Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây mới là tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz: ông ngoại là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, bố là giáo sư ngôn ngữ, mẹ là nhà ngoại giao

... và bản thân cô cũng tốt nghiệp một trường Đại học nước ngoài, thông thạo 2 thứ tiếng Anh - Pháp.

Hiếm khi tiết lộ gia thế trên mặt báo, cũng hiếm khi để lộ ảnh gia đình trên trang cá nhân, cho đến khi người hâm mộ phát hiện được sự thật về gia đình của Trang Pháp, không ít người đã phải ngỡ ngàng. 

Ít ai biết được rằng, gia đình cô nàng có truyền thống làm ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ, nhờ vậy, nữ ca sĩ được tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn nhỏ, từ đó có được nền tảng tốt về ngôn ngữ. Ông là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam, mẹ là nhà ngoại giao, bố là giáo sư ngôn ngữ có tiếng. Dù theo đuổi nghệ thuật nhưng Trang Pháp là nghệ sĩ hiếm hoi giữ hình ảnh sạch, không scandal và sở hữu học lực khủng khi thông thạo nhiều thứ tiếng, điều này có được phần lớn do sự giáo dục có phần nghiêm khắc từ nhỏ của gia đình trâm anh thế phiệt. Chỉ có điều, cô từng bị ViruSs chê bai về khoản viết lời, đồng thời cũng từng bị netizen chỉ trích là nhảm nhí khi đảm nhận phần Việt hóa lyrics trong "Từ hôm nay" của Chi Pu.

Trang Pháp - tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz 1

Trang Pháp - tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz

Ông ngoại là Đại sứ, nhà ngoại giao lão thành

Được biết, ông ngoại của Trang Pháp từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ông bắt đầu làm việc ở lĩnh vực ngoại giao sau khi chuyển từ Bộ Tổng tham mưu sang công tác tại Bộ Ngoại giao.

Một trong nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời làm ngoại giao của ông Nguyễn Khắc Huỳnh chính là góp mặt trong phái đoàn của Việt Nam trong cuộc đàm phán lịch sử Hiệp định Paris 1973. Ông vinh dự nhận được Huân Chương Lao Động hạng nhất vì những đóng góp cho hòa bình và xây dựng đất nước.

Trang Pháp - tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz 2

Ông ngoại Trang Pháp là nhà ngoại giao lão thành Nguyễn Khắc Huỳnh

Ngoài ra, ông Nguyễn Khắc Huỳnh còn là tác giả của những cuốn sách quý của ngành ngoại giao Việt Nam như: Ngoại giao Việt Nam - phương sách và nghệ thuật đàm phán, Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam, góc nhìn và suy ngẫm, Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris... Bên cạnh đó, ông còn có hàng loạt các bài phát biểu, tham luận nổi tiếng khác, hiện đã trở thành những công trình nghiên cứu giá trị và bài học quý giá cho các nhà hoạt động ngoại giao Việt Nam thế hệ sau này. Ông nói được thành thạo nhiều ngoại ngữ như Pháp, Anh, Nga, Trung…

Bố là tiến sĩ, giáo sư ngôn ngữ hàng đầu của Việt Nam

Không chỉ có ông ngoại là nhà ngoại giao tài ba, Trang Pháp còn có bố là giáo sư Nguyễn Quang - một trong những giáo sư ngoại ngữ hiếm hoi tại Việt Nam. Ông đã có hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại Đại học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Những công trình nghiên cứu của ông về Giao tiếp giao văn hoá đã đóng góp nhiều cho ngành Giáo dục tại Việt Nam. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như Cú điển dụng học Anh - Việt, Giao tiếp và Giao tiếp giao văn hoá,...

Trang Pháp - tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz 3

Một trong những cuốn sách do bố Trang Pháp - giáo sư ngôn ngữ hàng đầu của Việt Nam biên soạn

Theo chia sẻ của Trang Pháp, bố cô là người đàn ông mẫu mực, luôn thương yêu và chăm sóc cho gia đình. Khi còn đi học, mỗi ngày bố cô đều tạm gác công việc để đưa cô và chị gái tới tận cổng trường, buổi chiều lại tới đón hai chị em về, cứ như vậy mười mấy năm trời không thay đổi.

Mẹ là nhà ngoại giao tài giỏi, thông thạo 2 tiếng Anh - Pháp

Không có nhiều thông tin về mẹ của Trang Pháp được chia sẻ trên các phương tiện đại chúng. Theo những thông tin ít ỏi có được, mẹ của Trang Pháp cũng là Nhà ngoại giao như ông ngoại của cô và đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành Ngoại giao Việt Nam.

Bà từng là Chánh Văn Phòng Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Bruxelles (Bỉ), là Bí Thư Thứ 1 phái đoàn UNESCO Việt Nam tại Paris - Pháp. Mẹ Trang Pháp cũng nói thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh. Bà chính là người dạy cô tiếng Pháp trong những ngày đầu cô chuyển qua Paris sinh sống.

Trang Pháp hầu như chưa bao giờ công khai hình ảnh bố mẹ trên trang cá nhân hay trên báo chí. Bố mẹ cô cũng là những người rất kín tiếng và không bao giờ xuất hiện trước truyền thông. Tấm hình hiếm hoi duy nhất của Trang Pháp và bố mẹ cô là khoảng 8 năm trước, khi bố mẹ vào thành phố Hồ Chí Minh thăm cô đúng dịp ra mắt album "Chocolate".

Trang Pháp - tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz 4

Hình ảnh hiếm hoi về bố mẹ Trang Pháp được báo chí chụp lại khi cả hai vào TP.HCM ủng hộ con gái ra mắt album

Trang Pháp - nữ ca/nhạc sĩ thành thạo 2 thứ tiếng, thành tích học tập ấn tượng

Tiếp nối truyền thông ham học hỏi của gia đình, Trang Pháp cũng có thành tích học thuộc hàng ấn tượng trong giới nghệ sĩ Việt, đặc biệt là khoản học ngôn ngữ. Cô nàng thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp, tốt nghiệp hai chuyên ngành Kinh tế và Quản lý tại Đại học Ánh sáng (Université Lumière) - Lyon 2. Tuy không được gia đình ủng hộ chuyện nghệ thuật, song Trang Pháp vẫn được bố mẹ cho học piano từ năm 6 tuổi, và cô tiếp tục học piano 10 năm sau tại Pháp và Việt Nam. Đặc biệt, khả năng ngôn ngữ của Trang Pháp cũng gây được ấn tượng. Cô được đánh giá có khả năng phát âm lưu loát, đồng thời cũng từng thể hiện ca khúc của mình bằng tiếng Anh. Gần đây nhất, bản ost Gái già lắm chiêu V có tên "Turn Up The Fire" đã được Trang Pháp viết lời và thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trang Pháp - tiểu thư trâm anh thế phiệt thực thụ của Vbiz 5

Trang Pháp không hẳn là nữ nhạc sĩ nổi tiếng nhất Vbiz nhưng cô có nền tảng giáo dục tốt, thành thạo nhiều ngoại ngữ, hơn nữa sống khá "sạch" 

"Turn Up The Fire" - ca khúc cô mới phát hành là một trong những bài hát hiếm hoi ở Vbiz có lyrics 100% bằng tiếng Anh.