Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là kết quả MAMA 2018 theo ý người hâm mộ KPOP!

Vòng bình chọn của lễ trao giải đã khép lại, những anh tài nhận được nhiều sự ủng hộ nhất cũng đã lộ diện.

Từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 9 tháng 12, Lễ trao giải MAMA 2018 đã tổ chức cuộc bình chọn trực tuyến cho 18 hạng mục của giải thưởng. Người hâm mộ có thể bỏ phiếu cho đề cử mà họ yêu thích mỗi ngày. Số phiếu bình chọn sẽ được quy đổi thành 20-30% kết quả chung cuộc, tùy thuộc vào các hạng mục được MAMA quy định.

MAMA

Với tổng cộng 10.942.117 phiếu bầu hợp lệ, dưới đây chính là 18 đề cử đã xuất sắc đạt hạng 1 sau hơn 5 tuần bình chọn của MAMA 2018.

Best New Male Artist (Tân binh nam xuất sắc nhất): Stray Kids - 49,10% bình chọn

Best New Female Artist (Tân binh nữ xuất sắc nhất): (G)I-DLE - 51,91% bình chọn

Best Male Group (Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất): BTS - 44,27% bình chọn

Best Female Group (Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất): TWICE - 30,72% bình chọn

Best Male Artist (Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất): Zico - 35,97% bình chọn

Best Female Artist (Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất): IU - 42,19% bình chọn

Best Dance Performance Solo (Nghệ sĩ solo có màn trình diễn dance xuất sắc nhất): Sunmi "Siren" - 39,07% bình chọn

Best Dance Performance Male Group (Nhóm nhạc nam có màn trình diễn dance xuất sắc nhất): BTS "Fake Love" - 44,20% bình chọn

Best Dance Performance Female Group (Nhóm nhạc nữ có màn trình diễn dance xuất sắc nhất): TWICE "What Is Love?" - 32,96% bình chọn

Best Vocal Performance Solo (Nghệ sĩ solo có màn trình diễn vocal xuất sắc nhất): Heize "Didn’t Know Me" - 36,61% bình chọn

Best Vocal Performance Group (Nhóm nhạc có màn trình diễn vocal xuất sắc nhất): MAMAMOO "Starry Night" - 36,87% bình chọn

Best Band Performance (Ban nhạc trình diễn xuất sắc nhất): DAY6 "Shoot me" - 55,38% bình chọn

Best Hip Hop & Urban Music (Sản phẩm Hip Hop và Urban xuất sắc nhất): Zico "Soulmate" (ft. IU) - 29,69% bình chọn

Best Unit (Unit xuất sắc nhất): Wanna One Triple Position "Kangaroo" - 36,02% bình chọn

Best Music Video (MV xuất sắc nhất): BTS "IDOL" - 42,63% bình chọn

Best OST (Nhạc phim xuất sắc nhất): SEVENTEEN "A-TEEN" - 34,02% bình chọn

Song of the Year (Bài hát của năm): BTS "Fake Love" - 38,06% bình chọn

Artist of the Year (Nghệ sĩ của năm): BTS - 38,84% bình chọn

Khép lại gần 1,5 tháng bình chọn căng thẳng, cùng chờ xem mong đợi của công chúng có trùng khớp với giải thưởng do BTC vinh danh không nhé!

MAMA 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai với đêm trao giải tân binh tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc tối 10/12.

MAMA

***

Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2018 được tổ chức theo concept có tên gọi “Icarus”. Concept này được bắt nguồn từ một thần thoại Hy Lạp nổi tiếng, qua đó chia sẻ những câu chuyện về việc chấp nhận thử thách mà không sợ thất bại, giữ vững niềm đam mê bất tận và nuôi dưỡng ước mơ cháy bỏng.

Sẽ có 3 đêm sự kiện chính trực thuộc tuần lễ MAMA. Đêm đầu tiên được tổ chức tại Dongdaemun Design Plaza (Hàn Quốc) vào tối 10/12. Đêm sự kiện này mang tính chất giới thiệu, khai mạc chuỗi hoạt động. BTC đã xác nhận các nghệ sĩ tham gia sự kiện gồm: Bộ đôi rapper HAON và VINXEN, Hyeongseop X Euiwoong, Kim Dong Han, Stray Kids, The Boyz, fromis_9, (G)I-DLE, GWSN, NATURE, LOOΠΔ và IZ*ONE.

Đêm trao giải đầu tiên của MAMA 2018 sẽ được dẫn dắt với host Jung Hae In. Ngoài dàn thần tượng, một số diễn viên, người nổi tiếng sẽ xuất hiện với tư cách người trao giải bao gồm: Kim So Hyun, Ji Soo, Lee Ki Woo, Kang Seung Hyun, Hong Jong Hyun, Jung Chaeyeon, Kim Yoo Ri, Bae Yoon Young...

Sau đó, đêm thứ hai diễn ra vào tối 12/12 tại Saitama Super Arena (Nhật Bản). Trong đêm này, các màn trình diễn và chủ nhân các giải thưởng do khán giả toàn cầu lựa chọn sẽ được giới thiệu. Đặc biệt, kể từ MAMA lần thứ 6 (2004), đã tròn 14 năm trôi qua, công chúng cũng như giới chuyên môn đã luôn mặc định rằng MAMA có 3 Daesang, chỉ giành cho những nghệ sĩ cũng như sản phẩm có thành tích xuất sắc nhất trong năm.

Tuy nhiên, ngay trước thềm MAMA 2018, ban tổ chức thông báo rằng kể từ năm nay, họ sẽ trao thêm một giải thưởng lớn nữa, gọi là Daesang Biểu tượng toàn cầu của năm ('Worldwide Icon of The Year').

Đáng chú ý, thông báo này được tiết lộ trong một video ngắn quảng bá sự kiện. Theo tìm hiểu, ban tổ chức MAMA 2018 sẽ vinh danh hạng mục này tại đêm sự kiện tổ chức ở Nhật Bản, hay còn gọi là '2018 MAMA Fan's Choice in Japan'.

Cuối cùng, đêm sự kiện khép lại tuần lễ MAMA 2018 sẽ được tổ chức vào tối 14/12 tại AsiaWorld-Expo Arena (Hồng Kông), nơi các giải thưởng cao quý nhất, gồm bộ 3 Daesang: Daesang Bài hát của năm, Daesang Album của năm và Daesang Nghệ sĩ của năm sẽ được vinh danh.