Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Đem 'đờn ca tài tử' vào sáng tác hiện đại, tác giả bản hit 'Xin đừng lặng im' gây 'bão' Sing My Song

Tuy không thuyết phục được cả 4 vị HLV nhưng tiết mục của cô nàng Shin Hồng Vịnh lại là một nét phá cách rất độc đáo của Sing My Song tập 4.

Shin Hồng Vịnh là một trong những thành viên của nhóm nhạc S-Girls, đồng thời cũng khá quen mặt với khán giả Việt tại các gameshow âm nhạc. Ngoài vai trò ca sĩ, cô còn tham gia sáng tác, điển hình phải kể đến bản hit "Xin đừng lặng im" do nhạc sĩ Dương Khắc Linh đảm nhận phần nhạc và cô viết lời. 

Ít ai biết, "Xin đừng lặng im" chính là bản hit để đời

shin hồng vịnh dự thi sing my song

do cô nàng Shin Hồng Vịnh chắp bút

Tham gia vào Sing My Song 2018 tập 4, Shin Hồng Vịnh đem đến ca khúc "Bạn đến từ đâu" có sự kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và âm hưởng dân ca Nam Bộ. Đặc biệt, sự xuất hiện của một đoạn đờn ca tài tử còn khiến khán giả dễ dàng liên tưởng đến bản hit một thời "Teen vọng cổ" với câu hát vọng cổ trứ danh. 

Tiết mục đặc sắc của Shin khi có sự kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và đờn ca tài tử

Tuy có sự sáng tạo khi biết cách biến tấu nhiều phong cách âm nhạc, thế nhưng "Bạn đến từ đâu" của Shin vẫn thiếu nhiều yếu tố để bật lên thành hit. Dẫu vậy, đây vẫn là một trong những tiết mục độc đáo nhất trong đêm thi tối qua bởi màu sắc âm nhạc mới mẻ khi có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Hơn nữa, Shin cũng chinh phục được 2 vị HLV là Hồ Hoài Anh và Lê Minh Sơn, thậm chí còn được Hồ Hoài Anh đánh giá tích cực: "Bây giờ các nữ nghệ sĩ biết sáng tác, hát và diễn được rất ít, nên anh dành sự ủng hộ này cho em". Trong khi đó, HLV Lê Minh Sơn lại cảm nhận được tinh thần rất trẻ khi Shin Hồng Vinh vừa bộc lộ được năng khiếu âm nhạc vừa chứng tỏ được bản thân là một người có tâm hồn.

shin hồng vịnh dự thi sing my song

Hoàn thiện cả về phong cách trình diễn lẫn âm nhạc, Shin đã thuyết phục được 2 vị HLV gạt cần là Lê Minh Sơn và Hồ Hoài Anh

Cuối cùng Shin quyết định về đội Hồ Hoài Anh bởi câu nói thuyết phục: "Em đừng đa năng quá, và anh không thích em bánh bèo, em ngầu một xíu sẽ phù hợp hơn".

shin hồng vịnh về đội của hồ hoài anh

Hồ Hoài Anh đã tìm được một màu sắc âm nhạc mới mẻ bổ sung cho đội của mình.