Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Đêm nhạc EDM - Vietnam Idol 2016: Top 8 vẫn chưa thể bùng nổ

Sau khi ban tổ chức công bố hình ảnh hậu trường tập luyện của Top 8 cho Gala 3, khán giả rất hào hứng và trông đợi những màn trình diễn bùng nổ với đêm nhạc EDM của các thí sinh. Thế nhưng thực tế lại không được như thế, đa số các bạn đều thể hiện "đuối sức" và không đúng “chất” của nhạc EDM.

Có lẽ nhạc EDM không phải là sở trường của Top 8 Vietnam Idol 2016. Chính vì vậy, các thí sinh đã khá lúng túng trong phần trình diễn trên sân khấu. Hầu như không có ứng viên nào mang đến được tiết mục ấn tượng. Janice PhươngThảo Nhi là hai thí sinh hiếm hoi nhận được lời khen từ ban giám khảo nhưng vẫn chưa thuyết phục được đa số khán giả.
 
tóc tiên xinh đẹp ngồi ghế nóng gala 3 vietnam idol
Tóc Tiên tham gia ghế nóng Gala 3 của Vietnam Idol 2016
 
 
"Chuyện tình" của Janice Phương
 
Đêm thi trước, Janice Phương gây bất ngờ với hit “Đừng yêu” của giám khảo Thu Minh, tuần này cô lại tiếp tục chon một ca khúc Việt từng được Diva Mỹ Linh thể hiện thành công - “Chuyện tình”. Bài hát này được phối lại theo phong cách EDM thời thượng nhưng tiết mục của Janice Phương gặp sự cố kỹ thuật khi cô và vũ đoàn chưa hát và nhảy xong thì nhạc đã dừng hẳn.
 
Giám khảo Thu Minh khen ngợi Janice Phương đã mang đến phiên bản “Chuyện tình” cực kỳ sôi động và “dễ thương”. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng cô nàng Philippines này là đối thủ đáng gờm của những thí sinh còn lại. Giám khảo khách mời Tóc Tiên khen Janice hoàn toàn làm chủ sân khấu, làm rất tốt những gì cô đã hướng dẫn.
 
 
Thảo Nhi cực "chất" với "Boom Boom"
 
Thảo Nhi chọn lựa bản hit của Đông Nhi – “Boom Boom”, đây là ca khúc EDM khá “hot” trong thời gian qua. Nguyễn Quang Dũng khen ngợi nữ thí sinh này thể hiện được “chất” của chủ đề đêm thi. Giám khảo Thu Minh cũng có lời động viên nhưng vẫn cảm thấy Thảo Nhi chưa đủ năng lượng. Ca sĩ Tóc Tiên góp ý dí dỏm rằng “cô nàng u sầu” nên giảm cân nếu muốn theo đuổi dòng nhạc EDM.
 
 
Minh Trị - "Vết loang"
 
Minh Trị là thí sinh mở màn đêm thi tối qua với ca khúc "Vết loang". Tuy nhiên EDM không phải là lợi thế của anh nên phần trình diễn còn khá lúng túng. Và ban giám khảo cũng nhận xét Minh Trị chọn bài hát không phù hợp.
 
 
Thanh Huyền - "Ngày xa anh"
 
Thanh Huyền chọn ca khúc cổ điển quen thuộc nhưng được phối lại theo phong cách mới - "Ngày xa anh”. Ban giám khảo có cùng quan điểm với nhau rằng Thanh Huyền chọn nhạc cổ điển để phối lại theo phong cách EDM thì chưa thật sự phù hợp.
 
 
Quang Đạt làm mới hình ảnh với "Riêng mình ta"
 
Quang Đạt chọn "Riêng mình ta" để thay đổi hình ảnh “an toàn” của mình trước đây. Tóc Tiên nhận xét rằng lần đầu Quang Đạt nhảy nên trông khá giống tập dưỡng sinh nhưng nữ ca sĩ ghi nhận sự cố gắng của anh chàng.
 
 
"Vịt Beatbox" - "Beautiful girl"
 
Anh chàng Việt Thắng mang đến đêm nhạc EDM ca khúc "Beautiful Girl", sáng tác của Young Uno. Tóc Tiên khá hài lòng với phần trình diễn của chàng “Vịt Beatbox”. Đặc biệt, trong phần nhận xét Việt Thắng, Thu Minh làm mọi người nhớ tới vụ tranh cãi ở X-Factor 2016. Cụ thể, khi Tóc Tiên nói rằng ngày xưa mình gọi Nguyễn Quang Dũng là “chú” thì Thu Minh đã trêu "Sao bây giờ em lại gọi là anh? Em như thế là láo!".
 
 
Hotboy Tùng Dương - "Yêu"
 
Tùng Dương chọn "Yêu" của Khắc Hưng để trình diễn trong đêm nhạc EDM. Sau phần trình bày của anh chàng này thì giám khảo Nguyễn Quang Dũng cảm thấy rằng đa số các thí sinh không phù hợp với dòng nhạc sôi động này. Tùng Dương chọn bài hát không tôn được giọng nên Thu Minh khá tiếc. Ý tưởng tặng hoa của chàng hotboy làm giám khảo khá thích thú nhưng ca sĩ Tóc Tiên "dỗi" vì Tùng Dương không tặng cho mình.
 
 
Bá Duy - "Don't You Go"
 
Bá Duy thể hiện bài hát “Don’t You Go” của Vũ Cát Tường trong đêm Gala 3. Cũng như những thí sinh khác, “chàng trai bún bò” vẫn chưa giải phóng được hình thể nên chưa thu hút và làm chủ sân khấu được.
 
Với phần trình diễn nhận được nhiều lời khen, Thảo Nhi và Janice Phương là hai thí sinh an toàn đầu tiên. Tiếp theo là Minh Trị, Quang Đạt và Tùng Dương. Nhận được ít bình chọn nhất nên Bá Duy, Thanh Huyền và Việt Thắng rơi vào vòng nguy hiểm. Sau cùng, thí sinh Thanh Huyền là người hát ca khúc "Người em đã yêu" để thuyết phục ban giam khảo “cứu”. Tuy nhiên, không may mắn, Thanh Huyền phải nói lời chia tay với chương trình Vietnam Idol 2016.
DT