Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đề xuất phương án hoãn nghĩa vụ cho BTS sau thành tích lịch sử trên HOT 100: Toàn bộ 7 thành viên sẽ nhập ngũ cùng lúc?

Tuy nhiên kể cả với phương án này, vẫn có một bài toán lớn được đặt ra về tính công bằng đối với các thần tượng nam khác.

Ca khúc "Dynamite" của BTS lại một lần nữa gây bùng nổ trên toàn cầu! Theo kết quả mới nhất, "Dynamite" đã giành lại vị trí No.1 trên bảng xếp hạng single chính của Billboard Mỹ mang tên HOT 100. Với những thành công mang tầm quốc tế liên tiếp của BTS mà đỉnh điểm là thành tích lịch sử trên HOT 100, chính phủ Hàn Quốc và giới chính trị đang xem xét các biện pháp đặc biệt để giảm thiểu khoảng thời gian đóng băng hoạt động do việc nhập ngũ đồng thời của các thành viên cũng như trì hoãn đáng kể thời điểm nhập ngũ cho boygroup nhà Big Hit.

Ngày 28 tháng 9 (theo giờ địa phương), Billboard đưa tin: "Bài hát "Dynamite" của BTS đã quay trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng HOT 100". Như vậy, BTS đã lập nên một kỷ lục mới với tổng cộng 3 tuần đứng đầu Billboard HOT 100. Ngay sau khi phát hành vào ngày 21 tháng 8, "Dynamite" đã giành được vị trí No.1 HOT 100 trong vòng 2 tuần liên tiếp. Đây là kỷ lục lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử âm nhạc đại chúng Hàn Quốc. Mặc dù trong 2 tuần sau đó "Dynamite" đã giảm 1 bậc và rơi xuống vị trí thứ 2, nhưng nó đã quay trở lại đỉnh cao ở tuần thứ 5 phát hành.

đề xuất phương án hoãn nghĩa vụ cho BTS

Các hoạt động quảng bá tích cực từ công ty quản lý Big Hit Entertainment đã đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp BTS giành lại vị trí No.1 lần này. Billboard cho biết: "Vào ngày 18 tháng 9, 4 phiên bản remix của "Dynamite" đã được phát hành bổ sung và giúp ca khúc bùng nổ độ nổi tiếng trở lại". Phiên bản remix mới được phát hành chiếm 52% tổng lượng bán ra trong số liệu thống kê mới nhất. Tại thời điểm "Dynamite" lần đầu phát hành vào tháng 8 năm nay, một số phiên bản remix khác như acoustic và electronic cũng đã được bán ra với giá được giảm còn 69 cent. Billboard đã tính gộp số liệu bản remix và bản gốc thành một bài hát. BTS đã khắc một cột mốc lịch sử lên bảng xếp hạng Billboard. Đây là lần đầu tiên trong vòng 2 năm kể từ sau thành tích mà "Girls Like You" của Maroon 5 thiếp lập vào tháng 9 năm 2018, một nhóm nhạc hoặc nhóm duo (2 thành viên) mới lại chiếm giữ vị trí No.1 trên bảng xếp hạng HOT 100 trong tổng cộng hơn 3 tuần.

đề xuất phương án hoãn nghĩa vụ cho BTS

Sau khi BTS viết nên một trang sử mới cho làng nhạc pop thế giới, vấn đề nhập ngũ của các thành viên lại một lần nữa nổi lên như một chủ đề nóng hổi được rất nhiều người quan tâm theo dõi. Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành, Jin - thành viên lớn tuổi nhất nhóm, nhất định phải nhập ngũ trễ nhất là vào cuối năm sau. Nếu xem xét đến việc các thành viên sẽ phải lần lượt nhập ngũ cho đến em út Jungkook, trong vòng 5 năm tiếp theo khán giả sẽ không thể nhìn thấy BTS xuất hiện cùng nhau như một nhóm trọn vẹn.

đề xuất phương án hoãn nghĩa vụ cho BTS

Chính phủ Hàn Quốc và các chính trị gia cho biết họ đang xem xét cẩn thận các phương án trì hoãn việc nhập ngũ của BTS trong một thời gian dài. Họ đang tích cực thu thập ý kiến của dư luận nước nhà bởi BTS đóng vai trò to lớn hơn bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào trong việc quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc.

Được biết, phương án hiện đang được xem xét chính là hoãn nghĩa vụ 5 năm cho BTS, để anh cả Jin (sinh năm 1992) cũng có thể nhập ngũ cùng lúc với em út Jungkook (sinh năm 1997). Vì số đông dư luận Hàn Quốc có xu hướng phản đối miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự cho các thành viên, các chính trị gia đã chuyển sang phương án tối thiểu hóa khoảng thời gian cả nhóm phải ngừng hoạt động vì vấn đề nhập ngũ. Theo phương án này, không chỉ riêng Jin mà cả Suga (sinh năm 1993), RM J-Hope (sinh năm 1994), V Jimin (sinh năm 1995), cũng sẽ cùng nhau lên đường một khi em út Jungkook nhập ngũ. Đây là một biện pháp hỗ trợ có phần táo bạo hơn nhiều so với dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự do đại diện của Đảng Dân chủ Đồng hành Jeon Yong Ki đề xuất vào ngày 3 tháng 9, trong đó đề nghị hoãn việc nhập ngũ cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đại chúng (được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu) cho đến năm 30 tuổi.

đề xuất phương án hoãn nghĩa vụ cho BTS

Tuy nhiên, ngay cả trong những cuộc thảo luận như vậy, việc không có căn cứ pháp lý nào để trì hoãn nhập ngũ cho BTS cũng như tính công bằng đối với các nhóm nhạc thần tượng Kpop khác vẫn là một bài toán khó. Bởi vì trong bối cảnh toàn bộ nam giới đều phải nhập ngũ bắt buộc theo quy định chung của cả nước như hiện nay, việc tạo ra những ngoại lệ đặc biệt cho một số cá nhân người sẽ tạo ra rất nhiều áp lực. Ngoài ra, việc miễn nghĩa vụ quân sự cho những idol có thu nhập cao cũng có thể bị xem là một dạng đãi ngộ đặc biệt. Chính vì thế, chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch kỹ lưỡng để đi đến quyết định cuối cùng sau khi thu thập ý kiến của dư luận.

Thêm một lần nữa, đề xuất hoãn/miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS lại nổi lên mạnh mẽ dù các thành viên đã tuyên bố họ vẫn sẽ lên đường khi đất nước yêu cầu khiến người hâm mộ vô cùng mệt mỏi. Từ fan đến cư dân mạng Hàn Quốc, phần lớn các ý kiến đều phản đối đề xuất để tất cả các thành viên BTS nhập ngũ cùng lúc bởi như vậy khoảng trống mà họ để lại sẽ vô cùng to lớn.

- "5 năm thật sự là đề xuất quá phi thực tế ㅋㅋ"

- "Nhưng công ty đã bảo là họ đã lên kế hoạch cho các hoạt động solo và unit rồi mà ㅋㅋㅋ Nhập ngũ cùng lúc là việc mà ngay cả Big Hit cũng không thể biến thành hiện thực được đâu"

- "34 tuổi mới nhập ngũ thì còn mệt mỏi hơn đấy.."

- "Làm ơn đi mà ㅠㅠ.. Cái gì mà nhập ngũ cùng lúc chứ? Đến mức này thì không phải Bộ Quốc phòng đã dự định sẽ tổ chức sự kiện quân đội với toàn bộ 7 thành viên BTS luôn sao"

- "Các người bảo Jin nhập ngũ ở tuổi đó à..?"

- "Nhập ngũ cùng lúc mới là lớn chuyện đó, từng người một lên đường sẽ đỡ hơn chứ... Cái gì mà nhập ngũ chung vậy..."

- "Cái quái gì thế này ㅋ Vậy nghĩa là Jungkook đâu có được hưởng quyền lợi đặc biệt gì? ㅋㅋㅋ"

- "Cứ mỗi lần nhóm được No.1 Billboard là kiểu gì cũng có bài viết về vụ nhập ngũ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Dù là nghệ sĩ đi chăng nữa thì đi nghĩa vụ ở lứa tuổi 30 cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi đấy"

- "5 năm tới Jin đã 34 tuổi rồi.. Nhập ngũ ở tuổi 34 á.."

Bạn nghĩ gì về đề xuất hoãn nghĩa vụ 5 năm cho BTS để tất cả các thành viên nhập ngũ cùng lúc?