Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đế chế của SM Entertainment chuẩn bị bành trướng không tưởng: Lên kế hoạch phát hành cả...tiền ảo

Sau khu phức hợp giải trí nghìn tỉ hợp tác cùng chính quyền địa phương, kinh doanh đa ngành, SM Entertainment tiếp tục có động thái tiếp theo trong việc chứng minh mình không chỉ là một công ty giải trí đơn thuần

Joo Sang-sik, giám đốc CT-AI Labs – bộ phận đảm nhiệm phần khoa học công nghệ của công ty đã tuyên bố kế hoạch của SM tại hội nghị Upbit Developer tại Incheon hồi đầu tháng 9 này, theo IT Chosun.

Theo giám đốc Joo, SM Entertainment đã quyết định sẽ tạo mạng lưới của blockchain của riêng mình, cùng với đó là một đồng tiền kĩ thuật số riêng. Đáng bất ngờ hơn, lý do lớn nhất khiến SM đưa ra quyết định mạo hiểm này là để các fan hâm mộ có thể dễ dàng tiếp cận hơn với hệ sinh thái của công ty. Đặc biệt là đầu tư cho các nghệ sĩ trực thuộc nhờ việc mua đồng tiền kĩ thuật số này, và thậm chí thu lời từ việc đầu tư này. Hoặc đơn giản việc chi trả cho các dịch vụ được SM Entertainment cung cấp sẽ ngày một đơn giản hơn.

Đại diện của SM Entertainment cũng cho rằng việc kinh doanh của ngành giải trí Hàn hiện nay tỏ ra kém hiệu quả trong hệ thống giao dịch, vì vậy việc ra mắt chuỗi blockchain riêng sẽ khiến vấn đề đơn giản hơn.

Có vẻ như SM đang đưa ra quyết định này khi đối mặt với việc giảm giá cổ phiếu và thay đổi quản lý khiến các cổ đông lo ngại. Tiền điện tử là một chủ đề đang được quan tâm trong xã hội ngày nay và có lẽ SM đang thực hiện các bước quan trọng để kết hợp nó vào hoạt động kinh doanh của mình