Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là khoản tiền khổng lồ Shakira phải nộp sau khi bị tố sử dụng mánh khóe tinh vi để trốn thuế

Gần một năm sau các buộc liên quan đến nghi án trốn thuế, Shakira vừa nhận thông báo chính thức từ giới chức Tây Ban Nha.

Theo đó, các công tố viên Tây Ban Nha cáo buộc ngôi sao người Colombia không nộp thuế hơn 16 triệu USD (370 tỷ VNĐ) từ năm 2012 đến 2014. Nữ ca sĩ được cho là đã đăng ký nơi cứ trú chính thức ở Bahamas (nơi có mức thuế thấp hơn nhiều), trong khi cô thường xuyên sống ở Tây Ban Nha.

Sử dụng mạnh khóe để trốn thuế, Shakira bị phải nộp gần 20 triệu USD cho Tây Ban Nha

Cơ quan thuế đã chứng minh cô ở Tây Ban Nha cùng bạn trai trong suốt thời gian trên. Con trai đầu lòng của họ chào đời năm 2013 tại một bệnh viện ở Barcelona. Các nhà điều tra cũng đưa ra nhiều bức ảnh paparazzi chụp cô tại các thời điểm khác nhau ở nước này.

Theo Billboard, luật pháp Tây Ban Nha quy định những người sống trên 183 ngày ở nước này phải hoàn thành nghĩa vụ thuế như một công dân. Nếu sống dưới 183 ngày, người đó chỉ phải nộp thuế cho phần thu nhập kiếm được ở Tây Ban Nha. Cơ quan thuế khẳng định có đủ bằng chứng cho thấy Shakira sống ở Tây Ban Nha đủ thời gian để trở thành 'công dân chịu thuế'.

Phía Shakira khẳng định cô không cố ý trốn thuế và sự cố này bắt nguồn từ việc hiểu nhầm luật. Tháng 11 năm ngoái, tờ Paradise Papers của Đức tiết lộ các giao dịch tài chính của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Shakira. Trước đó, nữ ca sĩ tuyên bố cô hoàn thành nghĩa vụ thuế ở Bahamas.

Sử dụng mạnh khóe để trốn thuế, Shakira bị phải nộp gần 20 triệu USD cho Tây Ban Nha

Dự kiến, mức phát dành cho Shakira rơi vào khoảng 19,4 triệu USD bao gồm khoản thuế phải đóng kèm theo mức phạt. Trước đó, hai cầu thủ nổi tiếng thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, người có thời gian thi đấu và sinh sống ở Tây Ban Nha, cũng bị cáo buộc trốn thuế lên tới hàng chục triệu USD.