Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đề thi Văn THPT Quốc gia 2019 gây sốc hàng loạt thí sinh và đây là nhân vật đang được cả mạng xã hội 'gọi hồn'

Nếu nghe lời nhân vật này, thế hệ 2k1 đã không bị 'tủ đè' như hiện tại.

Sáng nay (25/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đề thi Ngữ Văn năm nay rơi vào bài "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường với nội dung: Phân tích vẻ đẹp của sông Hương qua góc nhìn của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường?

Câu 3 điểm hỏi về bài thơ "Trước biển" của Vũ Quần Phương và Vũ Ngọc Trúc.

Nghị luận xã hội bàn về ý chí của con người.

Với đề thi này, phải có trên 50% thí sinh bị sốc vì "Ai đã đặt tên cho dòng sông" vốn là bài đọc thêm trong SGK. Hơn nữa, sau khi Hoàng Thuỳ Linh leo lên top 1 trending Youtube với "Để Mị nói cho mà nghe", nhiều học sinh đã chuyển hướng sang học tủ "Vợ chồng A Phủ". 

mạng xã hội gọi hồn Đen - thánh tiên tri môn Văn năm 2019

Bức ảnh thể hiện rõ nhất tình trạng của các thí sinh dự thi THPT Quốc gia môn Văn năm nay

Sau khi bị-tủ-đè, mạng xã hội đành đồng loạt gọi hồn "thánh tiên tri" của năm nay - Đen Vâu

Chả là cách đây ít ngày, Đen có cho phát hành MV "Hai triệu năm" với phần hình ảnh đúng chất "hết tiền": xuyên suốt 4 phút MV chỉ để lộ phần đầu giữa bốn bề toàn nước là nước. Mặc dù tạo trend khắp các diễn đàn nhưng không mấy ai chịu để ý đến lời dự đoán của nam rapper, để rồi hiện tại khóc ra nước mắt vì bị nước-sông-Hương nhấn chìm. 

mạng xã hội gọi hồn Đen - thánh tiên tri môn Văn năm 2019 ảnh 1

Tin tưởng Hoàng Thuỳ Linh mà bỏ quên Đen, thế hệ 2k1 năm nay có vẻ đang "hận" không "chill" với Đen mỗi ngày

Lục lại fanpage của Đen, các fan càng sởn da gà khi anh khoanh vùng không trượt phát nào về đề Văn năm nay - lĩnh vực mà theo tiết lộ của Đen là môn học anh tự tin nhất. Ngoài việc nhấn mạnh "Vợ chồng A Phủ" quá đơn giản để hội đồng lựa chọn ra đề thì nam rapper còn 1 phát ngôn chuẩn không cần chỉnh: "trong đề thi toàn nước là nước". "Trước biển" rồi "Ai đã đặt tên cho dòng sông", nước chiếm đến 80%, thánh tiên tri là đây chứ đâu. 

mạng xã hội gọi hồn Đen - thánh tiên tri môn Văn năm 2019 ảnh 2

mạng xã hội gọi hồn Đen - thánh tiên tri môn Văn năm 2019 ảnh 3

mạng xã hội gọi hồn Đen - thánh tiên tri môn Văn năm 2019 ảnh 4

Trước khi gần 900.000 thí sinh bước vào phòng thi, Đen còn một lần nữa dự báo về yếu tố sẽ chiếm sóng đề thi Văn năm nay - nước nhưng có mấy ai chịu nghe.