Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là những gì SNSD đã để lại sau 1 thập niên hoạt động với nhau

Không chỉ là thành tựu, SNSD còn là nguồn cảm hứng cho biết bao những người trẻ đang nuôi ước vọng.

Là một người hâm mộ của SNSD chắc hẳn ai trong chúng ta đều có một cảm giác đặc biệt và lạ lẫm. Việc gắn bó với nhóm trong suốt quãng thời gian hoạt động vừa qua chứng tỏ các cô gái nhà SM đã luôn ở trên chặng đường thanh xuân của bạn trong suốt khoảng thời gian qua. SNSD đã mang đến cho biết bao fans hâm mộ không những châu Á mà còn vươn ra thế giới một nền công nghiệp âm nhạc Kpop tiến bộ thực sự. 

Từ những ngày đầu ra mắt, các cô gái đều có những hình ảnh rõ ràng cùng với sự chỉnh chu về MV và màu sắc riêng của từng thành viên.

Tất cả các video âm nhạc của SNSD đều là những khung trời khác lạ với âm nhạc chói lóa, quyến rũ cùng màu sắc thanh nhã, đặc trưng của các cô gái ở lứa tuổi 8x, 9x. Người hâm mộ như đang nhìn thấy chính bản thân họ ở trong đó, cảm thấy SNSD là những người bạn thân thiết, quen thuộc và gần gũi với lối sống của họ. Họ nhìn thấy được sự năng động, tươi mới của tuổi trẻ rộ lên những người con gái xinh đẹp và tài năng này. 

Chắc chắn rằng SNSD là nhóm nhạc nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất vào thời điểm ấy - khi mà có hơn 200 nhóm nhạc được ra mắt mỗi năm và số nhóm được nổi tiếng chỉ đếm trên đầu ngón tay - Các cô gái đã không ngừng tạo dựng cho mình những hình ảnh và lối đi khác biệt tạo nên sự độc đáo rất riêng, rất "SNSD" và họ cũng chính là những con người tạo nên xu hướng cho nền âm nhạc sau này của Kpop.

Những bước đi của SNSD luôn tạo cho người hâm mộ một cảm giác khá chậm, những rất chắc. Họ luôn thay đổi phong cách và muốn trải nghiệm nhiều thứ khác nhau để chọn ra được điều mà nhóm hiện tại đang cần và cảm thấy phù hợp nhất. Trong khi Wonder Girls tiến thân vào nước Mỹ, SNSD vẫn chọn cách "thuyết phục" quê nhà bởi "Gee" và đây là bài hát đánh giá bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nhóm. Bài hát xuất hiện khắp nơi, điệu nhảy "càng cua" trở nên hot hơn bao giờ hết, đạt vô số cup trên các sân khấu âm nhạc và giải thưởng danh giá là điều mà SNSD đã nhận được.

Trải qua suốt quá trình hoạt động, concept của SNSD thay đổi theo thời gian và độ quyến rũ, gợi cảm cũng tăng dần theo năm tháng. Nếu như nói "Gee" là phong cách dễ thương và được ủng hộ thì đến "Genie", bài hát được trở thành "ca khúc hát chúc mừng sinh nhật của năm" mới câu hát dễ thuộc, dễ nghe, dễ ngấm. 

Người hâm mộ chia sẻ về việc đã gắn bó với SNSD bao lâu và xem họ như một phần không thể thiếu của cuộc sống: "Khi 3 thành viên của Girls' Generation công bố sự ra đi của họ, tôi đã choáng váng vì thời gian gần đây tôi không thường xuyên gặp họ. Tôi đã theo dõi SNSD kể từ khi tốt nghiệp trung học của tôi đến nay. "Gee" xuất hiện năm 2009 khi tôi còn nhỏ và tôi luôn luôn mở trên máy tính ở hostel ở Marrakesh để tôi có thể nghe "Hoot". Tôi đã nghe "Mr. Mr." và "Galaxy Supernova" khá nhiều vào những năm làm việc của tôi ở New York. Họ là thần tượng của tuổi trẻ của tôi, và bây giờ họ đã không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu, giống như Wonder Girls đã trải qua".

"Không có gì kéo dài mãi mãi", thế nhưng, tên của họ, sự cố gắng của họ, thành công của họ luôn được ghi nhớ và ẩn sâu trong tâm trí của người hâm mộ và cộng đồng fan Kpop.

Giống như ngững gì được miêu tả rõ ở cái tên "SNSD", sự sáng tạo của Girls' Generation thực sự đã mang lại cho một thế hệ các cô gái trẻ ngày nay trong nền công nghiệp nhạc pop Hàn Quốc, một hiện tượng đã tạo cảm hứng cho các công ty tạo ra các nhóm nhạc Kpop với tốc độ nhanh chóng kèm theo cách sản xuất hàng loạt. 

K-POP đã phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt, trong đó vô số những người trẻ tuổi hy vọng có mặt trong các nhóm nhạc được ghi lại bởi các hãng thu âm, nhiều trong số đó được hình thành mới, hy vọng họ có thể là "Girls' Generation tiếp theo". Mặc dù, nhóm huyền thoại có thể không hoạt động trong nhiều năm tới, tinh thần của họ vẫn còn tồn tại trong những nhóm trẻ này. Tôi không chắc những gì trong tương lai sẽ mang lại đối với nền âm nhạc Hàn Quốc nhưng tôi rất vui khi được nghe nhạc nhiều hơn và có âm thanh pop được tinh chế trong thế hệ tương lai. Tôi sẽ nhớ đến họ như một phần không thể thiếu của quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của tôi. Họ đại diện cho những người tạo niềm cảm hứng và luôn cố gắng làm mọi thứ cho cuộc sống của chính bản thân mình- xinh đẹp, tài năng và thành công.