Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đề cao chủ nghĩa cá nhân là thế nhưng bạn có biết nước Mỹ cũng có các bài hát thể hiện lòng yêu nước cực kỳ nổi tiếng ?

Xuyên suốt lịch sử của nền âm nhạc, có rất nhiều ca khúc đề cập đến tình yêu nước của các ca sĩ. Nó có thể là niềm tự hào về quá khứ, hay đơn giản là sự yêu quý, trân trọng những vùng đất đẹp đẽ của đất nước. Hãy cùng điểm qua những ca khúc nổi bật nói về lòng yêu nước của các ca sĩ US-UK nhé!

1. "Party in the U.S.A.," Miley Cyrus 

"Party in the U.S.A." là một bài hát của  Miley Cyrus nằm trong dự án "The Time of Our Lives". Ngay từ tên bài hát, fan hâm mộ đã có thể nhận ra nội dung chính được Miley thể hiện trong ca khúc này. Lời bài hát đã phản ánh cuộc sống mới của Miley từ Nashville, Tennessee đến Hollywood, California, đó cũng hành trình đi qua những vùng đất của nước Mỹ từ bờ Đông đến bờ Tây. Qua đó, lòng yêu nước cũng được Miley làm bật nổi qua ca khúc đặc biệt là qua những cảnh cô hát dưới lá cờ Mỹ trong MV.

2. "Americans" Janelle Monae

Đây là ca khúc duy nhất của Janelle Monae trong album "Dirty Computer" nói về vấn đề chính trị. Ca khúc thể hiện lòng tự hào của cô về quê hương nước Mỹ của mình. Tuy nhiên, sự tự hào đó không phải mù quáng khi cô cũng mạnh dạn đề cập đến những bất công đang diễn ra trên nước Mỹ. 

3. Born in the U.S.A. — Bruce Springsteen

 

Hit lớn này của Springsteen đã có một quá khứ khá phức tạp trước khi được công nhận là biểu hiện của lòng yêu nước. Như nhiều nhà bình luận đã chỉ ra, "Born in the U.S.A" là ca khúc nói về việc đối xử bất công bằng của chính phủ Mỹ với những cựu chiến binh trong chiên tranh Việt Nam, cũng bởi thế có một thời bài hát này không được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, khi người ta thay đổi cách nhìn nhận, nó đã nhanh chóng trở thành một ca khúc thể hiện niềm tự hào về nước Mỹ. Theo Politico, Ronald Reagan - tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ - thậm chí còn trích dẫn lời bài hát trong một bài phát biểu của chiến dịch tranh cử của mình. Điều này đã củng cố thêm cho vị trí của bài hát trong nền âm nhạc US-UK.

4. "American Boy," Estelle feat. Kanye West

Giống như đa số các bài hát hiện nay, "American Boy" cũng đề cập đến nhiều địa điểm nổi tiếng trên toàn nước Mỹ như : Los Angeles (LA), Chicago, Broadway, San Francisco,... Ca khúc là một chuyến đi của cô gái đến từ London (Estelle) và một chàng trai người Mỹ trong hành trình khám phá đất nước cờ hoa và cũng trong hành trình đó, cô gái đã nảy sinh tình cảm với anh chàng. Chính tình yêu đất nước của chàng trai đã nối kết 2 người lại với nhau ngay trong chuyến đi.

5. American Saturday Night — Brad Paisley

Danh sách này sẽ không thể hoàn thiện được nếu vắng mặt những ca khúc nhạc đồng quê theo khuynh hướng hiện đại như  "American Saturday Night" của Brad Paisley. Và ca khúc này đã giúp fan hâm mộ biết rõ hơn về sự đa dạng trong văn hóa của nước Mỹ. 

6. God Bless the USA — Lee Greenwood

  

Đã từng được xem là ứng cử viên cho bài hát quốc ca của đất nước Hoa Kỳ, "God Bless The USA" là một ca khúc bày tỏ niềm tự hào sâu sắc về vùng đất của những cơ hội. Điều đó cũng được xem là nội dung trung tâm cho bản ballad của Greenwood.

7. "Firework," Katy Perry

Mặc dù không trực tiếp nhắc đến nước Mỹ, nhưng chính không khí vui vẻ, tưng bừng của lễ hội trong ca khúc "Firework" của Katy Perry khiến cho nó hiển nhiên xuất hiện trong danh sách các ca khúc được phát trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7.