Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là lý do vì sao các nhóm nhạc Việt cứ mãi núp bóng Kpop

Những nhóm nhạc có tên tuổi tan rã, tân binh không tìm được màu sắc riêng, nhóm duy trì hoạt động lâu dài thì không hiệu quả.

Thực tế cho thấy, khán giả Việt vẫn chuộng hình tượng ca sĩ solo hơn là nhóm nhạc. Chính vì vậy mà mô hình nhóm nhạc tại Việt Nam vẫn chưa thật sự phát triển. Ngay cả nhóm nhạc nổi tiếng và có nhiều thành công nhất là 365 mới đây cũng đã tuyên bố tan rã, mỗi thành viên sẽ theo đuổi dự án solo của riêng mình. Các nhóm nhạc còn hoạt động thì kém hiệu quả hoặc các nhóm mới thành lập thì không có điểm riêng, không gây ấn tượng với người hâm mộ và chưa được đánh giá cao.

Nhóm có tiếng tăm tan rã

Thông tin 365 tan rã đã khiến người hâm mộ cũng như truyền thông không khỏi tiếc nuối. Nói đến mô hình nhóm nhạc thành công, có lẽ không nhóm nào bước qua tên tuổi của 365. Được đào tạo bài bản và sự hậu thuẫn của ê-kíp hùng hậu. Nhóm nhạc nam này đã được kỳ vọng sẽ là động lực cho các nhóm khác phát triển.

365 tuyên bố sau 5 năm hoạt động

Vậy nhưng khi đang ở đỉnh cao với số lượng fan đông đảo, 365 tuyên bố tan rã. Đây không phải là trường hợp duy nhất, trước 365 đã có La Thăng, V.Music đều quyết định dừng lại khi đã có được tiếng tăm nhất định trong lòng khán giả và gặt hái được không ít thành công.

Sự tan rã của 365 lại một lần nữa khơi gợi lại motip ra mắt, nổi tiếng rồi tan vỡ của những nhóm nhạc Viêt.

Những tên tuổi duy trì lâu dài lại không hiệu quả

Trong giai đoạn các nhóm nhạc ra mắt rồi lại nhanh chóng tan rã thì một dấu hiệu đáng mừng rằng vẫn có những cái tên duy trì được hoạt động trong một thời gian khá dài. Điển hình như Mây Trắng, Mắt Ngọc hay The Men. Nhưng một thực tế đáng buồn là trong những nhóm nhạc đó, trừ The Men thì hầu như đều nhàn nhạt, không có ấn tượng gì nổi bật.

Mây Trắng tuy trở lại nhưng chưa tạo được ấn tượng

Mây Trắng sau nhiều lần tái hợp rồi tan rã thì sau một thời gian dài ngừng hoạt động, nhóm trưởng Ngọc Châu đã quyết định tái xuất với hai mảnh ghép mới là Bảo Ngọc và Ngọc Trâm. Tuy nhiên, sự trở lại của nhóm vẫn chưa có được tiếng vâng. Thực tế mà nói, đến thời điểm hiện tại, nhiều người thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của nhóm nhạc này.

Tương tự như Mây Trắng, Mắt Ngọc cũng trở lại với thành viên mới là Ngọc Kayla và hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng trong thời gian tới. Tuy nhiên, với vị trị hiện đại của mình, việc gây dựng lại tiếng tăm của nhóm là điều rất khó khăn.

Tân binh mang màu sắc Kpop

Các nhóm nhạc Hàn đang rất được yêu thích tại Việt Nam nên việc ngày càng xuất hiện nhiều nhóm nhạc theo phong cách Hàn Quốc là điều phát triển. Điểm qua một vài cái tên, có lẽ đáng nhắc đến chính là LIME và Lip B.

Bằng cách đầu tư và diễn xuất, trang phục cầu kì và cách trang điểm giống các ngôi sao Hàn, khi thưởng thức sản phẩm âm nhạc của 2 nhóm này, người xem dễ có cảm giác đang xem một nhóm nhạc Hàn Quốc. 

Lip B với hình ảnh được xây dựng như một nhóm nhạc Hàn Quốc

Tuy nhiên chính việc “lậm” quá đà phong cách của Kpop đã khiến những tân binh này chưa tìm được màu sắc riêng. Thậm chí bị lẫn lộn và chìm nghỉm giữa các nhóm nhạc Hàn Quốc vốn đã nổi tiếng ở Việt Nam.