Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là kết quả cuối cùng của vụ việc Wanna One chửi thề, nói tục sau khi được phân tích kỹ càng thêm một lần nữa

Để xóa bỏ mọi nghi ngờ, các fan của Ha Sung Woon (Wanna One) đã yêu cầu phân tích đoạn clip thêm lần nữa.

kết quả phân tích vụ nói tục của wanna one

Vào ngày 19 tháng 3 vừa qua, Wanna One đã vướng vào tranh cãi khi vô tư nói chuyện trong buổi phát sóng trực tuyến mà không biết rằng máy quay đang hoạt động. Sẽ không có gì đáng nói nếu như đoạn clip không được đăng tải và netizen cho rằng thành viên Ha Sung Woon đã có những lời lẽ tục tỉu như "Tôi phải chửi thề mới được" và hay thậm chí là những thuật ngữ về tình dục không thích hợp để lên sóng. Tuy nhiên, cộng đồng fan đã tranh cãi rất nhiều về những gì đã được nói trong đoạn video này, và hoàn toàn khó có thể xác định ai là ai hay có quá nhiều tạp âm trong video.

Chính vì thế mà người hâm mộ của Ha Sung Woon đã yêu cầu Viện Nghiên cứu Điều tra Khoa học Kỹ thuật số phân tích tình huống này. Kết quả đã được công bố vào ngày 22 tháng 3 vừa qua. Đơn vị này đã kết luận rằng đích thực tiếng nói trong video là của Ha Sung Woon. Tuy nhiên, không phải như mọi người vẫn nghĩ, nam thần tượng thật sự đã nói “Chúng ta nên làm như thế này” và “Trả lời đi”.

kết quả phân tích vụ nói tục của wanna one

Thế nhưng, một bộ phận netizen nói rằng họ không tin tưởng vào kết quả phân tích được thực hiện bởi một đơn vị tư nhân. Do đó, người hâm mộ Ha Sung Woon đã tiếp tục yêu cầu Viện nghiên cứu Kỹ thuật Âm thanh tại Đại học Soongsil ở Seoul phân tích đoạn video một lần nữa. Và ngày 19 tháng 4, fan của Wanna One đã công bố kết quả rộng rãi rằng Ha Sung Woon không chửi thề trong đoạn video trước đó.

Thêm vào đó, Viện nghiên cứu còn nói rằng giọng của Ha Sung Woon không khớp với tiếng nói ở đoạn 39-40 giây trong clip (cụm từ bị cáo buộc là “Tôi phải chửi thề mới được") hoặc đoạn 1:00 - 1:01 (đoạn chửi tục). Và hai câu chửi này thực tế không được nói trong video.

kết quả phân tích vụ nói tục của wanna one

Cũng như các kết quả phân tích trước đây, viện nghiên cứu khẳng định nội dung của đoạn video chỉ là cuộc trò chuyện thân thiện với mục đích làm giảm sự chán nản và căng thẳng của các thành viên Wanna One.

Như vậy, Ha Sung Woon và Wanna One đã được minh oan thêm lần nữa sau thời gian bị chỉ trích nặng nề. Và hy vọng rằng các chàng trai sẽ thành công nhiều hơn nữa trong đợt comeback này.