Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Demi Lovato, Miley Cyrus biểu tình đòi quyền bình đẳng nữ giới

Tin tức nhậm chức của Tổng thống Donal Trump đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ tại nước Mỹ. Gần đây nhất tại Los Angeles, một cuộc biểu tình đòi quyền bình đẳng nữ giới đã nổ ra với sự tham gia của Miley Cyrus cùng nhiều tên tuổi làng nhạc khác.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/23/2017billboardembed-5aca.jpg
 
Miley Cyrus trong buổi biểu tình đòi quyền bình đẳng nữ giới
 
Có thể nói, cuộc biểu tình đòi quyền bình đẳng nữ giới vào ngày 21/01/2017 đã trở thành một trong những cuộc bình đẳng đòi tự do lớn nhất tại Mỹ. Tổ chức chính của biểu tình nằm ở Washington, DC, tuy nhiên tại Los Angeles lại được chú ý hơn cả khi tại đây đã thu hút được những nghệ sĩ làng nhạc tham gia.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/23/PVVMFLlk7VqBWxEs-1058.jpg
 
Cuộc biểu tình thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia
 
Theo ước tính của ban tổ chức, cuộc biểu tình đòi quyền nữ giới tại đây đã thu hút 750,000 người tham gia, trong đó có các nghệ sĩ tham gia như: Barbra Streisand , Jane Fonda, Natalie Portman, Miley Cyrus, Demi Lovato, Laverne Cox, Lily Tomlin, Kerry Washington, Jamie Lee Curtis, với thông điệp đòi lại quyền bình đẳng cho phụ nữ tại xứ sở cờ hoa.
 
Ngoài ra, cũng có rất nhiều nghệ sĩ đã hát những bài hát về nữ quyền như “Pride” (trong album Name of Love), hay một phiên bản của Acapella của ca khúc trứ danh “I am Woman” hay ca khúc đình đám “Don’t Leave Me This Way” của Thelma Houston.
 
 
Ca khúc "I am Woman"
 
Miley Cyrus đã phát biểu trước sự kiện này: “Chúng tôi không muốn nói về sự thay đổi, mà chúng tôi muốn nhìn thấy sự thay đổi ngày trước mắt mình. Tôi muốn khẳng định phụ nữ chưa bao giờ cô độc trong cuộc chiến đòi quyền bình đẳng, và chúng tôi là một phần quan trọng để tạo ra một thế giới tốt đẹp”.
 
Có thể nói, đây được xem là một trong những cuộc biểu tình rầm rộ tại Mỹ có sự tham gia của những ngôi sao âm nhạc thế giới. Không chỉ có sự tham gia của phái đẹp, hàng nghìn trẻ em, đàn ông cũng hòa chung vào dòng người để chống đối những chính sách phân biệt của Donal Trump. Trong suốt cuộc vận động bầu cử và cả trong quá khứ của mình, Donal Trump đã nhiều lần lên tiếng xúc phạm phụ nữ. Ông từng gọi một cựu hoa hậu là “ Hoa hậu lợn” và từng phát biểu: “Phụ nữ thông minh ra vẻ nữ tính và yếu đuối nhưng tận sâu bên trong họ đều là những kẻ giết người. Tôi từng nhìn thấy phụ nữ thao túng đàn ông chỉ bằng một cái nháy mắt hay bằng một bộ phận cơ thể nào đó”.