Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là nguyên nhân khiến MV triệu view của Noo Phước Thịnh đột ngột bị Youtube gỡ bỏ

Có vẻ như tin đồn 'Chạm khẽ tim anh một chút thôi' đạo nhạc hoàn toàn không phải không có căn cứ khi dân mạng đã tìm ra được bản nhạc khiến MV của Noo bị dính bản quyền.

15h chiều ngày 16/11, fan Việt vô cùng hoang mang trước thông tin MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của Noo Phước Thịnh đã bị Youtube đột ngột xóa bỏ vì dính lý do bản quyền với một đơn vị có tên Epic Elite. Thời điểm "biến mất", sản phẩm này đang có được 30 triệu view sau một tháng phát hành - thành tích ấn tượng nhất mà HLV The Voice có được trên mặt trận Youtube. 

MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ khỏi Youtube

MV của Noo Phước Thịnh đã biến mất khỏi Youtube

Trả lời phỏng vấn báo chí, quản lý của Noo Phước Thịnh cho biết, ê-kíp đang kiểm tra lại nguyên nhân khiến "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị xóa và sẽ sớm có phản hồi liên quan đến vấn đề này.

Thế nhưng, ngay trong tối 16/11, dân mạng đã tìm ra được lý do khiến sản phẩm triệu view của Noo "không cánh mà bay" trên mạng video lớn nhất toàn cầu. 

Cụ thể, MV chính thức của "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" đã vi phạm bản quyền vì sử dụng một ca khúc Epic Music có tên "The Way" của nhạc sĩ Zack Hemsey đã được mua bởi công ty Epic Elite.

Một phần của bản nhạc không lời này đã được ê-kíp của Noo dùng từ đoạn 6 phút 10 giây tương ứng với tai nạn ô tô bắt đầu xảy ra trong MV

Thực tế, ở Việt Nam, thể loại Epic Music thường được sử dụng trong MV hoặc các phim ngắn để tăng kịch tính. Nếu như không tìm hiểu kĩ và sử dụng lại những ca khúc đã được mua bản quyền thì sẽ bị Youtube xóa bỏ bởi lỗi "đạo nhạc". Hiện tại, các fan đang trông chờ vào câu trả lời chính thức từ phía quản lý của Noo Phước Thịnh để sớm đưa MV trở lại.