Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đế chế Taylor Swift: Vạch trần mưu đồ tinh vi ẩn sau thành công của ‘Reputation’

Dù nhận được ý kiến trái chiều, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận được rằng, Taylor Swift đã trở lại thành công với album ‘Reputation’. Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó là những chiêu trò marketing khôn ngoan của việc dùng nghệ thuật để trả đũa và kiếm tiền.

Sự thành công của album “Reputation” mà Taylor Swift cho ra mắt không hẳn chỉ dựa vào âm nhạc. Một điều mà bất kỳ ai cũng phải công nhận, rằng thành công của nghệ sĩ chỉ có 50% là tài năng. 50% còn lại và may mắn, chiêu trò kinh doanh và kích thích khán giả.

Taylor Swift đã làm được điều đó khá tốt bằng phương pháp quảng cáo “nhỏ giọt trên mạng xã hội” – tức là ra album không báo trước. Rất nhiều nghệ sĩ đã sử dụng cách này để tạo sự chú ý, nhưng Taylor Swift đã đẩy nó lên đỉnh cao.

"Tân trang" thương hiệu cá nhân

Sau gần một năm ẩn mình, Taylor Swift đã phát hành đĩa đơn “Look What You Made Me Do” đầy sắc sảo, lấy cảm hứng từ những bản hit trong quá khứ. Để thực sự khán giả nhận được tin nhắn của mình Taylor tuyên bố rằng "Taylor cũ đã chết".

Taylor Swift

Sự đổi tên đen tối của Taylor Swift đã khiến người hâm mộ của và những kẻ thù ghét đều phải ngẩng đầu chú ý. Nữ ca sĩ đã thông báo sự thay đổi này một cách đột ngột sau khi ít nhiều biến mất khỏi mắt công chúng. Liệu Taylor Swift đã tàn chưa? Đây có thể là thời điểm tốt nhất để lặng lẽ lên kế hoạch phục hồi thương hiệu cá nhân một lần nữa, và nó đã rất thành công.

Gậy ông đập lưng ông

Taylor Swift ẩn náu sau mối hận thù cay đắng với Kanye West đầu năm 2016. Nạn nhân Taylor Swift bắt đầu bị tấn công với biểu tượng rắn và hashtag #TaylorSwiftIsOverParty. Điều này khiến ngôi sao nhạc pop xóa tài khoản Instagram của cô và biến mất khỏi mắt công chúng.

Gậy ông đập lưng ông

Taylor dùng chính những viên đá ném vào cô để xây lâu đài danh tiếng của mình. Bài đăng Instagram đầu tiên của Taylor Swift trước khi công bố album là một con rắn đang chiến đấu với cái đuôi của nó.

Nếu bạn không thích những gì đang được nói về tên tuổi của bạn, hãy thay đổi câu chuyện. Hãy biến bản thân trở thành trò vui trên phương tiện truyền thông xã hội. Việc trở nên “tà ác” của Taylor Swift đã tạo nên sự khác biệt bằng cách sử dụng những gì tiêu cực và biến nó trở thành đặc trưng của mình.

Hâm nóng tên tuổi một cách lâu dài

Sau khi ra mắt album “Reputation”, Taylor Swift làm gì nữa? Vốn dĩ, với một album dựa vào 50% tài năng và 50% tiếp thị, Taylor Swift cần một kế hoạch lâu dài để quảng bá.

Sau hai MV đầu tiên, Taylor Swift tiếp tục ra mắt những MV tiếp theo. Đa số công chúng nghĩ rằng những MV tiếp theo thể hiện tham vọng tạo hit của Taylor Swift. Thật ra không phải. Mục đích chính của Taylor chính là hâm nóng tên tuổi của album càng lâu càng tốt.

Hâm nóng tên tuổi một cách lâu dài

Sau khi chào sân hai MV là “Look What You Made Me Do” cùng với “Ready For It…”, album đã ra mắt. Hai tháng sau, khi nhu cầu mua album đã nguội, Taylor Swift tiếp tục tung ra hai MV tiếp theo nữa nhằm kích cầu khán giả để tăng lượng album bán ra.

Vì thế, nếu những MV có thấp view, thật sự Taylor Swift không quan tâm. Bởi lẽ mục đích của nó chỉ là khiến khán giả…đừng quên mua album mà thôi.

Và cuối cùng, chiêu thức cuối cùng chính là tung ra tour diễn.

Tạo nên sự độc quyền

Taylor Swift biết cách tạo ra âm nhạc và cũng biết cách kiếm tiền. Cô đã trao việc giao hàng album “Reputation” độc quyền cho một nhãn hiệu, và họ đi giao bằng những chiếc xe tải dán ảnh album tại các thành phố lớn.

Tạo nên sự độc quyền

Tạo quan hệ đối tác độc quyền trong một thế giới mà hầu như mọi thứ đều có sẵn không chỉ thông minh mà là thiên tài. Các nhà tiếp thị phải tìm cách được độc quyền việc mua bán album của Taylor Swift. Và vì thế, họ cũng dốc sức để bán được album càng nhiều càng tốt để tiếp thị cả thương hiệu của mình.

Đóng góp ý kiến