Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Để rực rỡ trên thảm đỏ, Idol phải ‘chịu đựng’ những gì: Thử 80 trang phục, lên kế hoạch cả tháng

Chúng ta đã quá quen với những hình ảnh của các ngôi sao Hollywood trên thảm đỏ. Tuy nhiên phía sau cánh gà, lựa chọn trang phục là quá trình vô cùng gian nan và cực nhọc.

Kế hoạch lựa chọn trang phục cho một lễ trao giải có thể bắt đầu từ… vài tháng trước

Kế hoạch lựa chọn trang phục cho một lễ trao giải có thể bắt đầu từ… vài tháng trước

Stylist của Kristen Stewart, Tara Swennen nói với Teen Vogue về quá trình này: “Ngay khi ngôi sao nhận được đề cử, chúng tôi phải ngay lập tức tiến trình tìm kiếm trang phục”. Bên cạnh đó, Tara luôn quản lý mọi thứ để Idol chỉ cần mặc lên là hoàn hảo, và cô hoàn toàn không muốn khách hàng của mình gặp bất kỳ rủi ro nào khi xuất hiện trước truyền thông.

Tuy nhiên đôi khi, lựa chọn trang phục lại đến vào phút cuối

Tại Hollywood, luôn có những bất ngờ chờ đợi bạn, dù đó là tích cực hay tiêu cực. Stylist của Zendaya là Law Roach đã không biết rằng nữ nghệ sĩ sẽ xuất hiện tại lễ trao giải Qủa Cầu Vàng. Ngay lập tức, đội ngũ phải cuống cuồng tìm kiếm trang phục phù hợp nhất.

Manny, stylist cho Jourdan Dunn và Cara Delevingne, nói với Teen Vogue về một trải nghiệm thú vị: “Tôi nhận được một cuộc gọi rằng Kendall Jenner sẽ xuất hiện tại British Fashion Awards. Lúc đó đã 1 giờ chiều, còn thời gian thảm đỏ là 6 giờ tối. Chúng tôi đã cật lực để tìm một sản phẩm tuyệt vời nhất cho người đẹp này.”

Rõ ràng, việc lựa chọn trang phục cho một ngôi sao vô cùng kì công và luôn xảy đến những bất ngờ.

Ngôi sao có thể phải thử đến 75 bộ trang phục

Ngôi sao có thể phải thử đến 75 bộ trang phục

Tara nói rằng các khách hàng của cô - bao gồm cả Kristen Stewart, Emily Ratajkowski và Odeya Rush sẽ phải thử từ 50 đến 75 bộ trang phục chỉ để xuất hiện trong một mùa giải. Một stylist khác chia sẻ, một Idol sẽ phải ướm ít nhất 10 bộ đồ cho sự kiện.

Váy trên thảm đỏ được trả về chỗ cũ rất nhanh

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng các bộ cánh trên thảm đỏ đều thuộc về họ, thật ra không phải. Các Idol hiếm khi được giữa trang phục của mình.

Một Stylist chia sẻ: “Thông thường trang phục sẽ quay lại chỗ cũ vào ngày hôm sau. Nếu may mắn, bạn có thể sử dụng chúng trong vòng 48 giờ. Thi thoảng, trong trường hợp hiếm hoi, bạn được giữ lại hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện.”

Stylist luôn phải trung thực

Stylist luôn phải trung thực

Một trong những công việc của stylist là luôn phải trung thực với khách hàng của mình. Stylist Tara chia sẻ: “Chúng tôi đang làm việc với những con người bất an trước công chúng, và họ có thể trở thành kẻ bị truyền thông tấn công. Tôi rất trung thực khi góp ý về phụ kiện, trang phục. Nếu họ đang mạo hiểm bằng cách mặc áo lông vũ hay váy màu vàng, tôi sẽ nói họ có thể vào tầm ngắm của báo chí. Vì thế, họ có thể thử, nhưng nếu xui nó sẽ… rất tệ.”

Hệ thống phân cấp để mượn trang phục trong các lễ trao giải

Có một hệ thống phân cấp khốc liệt để vay mượn quần áo từ các thương hiệu thời trang. Không phải ai cũng là người đầu tiên được khoác lên áo Chanel.

Trong các giải thưởng, các nhân vật được đề cử sẽ là ứng cử viên đầu tiên, sau đó là người dẫn dắt chương trình. Stylist từng cộng tác với cho Ariana Grande từng chia sẻ những bộ cánh đẹp có thể cho người được đề cử, vì thế đôi khi các ngôi sao không chọn được trang phục mà họ đã yêu quý từ rất lâu.

Hệ thống phân cấp để mượn trang phục trong các lễ trao giải

Mọi người đều có quyền mượn và ướm thử các trang phục đặc biệt của nhiều thương hiệu nổi tiếng, tuy nhiên thông thường các diễn viên sẽ là ứng cử viên đầu tiên. Theo sau đó là các nhạc sĩ. Cuối cùng là những người mẫu. Đây được xem như một quy luật ngầm trong giới thời trang thảm đỏ.