Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đề cử giải "Cây Chổi Vàng" Trung Quốc: Hoàng Tử Thao, Vương Tuấn Khải,... không nằm ngoài danh sách

Gần như các ca sỹ đá chéo sang điện ảnh đều nhận được một suất đề cử trong giải thưởng "uy tín" này.

Là một trong những "lễ trao giải" được mong chờ nhất trong năm của nền điện ảnh Hoa ngữ, nên ngay từ khi công bố danh sách đề cử, giải Cây Chổi Vàng đã được cộng đồng mạng săm soi kỹ lưỡng. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, những cái tên khá quen thuộc của làng nhạc như Vương Tuấn Khải, Hoàng Tử Thao, La Chí Tường,... hay người từng khá lâu không cầm mic như Lý Dịch Phong đều "vinh dự" nằm trong danh sách này.

Ra mắt vào dịp cuối năm như món quà mừng Giáng Sinh và năm mới dành cho người hâm mộ, nhưng có vẻ người hâm mộ lại chẳng thích thú gì với "Điều Kì Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya". Không cần phải bước ra khỏi rạp, khán giả đã la ó ngay trên ghế ngồi rằng phim không đúng với nguyên tác, rời rạc và diễn xuất của dàn diễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đổng Tử Kiện còn non nớt và chưa phù hợp với nhân vật. Vì thế nên phim đã nhận ngay một "vé" vào danh sách đề cử mà không cần chờ tới năm sau.

Cùng nhận được đề cử dành cho nam diễn viên diễn dở nhất là Hoàng Tử Thao, Lý Dịch Phong, La Chí Tường lần lượt cho ba bộ phim: "Quy Tắc Trò Chơi", "Tâm Lý Tội Phạm""Bleeding Steel". Đặc điểm chung của những gương mặt này đều là diễn chưa đủ "chín", chưa hóa thân hết mình vào nhân vật, khiến người xem cảm giác bộ ba cải tên trên không có đủ khả năng diễn xuất, dù họ đã từng chứng minh bản thân mình qua các vai diễn khác.

Hoàng Tử Thao không lấy được thiện cảm trong "Quy Tắc Trò Chơi"
 
 
Lý Dịch Phong bị chê chưa diễn ra được hồn của Phương Mộc trong "Tâm Lý Tội Phạm"
 
 
La Chí Tường được khen duyên dáng trong "Mỹ Nhân Ngư" bao nhiêu thì bị chê trong "Bleeding Steel" bấy nhiêu

Ngoài các ca sỹ lấn sân sang điện ảnh, Cây Chổi Vàng năm nay còn gọi tên khá nhiều những diễn viên, tiểu thịt tươi, tiểu hoa hoạt động lâu năm vì các phẩm điện ảnh gây "nhức nhối" màn ảnh rộng trong suốt năm 2017.

"Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa" nên được đổi tên thành "Số Nhọ" vì phim không vắng mặt trong bất cứ một hạng mục nào: Phim dở nhất năm, Nam - Nữ diễn viên diễn dở nhất năm, Đạo diễn gây thất vọng nhất năm.
 
 
Bám ngay sau đuôi "Tam Sinh Tam Thế" là cặp đôi chính của "Nghịch Thời Cứu Viện": Hoắc Kiến Hoa - Dương Mịch với đề cử Nam - Nữ diễn viên diễn dở nhất năm
 
 
Năm ngoái đã đạt giải, nhưng năm nay Cảnh Điềm vẫn nhất quyết không buông tha cho Cây Chổi Vàng với "Thanh Hòa Nam Cao"
 
 
Là "công thần" của rating phim truyền hình như sang màn ảnh rộng, Triệu Lệ Dĩnh lại trở thành "tội đồ" cùng "Mật Chiến"

Được ví như Mâm Xôi Vàng của Trung Quốc, Cây Chổi Vàng là giải thưởng được tổ chức nhằm "vinh danh" những nhân vật, những tác phẩm có đóng góp không mấy tích cực cho nền điện ảnh Đại Lục, nếu như không muốn nói là tiêu cực. Hầu hết các bộ phim, các tên tuổi có mặt trong danh sách đều không được người xem quá đón nhận, thậm chí điểm chấm và bình luận trên IMdb hay douban đều rất tệ. Các đề cử chính của giải bao gồm: Phim dở nhất năm, Nam - Nữ diễn viên diễn dở nhất năm, Đạo diễn gây thất vọng nhất năm.