Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Đêm Gala 2 cho thấy Vietnam Idol 2016 quá "nhạt"

Đêm Gala 2 của Vietnam Idol 2016 đã không bùng nổ như hứa hẹn, ban giám khảo đã tốn nhiều công sức dạy dỗ, tập luyện nhưng các thí sinh không tạo nên những bức phá cho mùa giải năm nay.

Trong đêm thi này, không khó để khán giả nhận ra sự lo lắng của dàn ban giám khảo bởi vì thí sinh không tạo được những điều mà họ kỳ vọng.

gala 2 vietnam idol 2016

Ban giám khảo dù cười tươi nhưng thật ra đang lo lắng về chất lượng thí sinh năm nay

Kết thúc Gala 2, Trà My phải nói lời chia tay do có số lượt bình chọn từ khán giả thấp nhất. Ban giám khảo cũng quyết định không cứu thí sinh này vì cô quá “nhát” sân khấu. Và một nhược điểm khác của Trà My là hát tiếng Việt không tốt như hát tiếng Anh.

trà my bị loại khỏi vietnam idol 2016

Khoảnh khắc Trà My nói lời chia tay Vietnam Idol 2016

Ngược lại, thí sinh người Philippines - Janice Phương lại gây ấn tượng mạnh với một ca khúc tiếng Việt - "Đừng yêu" của nữ giám khảo Thu Minh.

Trả qua từ tập đầu tiên cho tới hiện tại, có thể đánh giá rằng các thí sinh Vietnam Idol 2016 đều thích nhạc ngoại. Các bạn làm tốt khi bắt chước cách hát và phong cách của các nghệ sĩ quốc tế nhưng lại lay hoay khi thể hiện các ca khúc trong nước. Về tiềm năng tỏa sáng của của thí sinh mùa năm nay, đến thời điểm này ban giám khảo bắt đầu… hoang mang. Chưa có ứng viên nào có khả năng vực dậy độ “hot” cho Vietnam Idol.

thanh huyền trong đêm gala vietnam idol 2016

Thanh Huyền diễn quá cường điệu trên sân khấu

Minh trị trong gala 2 vietnam idol 2016

Minh Trị cũng cũng có lối trình diễn không khác gì Thanh Huyền

Nhiều thí sinh “diễn” quá sâu trên sân khấu mà quên đi giọng hát như Thanh Huyền và Minh Trị là những trường hợp khó cải tạo. Thanh Huyền có kinh nghiệm đi hát khá lâu nên lối trình diễn cường điệu đã ăn sâu vào máu, cứ lên sân khấu là “diễn”. Chàng bác sĩ tăng động – Minh Trị, ngoài “say mê ca hát" ra thì chất giọng không có gì để nói, hơn nữa cũng mắc tật diễn như Thanh Huyền.

thảo nhi gala 2 vietnam idol 2016

Thảo Nhi lấy lại tinh thần sau thất bại đêm trước nhưng vẫn không tỏa sáng

Thảo Nhi thì phong độ thất thường dù từng là quán quân của cuộc thi âm nhạc khác. Tùng Dương chỉ nổi bật với vẻ ngoài điển trai, giọng hát không thật sự tỏa sáng, anh chàng Quang Đạt thì quá an toàn. Bá Duy là một giọng hát rất tình cảm được khán giả yêu thích nhưng nền tảng về âm nhạc hơi nghèo nàn, đến đêm thi này anh đã “đuối’ sức.

việt thắng gala 2 vietnam idol 2016

Việt Thắng với "Sau tất cả" hơi lạc điệu

Việt Thắng, một giọng hát cá tính hiếm hoi và có chất nghệ sĩ của Vietnam Idol mùa năm nay, Nhưng “Sau tất cả” có để khẳng định rằng anh là người đạt đến khả năng bắt chước điêu luyện các ca khúc nước ngoài chứ chưa tìm được giọng thật của mình.

Bởi vậy, những màn trình diễn của các thí sinh trong đêm Gala làm cho ban giám khảo lo lắng về mùa Vietnam Idol 2016 sẽ “nhạt”. Chỉ có Janice Phương là tỏa sáng nhưng chưa đủ để khán giả phải thốt lên “Wow”. Cô nàng thực sự là một giọng ca đẹp, có bản lĩnh, kinh nghiệm nhất mùa năm nay. Nhưng theo nhận định của nhiều người thì khả năng đăng quang của Janice Phương không cao vì cô không còn trẻ, đã lập gia đình nên khó mà đi theo định hướng đường dài dành cho quán quân.