Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là lý do vì sao người hâm mộ lại nói rằng TVXQ vừa nhập ngũ lần thứ 2 trong đời

Đã có rất nhiều ý kiến than phiền về cách đối xử của SM dành cho TVXQ trong thời gian gần đây!

Những ngày đầu năm 2020, cộng đồng fan Kpop được dịp háo hức chờ đợi những kế hoạch của các thần tượng, các công ty giải trí trong 12 tháng tới. Tuy nhiên khi những kế hoạch sơ bộ được công bố, không ít fandom lại tỏ ra thất vọng vì thần tượng của họ thậm chí còn chẳng được công ty đề cập đến. Và một trong những fandom hiện đang rơi vào tình trạng này chính là Cassiopeia - cộng đồng người hâm mộ của TVXQ.

fan bức xúc khi TVXQ không có hoạt động nào

Không kể đến những buổi lưu diễn ở nước ngoài (phần lớn là Nhật Bản), trong thời gian gần đây TVXQ gần như không có bất kỳ hoạt động đáng kể nào, đặc biệt là tại quê nhà. Năm 2019, trừ vài buổi fanmeeting, vài sự kiện nhỏ lẻ hay một số chương trình giải trí, nhóm hầu như biến mất tại thị trường Hàn Quốc. Điều này khiến cộng đồng fan Hàn của TVXQ vô cùng phẫn nộ với công ty quản lý SM Entertainment.

Thực tế, TVXQ từng có một khoảng thời gian phủ sóng đều đặn tại Hàn Quốc, trong khoảng cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, khi cả 2 thành viên đã xuất ngũ và quay trở lại hoạt động. Nhưng sau đó, họ lại dần dần "biến mất" tại quê nhà và tập trung cho các tour diễn tại Nhật Bản. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là TVXQ vẫn đang khá bận rộn với các kế hoạch của mình, nhưng với phần lớn những fan ngoài Nhật Bản, những người không thể tham dự concert của nhóm, khoảng thời gian đó khiến họ có cảm giác như thần tượng của mình... chẳng có hoạt động nào.

fan bức xúc khi TVXQ không có hoạt động nào

Cộng đồng Cassiopeia tại Hàn Quốc thậm chí còn cay đắng ví von tình huống này như thể họ vừa tiễn TVXQ nhập ngũ lần thứ 2 trong đời. Lần comeback gần nhất của TVXQ diễn ra vào tháng 3 năm 2018, với album "New Chapter #1: The Chance of Love" và ca khúc chủ đề "The Chance of Love". Kể từ thời điểm đó đến nay, một loạt idol nam đã nhập ngũ và xuất ngũ như TaeyangDaesung (Big Bang), Lee Joon, Jun.K (2PM), Sunggyu (INFINITE); một số khác cũng chuẩn bị xuất ngũ như Wooyoung (2PM), Jo Kwon (2AM),...; nhưng tuyệt nhiên người ta vẫn chưa thấy dấu hiệu comeback của TVXQ. Nhiều fan còn nửa đùa nửa thật rằng họ còn nhìn thấy TVXQ xuất hiện nhiều khi đang nhập ngũ hơn là hiện nay.

Nói chính xác hơn, sau "New Chapter #1: The Chance of Love", TVXQ còn phát hành thêm một sản phẩm khác. Album "New Chapter #2: The Truth of Love" và ca khúc chủ đề "Truth" ra mắt vào tháng 12 năm 2018. Tuy nhiên, ngoại trừ sân khấu trên "MBC Gayo Daejejeon 2018", TVXQ không biểu diễn "Truth" trên bất kỳ show âm nhạc nào tại Hàn Quốc cũng như không có bất kỳ hoạt động quảng bá nào cho album này. Chính vì thế, hoạt động comeback cuối cùng của boygroup kỳ cựu nhà SM được tính vào tháng 3 năm 2018, nghĩa là cách đây đã gần 2 năm.

Người hâm mộ của TVXQ càng trở nên sốt ruột hơn khi chứng kiến boygroup cùng thời với họ là Super Junior liên tục trở lại trong thời gian gần đây. Super Junior vừa phát hành album "Time_Slip" với các hoạt động quảng bá ca khúc chủ đề "SUPER Clap" hồi tháng 10 năm 2019. Mới đây nhất, họ đã thông báo comeback vào ngày 28 tháng 1 năm 2020 với album repackaged "Timeless". Trong khi đó, TVXQ thậm chí còn chẳng được nhắc đến trong bảng kế hoạch đầu năm của SM Entertainment.

Với tất cả những bức xúc dồn nén trong thời gian qua, những ngày gần đây, các fan Hàn của TVXQ liên tục thể hiện sự phẫn nộ với SM trên mạng xã hội. Nhiều fan chán nản tự hỏi họ phải chờ đợi bao nhiêu lâu nữa cho đến ngày được nhìn thấy TVXQ trong các hoạt động comeback mới. Một số người còn bức xúc kể lại rằng họ đã gia nhập fandom được 6-7 năm, nhưng trong khoảng thời gian đó, TVXQ chỉ có đúng 1 lần comeback và quảng bá tử tế.

Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ còn đặt câu hỏi về cách đối xử của SM với TVXQ - một trong số những nghệ sĩ lâu năm nhất của công ty và cũng là nhóm nhạc đã mang về nguồn thu khủng cho SM trong nhiều năm qua. Trong ngày kỷ niệm 16 năm debut của nhóm (26 tháng 12 năm 2019), các tài khoản mạng xã hội chính thức của TVXQ lẫn SM đều không có lấy một bài đăng chúc mừng. Trong khi đó, công ty vẫn rất nhanh chóng trong việc xác nhận tin tức hẹn hò của Changmin, chỉ xuất hiện sau đó vài ngày.

Hiện tại, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi một kế hoạch hoạt động dành cho TVXQ trong năm 2020. Dù vậy, cho đến nay vẫn không có thông báo nào được đưa ra từ phía SM.