Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đe dọa "soán ngôi" của MONSTAR, UNI5, nhóm nhạc teen đông thành viên nhất Việt Nam là ai?

Được đào tạo bài bản theo mô hình của Hàn Quốc lại tập hợp những thành viên trẻ trung và toàn năng ở nhiều lứa tuổi, P336 Band tham vọng sẽ trở thành nhóm nhạc hàng đầu tại Việt Nam khi vừa mới ra mắt.

Ngày 15/6 vừa qua, P336 - nhóm nhạc 10 thành viên đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức trình làng MV đầu tay có tên "Đừng ngại ngùng - Don't Be Shy". Không chỉ là nhóm nhạc đông dân nhất làng giải trí Việt tính đến thời điểm hiện tại, P336 còn tập hợp đầy đủ cả nam và nữ ở nhiều độ tuổi từ 12 đến 18. 

MV "Đừng ngại ngùng" - P336 Band

P336 hoạt động dưới trướng MBC MEDIA ENTERTAINMENT CORPORATION. Ngay từ khi mới ra mắt, MBC đã lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhóm lâu dài trong vòng 10 năm, đồng thời cũng muốn đưa nhóm tấn công ra thị trường Châu Á và tham vọng lớn hơn là phát triển thành nhóm nhạc giải trí hàng đầu trong nước. Thời gian tới, nhóm nhạc của bà bầu Cát Tường có dự định sẽ tuyển thêm 2 thành viên có thể là những tài năng trẻ đến từ Nhật Bản.

nhóm nhạc đông thành viên nhất việt nam

nhóm nhạc đông thành viên nhất việt nam 1

Theo những thông tin tiết lộ ban đầu, P336 Band do ca sĩ Hoàng Bách huấn luyện và hoạt động dưới sự quản lý của bà bầu Cát Tường. Trước khi ra mắt đội hình chuẩn như hiện nay, các thành viên đã được tuyển chọn từ nhiều cuộc sát hạch bởi các nghệ sĩ, nhạc sĩ như: ca sĩ Thanh Hoa, nhạc sĩ Lê Quang, ca sĩ Hoàng Bách, diễn viên Cát Tường… và đã trải qua 1 năm được đào tạo bài bản tại Việt Nam lẫn Nhật Bản.

Trong suốt 1 năm đào tạo ở trong và ngoài nước, P336 đã có thời gian dài học tập tại Học viện âm nhạc Avex - nơi làm nên tên tuổi của hàng loạt ngôi sao hàng đầu châu Á tại thị trường Nhật Bản như: nhóm SKE48, ca sĩ Ayumi Hamasaki, Tohoshinki (Nhật), BoA, BigBang (Hàn Quốc)... Sau khi ra mắt thị trường âm nhạc, nhóm sẽ được tạo điều kiện để có những show truyền hình thực tế riêng giống với mô hình hoạt động của nhiều nhóm nhạc tại Hàn Quốc. 

nhóm nhạc p336

Được biết, P336 Band được thành lập không vì mục đích thương mại mà đây là một dự án nuôi dưỡng và đào tạo một thế hệ tài năng trẻ nhằm giới thiệu nền âm nhạc Việt Nam vươn xa hơn nữa trong thị trường Châu Á. "Các bé trúng tuyển vào P336 không tốn bất cứ chi phí nào, ngược lại còn được công ty lo trọn gói gồm: nuôi ăn học (cả cấp II và cấp III). Các bé sống tập trung, sinh hoạt định kỳ với chuyên gia tâm lý, học tiếng Anh, học hát học nhảy, được đặt bài từ các "hit maker" của thị trường... Mỗi tháng các bé còn được "trả lương" nếu có tham gia vào các hoạt động biểu diễn". Nghệ sỹ Cát Tường - Quản lý của nhóm chia sẻ.

Từ khi chưa ra mắt, P336 đã được định hướng trở thành một nhóm nhạc "toàn năng" với 10 thành viên. Mỗi cá nhân sẽ là nghệ sĩ đa tài hội tụ đầy đủ các kỹ năng để hoạt động độc lập, nhưng đồng thời cũng có sở trường riêng để phối hợp với các thành viên khác trong nhóm. So với một vài nhóm nhạc tuổi teen đang hoạt động nổi trội, P336 có ưu thế về sự kết hợp giữa các thành viên cả nam lẫn nữ được sinh hoạt, tập luyện cùng nhau ngay từ nhỏ trong một thời gian dài. 

p336 nhóm nhạc đông thành viên nhất việt nam

Giai đoạn đầu, 6 thành viên của nhóm đã được ra mắt sớm vào cuối tháng 12/2016, tiếp đó, nhóm nhạc này tiếp tục bổ sung thêm 4 nhân tố để hoàn chỉnh thành đội hình 10 người với 6 nữ và 4 nam như hiện tại. Thủ lĩnh tạm thời của P336 được giới thiệu là cô nàng 16 tuổi Võ Ngọc Diệu Minh có khả năng hát, rap và nói tiếng Anh cực chuẩn. Các thành viên khác cũng là những tài năng "toàn diện" khi có thể sáng tác và biên đạo cho các sản phẩm của nhóm. 

đội hình ban đầu của p336

đội hình ban đầu của p336 a

Đội hình ban đầu của P336 với 6 thành viên

đội hình 10 thành viên của P336

Hiện tại, nhóm chính thức hoạt động với 10 thành viên gồm 6 nữ

đội hình 10 thành viên của P336 a

và 4 nam

Có thể nói, MBC đã có bước đi liều lĩnh khi dám đầu tư vào một nhóm nhạc tuổi teen đông thành viên đầu tiên tại làng giải trí Việt. Tuy nhiên, với hiệu ứng tích cực từ sản phẩm ban đầu, P336 Band được hy vọng sẽ tạo ra bước ngoặt cho âm nhạc Việt Nam khi có một thế hệ trẻ toàn năng. Chính Hoàng Bách cũng đã chia sẻ trong buổi họp báo về tính khả thi của dự án âm nhạc mới mẻ này: "Tôi chưa biết dự án này có thành công hay không nhưng ít ra sau dự án này, chúng ta sẽ có thêm 10 ca sĩ được đào tạo bài bản và chất lượng để đóng góp cho làng giải trí Việt Nam". 

 P336 đông thành viên

P336 sẽ là thử nghiệm mới mẻ và táo bạo đầu tiên tại thị trường âm nhạc Việt Nam