Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Demi Lovato giải quyết vụ kiện đạo nhạc với Sleigh Bells

Bài hát của Demi Lovato và ban nhạc rock Sleigh Bells cuối cùng đã đạt được thỏa thuận.

Theo The Hollywood Reporter, ca sĩ "Heart Attack" chính thức thắng kiện trong vụ xác định bản quyền với nhóm nhạc Sleigh Bells trong một tranh chấp bản quyền gần đây. Vào ngày 14/ 4, các bên tham gia vụ kiện, không chỉ bao gồm Lovato mà còn UMG Recordings và nhà sản xuất Carl Falk, Rami Yacoub, đã đệ trình các giấy tờ chính thức về việc giải quyết.

Demi Lovato

Demi Lovato vướng vào vụ kiện đạo nhạc vào cuối năm 2016

Trước đó, vào tháng 8/2016, ban nhạc đã tuyên bố rằng Lovato đã đạo nhạc của ca khúc "Infinity Guitars" của Sleigh Bells cho ca khúc "Stars" của cô.

"So sánh hai bài hát cho thấy rằng, ít nhất, sự kết hợp của tiếng vỗ tay và trống bass (có cấu trúc ¾ nhịp gõ và phần còn lại với trống bass cung cấp nhịp để vỗ tay) tương tự nhau ở cả hai tác phẩm ", đơn khiếu nại của các thành viên Sleigh Bells là Alexis Krauss và Derek Miller đã nêu rõ. "Sự vi phạm về giai điệu lặp lại trong suốt bài hát của Bị Đơn (Demi Lovato)".

Đơn khiếu nại này cũng ghi nhận rằng những điểm tương đồng giữa hai bài hát "vượt ra khỏi lĩnh vực của sự trùng hợp ngẫu nhiên".

Sleigh Bells

Nhóm nhạc Sleigh Bells cho rằng Demi đã đạo phần giai điệu của ca khúc "Infinity Guitars"

Vào thời điểm những cáo buộc được đưa ra, Falk và Yacoub cũng đã khẳng định không hề sử dụng ý tưởng nào của ca khúc “Stars”. "Chúng tôi đã không sử dụng bất kỳ điểm nào trong ca khúc “Stars” của Demi Lovato. Demi cũng không tham gia sản xuất ", họ với đại diện của Lovato.

Theo những phát xét gần đây của Toà án, The Hollywood Reporter tuyên bố rằng tất cả các bên liên quan được cho là "trong quá trình ghi nhớ điều khoản". Không có chi tiết nào khác về vụ án được tiết lộ ra công chúng.

Khi thông tin được đưa ra, fan của Demi liên tục lên tiếng bảo vệ thần tượng và cho rằng đây là chiêu trò của nhóm nhạc Sleigh Bells để đánh bóng tên tuổi. Chưa kể giai điệu của ca khúc do nhóm nhạc này sáng tác lại quá nhàm chán so với "Stars". 

Về phía bạn, hai ca khúc này có tương đồng? Nghe hai tác phẩm dưới đây:

Ca khúc  "Infinity Guitars"

Và ca khúc "Stars" của Demi Lovato