Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Debut chưa đầy 1 tháng, boygroup tân binh của Starship Entertainment đã có đến 3 lần dính 'phốt' đạo nhái idol SM

Sau nghi án đạo concept MV của EXO và bắt chước vũ đạo của NCT, CRAVITY giờ đây tiếp tục vướng vào một rắc rối mới khi tên fandom của họ bị cho là quá giống với Red Velvet.

Sau gần 1 tháng chính thức ra mắt (14 tháng 4), boygroup tân binh CRAVITY mới đây đã công bố tên fandom của họ. Thế nhưng cái tên này đã sớm đẩy nhóm nhạc nam mới của Starship Entertainment vào một vụ tranh cãi lớn có liên quan đến fandom của các nhóm nhạc tiền bối.

CRAVITY bị tố đạo tên fandom của Red Velvet

CRAVITY gần đây đã tổ chức một cuộc thăm dò trong cộng đồng người hâm mộ để xác định tên fandom của nhóm. Những ứng viên được đưa ra bao gồm LUVITY, Week, Lumini và RAVIT. Và vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, nhóm đã tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp trên V LIVE để thông báo rằng tên fandom chính thức được lựa chọn sẽ là LUVITY. Đây là cái tên được kết hợp từ LUV (LOVE) và CRAVITY, đồng thời các thành viên cũng chia sẻ rằng nó có nghĩa là "Những người yêu mến CRAVITY".

CRAVITY bị tố đạo tên fandom của Red Velvet

Ngay sau khi được công bố, cái tên LUVITY đã vấp phải một làn sóng phản đối gay gắt, lý do là bởi nó quá giống với tên fandom của Red Velvet theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, đông đảo fan Kpop đều biết rằng tên chính thức của fandom Red Velvet là ReVeluv, được ghép từ RED VELVET + LUV và phát âm giống với LEVEL UP, một show thực tế riêng của girlgroup nhà SM. Trùng hợp thay, cái tên LUVITY cũng là một sự kết hợp từ CRAVITY + LUV! Điều này đã sớm làm dấy lên những tranh cãi về việc Starship bắt chước cách kết hợp của SM để xây dựng tên fandom cho "gà nhà".

Thứ hai, mặc dù tên chính thức là ReVeluv nhưng trong suốt 3 năm qua, Red Velvet vẫn luôn gọi người hâm mộ của mình bằng cái tên thân mật Luvie/Luvies. Tranh cãi lớn hơn bắt đầu bùng nổ bởi tên tiếng Hàn của LUVITY (러비티) có phát âm gần giống với tên thân mật của fandom nhà Red Velvet (러비/러비들). Và đây chính là điểm khiến người hâm mộ của nhóm nữ nhà SM cảm thấy thực sự không hài lòng.

CRAVITY bị tố đạo tên fandom của Red Velvet

Đó là chưa kể, tên LUVITY trong phiên âm Latin còn bị phát hiện có sự tương đồng lớn với tên fandom của nhóm nhạc nữ Pink Fantasy. Vào năm 2018, Pink Fantasy đã lựa chọn tên fandom của nhóm là LUVIT. Và cái tên này so với LUVITY chỉ cách biệt đúng 1 chữ cái "Y".

CRAVITY bị tố đạo tên fandom của Red Velvet

Sau buổi phát sóng công bố tên fandom của CRAVITY, đông đảo người hâm mộ của Red Velvet, Pink Fantasy cùng nhiều fandom khác đã đồng loạt nổi giận trend một loạt hashtag trên Twitter với nội dung #스타쉽_팬덤명_교체해 (Tạm dịch: Starship đổi tên fandom đi) hay #LuviesIsForReveluv. Rất nhiều người đã và đang liên tục truyền tay nhau những đoạn clip/hình ảnh ghi lại hàng loạt khoảnh khắc Red Velvet gọi người hâm mộ của mình là "Luvies", chứng minh cái tên này có ý nghĩa đặc biệt như thế nào đối với các thành viên và fan của nhóm.

Đáng nói hơn, trong khi người hâm mộ của Red Velvet chỉ nhắm đến công ty quản lý với mục đích duy nhất là yêu cầu Starship đổi tên fandom, một bộ phận fan của CRAVITY lại lên tiếng xúc phạm cả Red Velvet lẫn Luvies. Một số LUVITY Hàn thậm chí còn đẩy mọi chuyện đi xa hơn khi lôi Wendy vào vụ tranh cãi này chỉ để bảo vệ thần tượng của họ, khiến đông đảo ReVeluv vô cùng phẫn nộ.

CRAVITY bị tố đạo tên fandom của Red Velvet

CRAVITY bị tố đạo tên fandom của Red Velvet

"Fan Red Velvet, các người thực sự muốn làm thế này với một tân binh sao? Sẽ thế nào nếu CRAVITY nhìn thấy hashtag này rồi bị tổn thương hay đổ bệnh như Wendy đây? Tụi này không thể để bất kỳ 1 người nào trong số 9 thành viên CRAVITY bị tổn thương cả. Lũ khốn này. Red Velvet nói rằng main vocal của họ bị thương mà. Tốt thật đấy nhỉ"

Đây đã là lần thứ 3 chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng ra mắt CRAVITY dính "phốt" đạo nhái các nhóm nhạc tiền bối. Và trùng hợp thay, ở cả 3 lần như vậy, nhóm nhạc có liên quan đều là các nghệ sĩ của SM Entertainment. Trước đó, MV debut "Break all the Rules" của nhóm từng bị nghi ngờ đạo concept từ MV "Tempo" của EXO. Sau đó, nhiều người tiếp tục phát hiện ra một đoạn vũ đạo của "Break all the Rules" quá giống với vũ đạo đặc trưng trong ca khúc "Cherry Bomb" của NCT 127. Và giờ đây, chẳng biết vô tình hay cố ý, tên fandom của CRAVITY lại có những trùng hợp bất thường với cái tên quen thuộc mà Red Velvet đã và đang dùng để gọi fan của mình suốt 3 năm qua.

Tính đến nay, đã gần 1 ngày trôi qua kể từ khi vụ tranh cãi này bắt đầu, tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Starship Entertainment sẽ sớm đưa ra phản hồi chính thức. Cộng đồng Luvies hiện đang tiếp tục ra sức trend hashtag cũng như gửi mail đến Starship nhằm yêu cầu họ phải nhanh chóng thay đổi tên fandom của CRAVITY để tránh những rắc rối lớn hơn có thể nổ ra trong tương lai.