Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là 'đặc quyền' Mr.Siro dành riêng cho Erik và chỉ anh chàng này mới có

Hẳn fan của Erik phải tự hào lắm bởi ngay cả hit lớn như 'Em gái mưa' của Hương Tràm còn chưa có được sự ưu ái này của 'thánh sầu Vpop'.

Bên cạnh khả năng tạo hit "thần sầu", Mr.Siro còn rất biết cách "đánh dấu chủ quyền" khi sáng tác cho ai cũng không quên lồng ghép một đoạn giang tấu đặc sệt mùi "thánh sầu Vpop". Điều này được tìm thấy ở hầu hết các bản hit Mr. Siro hợp tác với Bảo Anh, Hương Tràm, Gin Tuấn Kiệt, Trà My Idol,... đôi khi còn được biến tấu theo cách: hit-maker đảm nhận luôn vai trò hát bè. 

em gái mưa hương tràm

Không khó để nhận ra giọng Mr.Siro ngay đoạn mở đầu MV "Em gái mưa"

sống xa anh chẳng dễ dàng

"Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh cũng không ngoại lệ

Thế nhưng, chẳng hiểu sao khi bắt tay lần đầu với Erik, Mr.Siro lại bỏ đi phần giang tấu đặc trưng kia. Thay vào đó, xuyên suốt ca khúc "Chạm đáy nỗi đau" cựu thành viên MONSTAR được thoải mái phô trương giọng hát của mình mà không vấp phải bất kì sự "cản trở" nào từ đoạn nhạc dạo do đàn anh thể hiện. Và quả thực, nếu không phải được Erik PR nhiệt tình hay giai điệu đã thành "thương hiệu" của Mr.Siro thì không ít khán giả sẽ nhầm lẫn tác giả khi thưởng thức sản phẩm mới của một mẩu "gia đình hoa dâm bụt". 

Nghe "Chạm đáy nỗi đau" TẠI ĐÂY

erik chạm đáy nỗi đau

Erik được coi là trường hợp hiếm hoi khi được Mr.Siro tự lược bỏ đi phần giang tấu

Trước đó, khi được hỏi về việc trộn lẫn 3 thứ tiếng trong bài hát, đặc biệt là sự xuất hiện của cụm từ "kajima" (trong tiếng Hàn có nghĩa là: đừng đi), Mr.Siro cho hay: "Đó là một từ tiếng Hàn đặc biệt vì tôi có thể tự đoán ra nghĩa mà không cần xem phần dịch trong một lần xem phim. Tôi đã ấp ủ từ rất lâu rằng sẽ dùng nó vào một tình huống thích hợp, và rồi Erik xuất hiện".

Cha đẻ của "Em gái mưa" còn nhấn mạnh: "tôi có lòng tin cậu ấy trong sáng khi đến với đam mê, với nghề, với khán giả và với tôi. Quá trình thu âm kéo dài nhiều tháng, đủ để tôi cảm nhận được Erik đã dốc sức tập luyện thế nào để thể hiện "Chạm đáy nỗi đau". Tôi không biết Erik có cảm nhận được hết bài hát này hay không, nhưng thời điểm này có lẽ cậu ấy đã cảm nhận được hết, vì Erik mấy hôm nay có vẻ đang thất tình". Có lẽ, đây chính là lý do khiến Mr.Siro quyết định bỏ đi đặc điểm nhận diện để Erik có cơ hội cảm nhận sâu sắc hơn ca khúc được "đo ni đóng giày" cho chính mình.