Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là lý do: dù sao Việt trang điểm có 'ma chê quỷ hờn' nhường nào đến khi lên báo vẫn lung linh như bìa tạp chí

Đơn giản, có mỗi đoạn đường từ thảm đỏ sự kiện đến các mặt báo mà sao đã phải bỏ ra cả chục triệu đồng.

Đã là người nổi tiếng thì không thể xuất hiện một cách tuỳ tiện, đặc biệt là ở các sự kiện có khu vực thảm đỏ. Tại đây, ngoài việc đầu tư cho khoản trang phục (đa phần các sao hiện tại đều chọn cách thuê hoặc mượn), người của công chúng còn phải chi tiền cho một loạt công đoạn liên quan: trang điểm, stylist, chụp hình,... và cho đến khi được lộ diện một cách hoàn mỹ nhất trên mặt báo, chi phí mà họ bỏ ra không phải là nhỏ. 

Trang điểm: Đây là công đoạn không thể bỏ qua đối với mỗi nghệ sĩ, thậm chí, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H'hen Nie còn từng tiết lộ: cô ăn make-up để đẹp như vậy. Vì quan trọng nên các sao hạng A thường có đội ngũ trang điểm riêng, chỉ phục vụ họ chạy show không ngừng nghỉ. Với bộ phận còn lại, họ chọn cách thuê chuyên gia trang điểm để có được hình ảnh lộng lẫy nhất trước khi xuất hiện trước công chúng. Chi phí cho khoản này dao động từ 1 đến 1,5 triệu đồng/sự kiện. Trong trường hợp có sao yêu cầu người phụ chỉnh trang phục đi theo, số tiền cho make-up cũng gia tăng đáng kể. 

trang điểm cho sao Việt

Stylist: Trừ những tay chơi hàng hiệu có tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP,... hầu hết nghệ sĩ thường chủ động mượn trang phục từ nhà thiết kế để tiết kiệm chi phí. Lúc này, nếu muốn định hướng hình ảnh hay phong cách thời trang, họ cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ stylist. Thông thường, chi phí của stylist dao động từ 2-3 triệu đồng nhưng nếu là set đồ của sao hạng A, giá tiền sẽ được áp dụng ở mức 7 triệu đồng/bộ.  

Minh Hằng

Chụp hình: Khán giả vẫn lầm tưởng, sao Việt chỉ cần lộng lẫy trên thảm đỏ còn việc chụp hình cứ để phóng viên lo. Điều đó, đúng một phần ở việc các tay săn ảnh cần lấy tư liệu để đưa tin. Còn nếu muốn lưu giữ những hình ảnh lung linh làm kỉ niệm hoặc phục vụ cho việc truyền thông, các sao phải thuê riêng một đội ngũ chụp hình với mức phí hiện nay là 1,5 triệu đồng. 

Angela Phương Trinh

Quay phim: Ngoài chụp hình, nhiều sao cũng lựa chọn hình thức quay phim. Do có tính chất cầu kì nên chi phí này thấp nhất cũng rơi vào khoảng 2 triệu đồng/lần.

Đông Nhi tại EMA

Tính sơ sơ, mức phí thấp nhất cho một người nổi tiếng xuất hiện tại thảm đỏ đã là khoảng 3 triệu đồng. Cũng với các công đoạn như vậy, sao hạng A có thể bỏ ra chi phí gấp 4,5 lần, thậm chí là cả chục lần nhằm chứng tỏ đẳng cấp. Vậy nên, nếu đã có chỗ đứng nhất định trong showbiz, người nghệ sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn sự kiện, không chỉ phù hợp với vị thế, tính chất, thời gian mà còn liên quan đến mối quan hệ với các đối tác.