Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là sao nam duy nhất của Vpop mỗi lần đổi sang ‘quả đầu’ yêu thích thì dư luận mặc sức ném đá vì chỉ thích anh để tóc… bổ luống!

Thật sự, đôi khi cảm thấy Đan Trường rất khổ cực khi phải ‘chiều chuộng’ fan hâm mộ nhé…

Đan Trường là một trong những biểu tượng âm nhạc của thập niên 80 Vpop. Thời kỳ đỉnh cao, Đan Trường “đóng dấu” hình ảnh bằng kiểu tóc bổ luống quen thuộc, nhan sắc tuấn tú điển trai và có phần thư sinh. Cũng chính hình tượng này đã theo chân anh suốt một thời gian dài đằng đẵng hoạt động trong showbiz Việt.

Kiểu tóc theo chân Đan Trường từ thời điểm vừa thành danh

Nhắc đến Đan Trường, người ta nghĩ ngay đến loạt ký ức thanh xuân đẹp đẽ của thế hệ 8x, lưu giữ qua các bản hit như: “Kiếp ve sầu”, “Dòng sông băng”, “Mãi mãi một tình yêu”… Ngoài ra, nhiều người còn khẳng định anh chính là biểu tượng thời trang của thập niên 80, 90 với kiểu tóc chia 50/50. Cũng chính kiểu tóc này làm nên thương hiệu và “tạo trend” cho cả thế hệ giới trẻ cùng thời. Đến nỗi kiểu tóc này đã theo chân các chàng trai trẻ xuyên suốt những năm tháng âm nhạc còn đơn giản, nghệ thuật chỉ tiệm cận theo cách truyền thống. Đó chính là biểu tượng thời trang và cũng chính là hình tượng trẻ trung của thế hệ 8x, 9x của những ngày hiện đại.

Kiểu tóc được Đan Trường ưa chuộng vào thời điểm 2014 - 2016

Cũng chính vì ký ức sâu đậm đến thế, fan hâm mộ Đan Trường lại khó chấp nhận việc nam ca sĩ thay đổi phong cách mà cụ thể là kiểu tóc tạo nên thương hiệu. Mỗi lần giọng ca “Kiếp ve sầu” tìm đến một kiểu tóc mới, một phong cách ăn mặc hiện đại hơn… thì lại gây nên vô vàn “sóng gió”. Anh nhận về những nhận xét trái chiều và vô cùng khó nghe.

Thời điểm từ năm 2018 trở đi, kiểu tóc của Đan Trường ngày càng đa dạng và mang màu sắc trẻ trung tươi sáng

Thế nhưng, những điều trên không ngăn được Đan Trường đam mê bất tận với kiểu đầu nhím. Thậm chí Đan Trường cũng không ngại thử sức với hàng loạt kiểu tóc mới, từ tóc buộc đuôi gà, tóc củ hành hay thậm chí là tóc bị ví như mũ bảo hiểm xe đạp. Mỗi kiểu tóc lại mang cho anh một cảm giác mới lạ trong phong cách thời trang trung niên, nhưng với người hâm mộ, đó lại là sự “phản bội” với thanh xuân. Khán giả không chấp nhận được một Đan Trường khác biệt, xa rời với kiểu tóc quen thuộc, từ bỏ quá khứ… Điều này khiến Đan Trường nhiều lần khó chịu và gay gắt phản bác trên truyền thông.

Còn hiện tại, đây là kiểu đầu được Đan Trường ưa chuộng và thường xuyên trưng dựng mang lên sân khấu

Có thể nói, sự “ích kỷ” của người hâm mộ là có thật và là điều mà nghệ sĩ đối mặt trong xuyên suốt hành trình hoạt động âm nhạc. Nếu không có sự ích kỷ này, cũng sẽ không có những nghệ sĩ chỉ nổi bật nhờ một bản hit, cũng không có nghệ sĩ “bị chối bỏ” vì scandal. Tuy nhiên, nghệ sĩ cũng là những người bình thường. Họ hoạt động nghệ thuật bằng xương máu và yêu nghề hơn chúng ta tưởng. Thế nên, nếu không cho nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo và sống bằng chính sở thích của mình, họ sẽ không còn là họ. Câu chuyện của Đan Trường đã nói lên một sự thật, fan hâm mộ vẫn rất yêu quý “anh Bo” và muốn giữ lại hình tượng đẹp nhất của anh trong lòng họ. Tuy nhiên, vẫn nên đón nhận một hình tượng mới hơn, một sự thay đổi tích cực để nghệ sĩ cảm thấy bản thân họ đang phấn đấu và thay đổi mỗi ngày.