Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Để xoa dịu căng thẳng Trung - Hàn, Big 3 có Yoona (SM) và Suzy (JYP) được lên bìa tạp chí Hoa ngữ, riêng YG thì... không

Yoona và Suzy là hai ngôi sao KPOP hiếm hoi được chọn làm gương mặt trang bìa trên tạp chí Trung Quốc trong giai đoạn căng thẳng Trung - Hàn vẫn chưa thực sự kết thúc.

Yoona đã được chọn làm người mẫu ảnh bìa cho tạp chí GRAZIA của Trung Quốc số tháng 1 năm 2018. Nữ thần sắc đẹp xứ kim chi trông vô cùng lộng lẫy trên ảnh bìa, và bạn có thể choáng ngợp trước ngoại hình của cô ấy vì cô ấy là một trong những thần tượng Kpop nổi tiếng nhất, người được yêu thích bởi đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

Yoona

Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng lại đơn giản như thế. Sự xuất hiện của Yoona trên ảnh bìa một tạp chí danh tiếng tại Trung Quốc còn có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Những nghệ sỹ và người làm nghề giải trí người Hàn Quốc đã và đang có một thời gian khó khăn tại thị trường Trung Quốc khi chính quyền áp đặt những biện pháp cấm vận đối với lĩnh vực văn hóa, giải trí của Hàn Quốc nhằm trả đũa việc nước này chấp nhận cho Hoa Kỳ bố trí “Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối” (THAAD).

Sau lệnh cấm vận đó, toàn bộ nghệ sĩ xứ củ sâm, bao gồm cả những ca sĩ vô cùng nổi tiếng như PSY Hwang Chi Yeol, đều bị làm mờ mặt khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình Trung Quốc. Trong một số trường hợp, sự hiện diện của họ còn bị biên tập sao cho biến mất hoàn toàn. Trung Quốc thậm chí đã chặn việc truy cập vào các MV âm nhạc, show giải trí và phim truyền hình Hàn Quốc mới trên những kênh chia sẻ video trực tuyến của đất nước này.

Yoona

Yoona

Thật may mắn, căng thẳng giữa Hàn Quốc và Trung Quốc gần đây đã bắt đầu được xoa dịu. Sự xuất hiện của Yoona trên ảnh bìa tạp chí Trung Quốc là một minh chứng rõ ràng cho điều đó. Có thể bạn không biết, trong ngành tạp chí, ấn phẩm tháng 1 là một trong những đợt phát hành quan trọng nhất trong năm và dĩ nhiên Ban biên tập không bao giờ chọn một người bất kỳ, kém tên tuổi để làm người mẫu ảnh bìa.

Do đó, sự xuất hiện của Yoona trên trang bìa của GRAZIA số tháng 1 năm 2018 đem đến hai ý nghĩa to lớn. Một là mối quan hệ căng thẳng giữa Hàn Quốc và Trung Quốc đã bắt đầu giảm bớt. Hai là Yoona hiện đang là ngôi sao KPOP nổi tiếng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tại đất nước tỷ dân.

Yoona

Nhưng Yoona không phải là nghệ sĩ KPOP duy nhất được chọn làm người mẫu cho một tạp chí nổi tiếng của Trung Quốc trong thời kỳ căng thẳng giữa hai nước Đông Á.

Vào tháng 12 năm 2017, khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sang thăm Trung Quốc và căng thẳng giữa hai nước vừa được xoa dịu, Suzy đã được chọn xuất hiện trên bìa tạp chí Cosmopolitan của Trung Quốc. Trùng hợp thay, đó cũng là ấn phẩm tháng 1 năm 2018. Và bạn biết đấy, Suzy được chọn làm người mẫu ảnh bìa vì cô ấy là một ngôi sao Kpop nổi tiếng cũng như có sức ảnh hưởng ngang tầm với Yoona tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Sự xuất hiện của Suzy trên tạp chí cũng có ý nghĩa quan trọng không kém.

Suzy

Suzy

Suzy

Điều thú vị là SM Entertainment và JYP Entertainment, công ty quản lý của Yoona và Suzy, gần đây đã có những cải thiện đáng kể về giá cổ phiếu. Giá cổ phiếu của họ giảm mạnh khi các nhà chức trách Trung Quốc bắt đầu áp đặt những biện pháp hạn chế đối với nội dung văn hóa và giải trí của Hàn Quốc vào năm 2017, nhưng nó đang gia tăng trở lại khi căng thẳng giữa Hàn Quốc và Trung Quốc được giải quyết.

Có thể có những lý do khác góp phần vào việc thúc đẩy giá cổ phiếu của hai công ty nhưng rõ ràng là Yoona Suzy, hai trong số những ngôi sao Kpop phổ biến nhất tại Trung Quốc, đóng một vai trò đáng kể trong đó.

Mặt khác, giá cổ phiếu của YG Entertainment, một trong ba ông trùm giải trí Kpop cùng với SM và JYP, vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện trở lại.