câu view' 2

Denis Đặng tiếp tục khai thác đam mỹ trong phim ngắn đầu tay

Công bằng mà nói, so với nhiều phim ngắn dạng ca nhạc của Việt Nam, "Nước chảy hoa trôi" ở một đẳng cấp khác, nếu không muốn nói là phần kĩ xảo, diễn xuất hoàn toàn có thể so sánh với phim điện ảnh. Tuy nhiên, khán giả vẫn không hoàn toàn hài lòng với việc Denis Đặng - Nguyễn Trần Trung Quân đưa quá nhiều yếu tố văn hóa xứ Trung vào sản phẩm mới, được thể hiện rõ nhất ở trang phục và bối cảnh. Hơn nữa, Denis Đặng còn ngày càng một màu khi quá "lậm" đam mỹ, đi kèm là một vài cảnh nóng đủ để gây chú ý từ phía người xem. 

Thực tế, cốt truyện của "Nước chảy hoa trôi" không khác gì "Tự tâm" hay "Canh ba" khi cũng xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa 2 nhân vật nam và 1 nhân vật nữ, trong đó, đam mỹ được đề cao như chân ái của mọi cuộc tình. Đúng là đi theo hướng này, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân đã tạo được màu sắc riêng, khác biệt với mặt bằng chung ở Vpop nhưng đặt cạnh những sản phẩm trước, đây không phải sự sáng tạo, một thể nghiệm mới của chàng Giám đốc sáng tạo. Đặc biệt là khi, cả 3 sản phẩm này còn có nét tương đồng ở kịch bản, bối cảnh, nhất là tạo hình tóc trắng của Bạch Liên, hiện tại là Vu Linh. 

Denis Đặng khẳng định "Nước chảy hoa trôi" là một phim ngắn độc lập và sẽ không có phần tiếp theo nhưng nhìn thế nào, khán giả cũng liên tưởng đến "Tự tâm" và "Canh ba"

Được biết, sau "Nước chảy hoa trôi", Denis Đặng đã úp mở về phần tiếp theo trong Vũ trụ "Tự tâm" - "Canh ba". Tuy không chắc chắn được phần 3 này có tiếp tục là một MV cổ trang hay không nhưng dựa vào cái kết mở ở cuối MV "Canh ba", khả năng cao Denis vẫn khai thác yếu tố đam mỹ trong mối quan hệ của Bạch Liên - Hoàng thượng ở thời hiện đại. 

Trước đó, khi quá tham lam các tình tiết gây sốc như khóa môi đồng giới, để Bạch Liên bán nude trên sân khấu, Nguyễn Trần Trung Quân từng bị chỉ trích lạm dụng đam mỹ khiến khán giả có cái nhìn lệch lạc về cộng đồng LGBT. Hiện tại, tình huống ấy một lần nữa lặp lại khi chưa xem hết video, cư dân mạng đã đoán trước được sản phẩm của Denis Đặng chắc chắn sẽ có cảnh nóng, có mối tình giữa nam với nam. Ở vai trò một Giám đốc sáng tạo, phải chăng Denis đã hết sự sáng tạo?

Đến bao giờ, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng mới hết 'bán hủ câu view' 3

"Hết ý tưởng hay sao mà cứ phải bán hủ câu view?" - trích thắc mắc của một khán giả để lại dưới phim ngắn "Nước chảy hoa trôi".