Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Demi Lovato tiết lộ từng bị cái chết cuốn hút và có ý định tự tử khi chỉ mới 7 tuổi

Demi Lovato vừa có dịp mở lòng về một số thời điểm đau đớn trong quá khứ của mình và chia sẻ rằng mình từng có ý định tự tử khi còn nhỏ.

Trong một buổi phỏng vấn với Dr. Phil McGraw, phát sóng vào thứ ba, ngày 20/3 vừa qua, Demi Lovato đã tiết lộ rằng lần đầu tiên cô có ý nghĩ tự tử là chỉ khi mới 7 tuổi. Chủ nhân bản hit "Sorry Not Sorry" thú nhận: "Lần đầu tiên tôi có ý định tự tử là khi tôi 7 tuổi, và tôi như có niềm đam mê với cái chết vậy. Tôi đã trải nghiệm những điều mà tôi chưa bao giờ nhắc đến và tôi không biết liệu có bao giờ mình dám nói về chúng không nữa. Nhưng thực sự, khi 7 tuổi, tôi biết rằng nếu tôi chết đi thì nỗi đau sẽ kết thúc."

Khi được hỏi liệu những ý nghĩ u ám này có bao giờ từng trở lại trong những năm qua hay chưa, Demi thừa nhận rằng thỉnh thoảng mình cũng có ý nghĩ này, đặc biệt là trong giai đoạn nữ ca sĩ phải vật lộn với căn bệnh rối loạn lưỡng cực của mình: "Tôi bắt đầu cắt tay, và có một khoảng thời gian mà mẹ tôi rất sợ phải đánh thức tôi dậy vào buổi sáng vì bà không biết tôi có còn sống mỗi khi bà mở cửa nữa không bởi vì mỗi lần tôi cắt nó lại sâu hơn."

Từng chia sẻ về việc thường phải nhận những chỉ trích về cân nặng, Demi cũng cởi mở về căn bệnh rối loạn về ăn uống của mình và chia sẻ rằng cô vẫn phải đối đầu với nó mỗi ngày.

Về việc bắt đầu lạm dụng thuốc gây nghiện và lạm dụng rượu, nữ ca sĩ giải thích rằng cô đã bị bắt nạt kể từ khi chỉ mới 12 tuổi: "Tôi phải tìm kiếm một cái gì đó có thể làm mình tê liệt và quên đi mọi thứ, và tôi đã tìm đến rượu, đó là thứ làm tôi cảm thấy nhẹ nhõm." Demi chia sẻ rằng cô đã bị tổn thương sâu sắc bởi những người bạn quay lưng lại với mình khi học lớp 7, nhấn mạnh rằng thái độ của họ đối với cô là cực đoan và gay gắt hơn bình thường. Cô nói rằng bạn bè của mình thậm chí còn tạo nên "đơn kiến nghị tự tử" và đưa những học sinh khác ký tên vào.

Demi thường mở lòng chia sẻ về những vấn đề lạm dụng chất gây nghiện với người hâm mộ trong quá khứ. Trong tài liệu "Simply Complicated" trên YouTube của mình, nữ ca sĩ chia sẻ mối quan hệ của cô với bố mình chính là thứ đã hình thành cảm xúc của cô đối với chất gây nghiện và rượu: "Bố tôi là một người nghiện thuốc và nghiện rượu, và tôi nghĩ tôi cũng đã luôn tìm kiếm những gì ông tìm thấy trong thuốc và rượu vì nó đã làm ông thỏa mãn và ông đã chọn điều đó thay vì gia đình mình."

May mắn thay, mặc cho một quá khứ đấu tranh với việc cai nghiện, Demi hiện đang có một cuộc sống tỉnh táo và lành mạnh trong nhiều năm qua. Như đã đưa tin, vào ngày 15/3 vừa qua, nữ ca sĩ đã kỷ niệm sáu năm cai nghiện rượu thành công trên sân khấu. Cô đã đưa tất cả khán giả đi qua lại hành trình vượt qua chứng nghiện rượu này của mình trong nước mắt: "Ngày hôm qua, cách đây 6 năm, tôi đã uống rượu vodka trong chai Sprite vào lúc 9 giờ sáng, và ói trên xe. Tôi nhớ mình đã nghĩ, "Điều này không còn ổn nữa rồi, không còn vui nữa. Giờ đây tôi giống như bố mình vậy". Vì vậy, tôi đã nghĩ thật sâu về tương lai, về cuộc đời của mình và quyết định, "Điều gì đó cần phải thay đổi. Một điều gì đó cần phải thay đổi, tôi cần phải tỉnh táo." Vì vậy tôi đã thay đổi từ ngày hôm đó."

Nữ ca sĩ bao lâu nay luôn là người ủng hộ cho việc nhận thức về sức khoẻ tinh thần và vượt qua nghiện ngập, và cô đã công khai về những nỗ lực và khó khăn của chính mình với cả hai vấn đề trên. "Lý do tôi trở nên cởi mở về câu chuyện của mình là do tôi biết rằng có những người ở đây tối nay cần sự giúp đỡ, và tôi muốn bạn biết rằng việc vươn tay ra để tìm sự giúp đỡ hoàn toàn ổn. Sức khoẻ tinh thần là điều mà tất cả chúng ta cần phải mạnh dạn bàn đến thay vì cứ tìm cách tránh né chúng. Vì vậy hãy nâng cao nhận thức. Chúng ta hãy để mọi người biết rằng gặp vấn đề về tinh thần và nghiện ngập không sao cả, không việc gì bạn phải ngại hay lo sợ không dám nhắc đến chúng. Chỉ cần chúng ta nhận ra, biết tìm kiếm sự giúp và chăm sóc cho bản thân mình, chúng ta sẽ vượt qua được."

Trong một lần phỏng vấn vào năm trước, Demi cũng có dịp chia sẻ cách để bản thân luôn tỉnh táo và không đụng vào rượu nữa: "Điều vẫn giữ tôi trên con đường này là có một động lực khiến tôi phải tỉnh táo vì tôi biết rằng cuộc sống của mình phụ thuộc vào nó. Nếu tôi vẫn tiếp tục đi theo con đường đó, tôi không biết liệu tôi có ở còn ở đây được ngày hôm nay hay không nữa."