Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Đếm sơ sơ thời gian gần đây, đã có hàng loạt ca khúc được xếp vào nhóm hy hữu vì vừa sở hữu những yếu tố đỉnh cao

Những ca khúc có ca từ đẹp và một giọng hát đẹp không dễ xuất hiện trên thị trường nhưng dường như trong năm 2019, hàng loạt ca khúc như thế đồng loạt ‘xâm chiếm’ làng nhạc khiến người yêu nhạc thỏa mãn.

Chúng Ta Không Có Sau Này (Hương Tràm)

Mặc dù lên kế hoạch đi du học nhưng Hương Tràm vẫn viết lời cho ca khúc “Chúng ta không có sau này” cùng tác giả Mai Fin, lên ý tưởng cũng như dành thời gian ghi âm, thực hiện MV. Điểm cộng lớn nhất không chỉ là phần thể hiện tròn trịa (vốn dĩ là sở trường và đẳng cấp lâu bền của Hương Tràm) mà còn ở phần ca từ xót xa, vô cùng bắt tai.

Mặt Trăng (Bùi Lan Hương)

Nói đến một trong những cây bút được ưa chuộng nhất thị trường âm nhạc hiện tại, không thể không nhắc đến Bùi Lan Hương. Xuất thân từ dân thanh nhạc chính gốc, Bùi Lan Hương còn được giới chuyên môn nhận xét sở hữu mỹ cảm âm nhạc thượng thừa. Không khó nhận thấy, các sản phẩm âm nhạc của Bùi Lan Hương đều được chăm chút tỉ mỉ với hàng loạt hình ảnh bắt mắt và câu từ… không nhầm lẫn. Một điểm gây chú ý, những câu từ sử dụng trong ca khúc của Bùi Lan Hương rất “lạ tai”.

Nàng Thơ Xứ Huế (Thùy Chi)

Là một ca khúc viết về một vùng đất thơ mộng nên “Nàng thơ xứ Huế” cũng lãng đãng, nhẹ nhàng hệt như cảm xúc mà tác giả muốn chuyển tải. MV “Nàng thơ xứ Huế” được sáng tác bởi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và khoe giọng bởi ca sĩ Thuỳ Chi. Ca từ tập trung vào nét đẹp của người con gái Huế, từ gương mặt, vóc dáng đến cả tiếng “dạ thưa” thấy thương mến. Mặc dù là một ca khúc “sinh sau đẻ muộn” khi nói về người con gái Huế nhưng sáng tác của Hồ Hoài Anh lại khiến khán giả không thôi thổn thức.

Có Chàng Trai Viết Lên Cây (Phan Mạnh Quỳnh)

Phan Mạnh Quỳnh là một cây bút kì lạ. Những ca khúc do anh chắp bút đều mang đầy tâm sự trĩu nặng kèm hoài niệm về những góc tâm hồn mà không thể tiết lộ cùng ai. Bởi vậy, không khó tìm được bản thân mình trong từng câu chữ mà Phan Mạnh Quỳnh viết ra. Nghe nhạc của Phan Mạnh Quỳnh mà cụ thể là “Có chàng trai viết lên cây”, chúng ta tìm thấy tuổi thơ, tìm thấy những thứ cảm xúc tuyệt diệu…