Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là nữ rapper đầu tiên nhận được chứng nhận kim cương của RIAA cho album đầu tay!

Mới đây, album đầu tay mang tên 'The Miseducation Of Lauryn Hill' của Lauryn Hill đã đạt được chứng nhận bạch kim.

Lauryn Hill là một ca sĩ, rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Thường được coi là một trong những rapper vĩ đại nhất mọi thời đại, đồng thời là người tiên phong trong thể loại Neo soul, bà được nhiều người ghi nhận vì đã phá bỏ rào cản đối với các rapper nữ.

Lauryn Hill

Mới đây, hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ RIAA vừa công bố thông tin album đầu tay “The Miseducation Of Lauryn Hill” của Lauryn Hill đã đạt được chứng nhận kim cương sau khi bán được hơn 10 triệu bản tại thị trường âm nhạc Mỹ. Qua đó, giọng ca “Everything Is Everything” trở thành nữ rapper đầu tiên đạt được thành tích này.

Được biết, “The Miseducation Of Lauryn Hill” phát hành vào năm 1998, bao gồm 16 track chính thức. Sản phẩm đã nhanh chóng mang về thành công lớn về mặt thương mại khi tiêu thụ 422.624 bản trong tuần đầu tiên. Đồng thời, album cũng ra mắt ở vị trí dẫn đầu trên một số bảng xếp hạng âm nhạc tại Mỹ. Cho đến hiện tại, đĩa nhạc solo duy nhất của Lauryn Hill ước tính đạt được doanh số hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới.

Dĩ nhiên, đã có nhiều album debut của dòng nhạc pop đã đạt được thành tích này, nhưng Lauryn Hill chính là nữ rapper đầu tiên tạo nên chấn động trên.

Trong một cuộc phỏng vấn, Lauryn Hill từng giải thích lý do vì sao cô chỉ mới phát hành duy nhất một album solo: “Điều thú vị là không ai từ công ty gọi điện cho tôi và đề cập đến việc thực hiện một album khác. Chưa bao giờ. Với “The Miseducation Of Lauryn Hill”, nó chưa từng có tiền lệ trước đây. Phần lớn tôi là do tôi khám phá, thử nghiệm và thể hiện“, nữ ca sĩ phát biểu.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Lauryn Hill sẽ sớm trở lại với một sản phẩm âm nhạc đình đám hơn nữa.

Từ Khóa:

Lauryn Hill