Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là cách Madonna đáp trả lại lời chê bai của Lady Gaga

Madonna đã chính thức lên tiếng sau khi bị đàn em "chế giễu" việc không biết sáng tác và chơi nhạc cụ.

Mọi chuyện bắt nguồn từ cuộc phỏng vấn Lady Gaga về mối quan hệ giữa cô và cha qua sóng radio cuối tuần trước. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như người dẫn chương trình không nhắc đến Madonna cũng như bài hát kinh điển "Papa Don't Preach". Điều này đã vô tình khơi gợi lại chuyện cũ giữa hai sao nữ nổi tiếng và dường như Lady Gaga vẫn còn rất ấm ức khi liên tục bị đem ra so sánh với bậc đàn chị trong nghề.

madonna lady gaga

Lady Gaga vô tình gợi lại chuyện cũ với Madonna

Nhiều năm trước, Lady Gaga và Madonna đã từng bị so sánh với nhau, trong đó, Lady được cho là bắt chước Nữ hoàng nhạc Pop trong nhiều ca khúc cũng như vấn đề tạo hình. Lần này, với tuyên bố "Tôi và Madonna rất khác nhau", Lady Gaga đã khơi lại câu chuyện cũ của nhiều năm trước.

"Madonna và tôi rất khác nhau", Gaga nói. "Tôi chỉ muốn nói đơn giản là chúng tôi rất khác nhau. Tôi sẽ không làm cái việc so sánh ở đây".

"Tôi không có ý bất kính với Madonna", Lady nói tiếp. "Chị ấy là một quý cô đẹp. Chị ấy có một sự nghiệp lớn tuyệt vời, một ngôi sao nhạc Pop của mọi thời đại".

Mặc dù nói không muốn tạo sự so sánh thêm lần nữa với Nữ hoàng nhạc Pop nhưng Gaga không biết vô tình hay cố ý, đã đả động tới vấn đề tài năng thật sự của biểu tượng nhạc Pop, từ đó dường như muốn khoét thêm khoảng cách với Madonna đồng thời ám chỉ việc Madonna không biết sáng tác và chơi nhạc cụ.

"Tôi chơi được rất nhiều nhạc cụ. Tôi viết tất cả các ca khúc của mình. Tôi chia sẻ nhiều giờ và nhiều giờ mỗi ngày trong phòng thu. Tôi là một nhà sản xuất và những cái tôi làm rất khác biệt" - Lady Gaga khẳng định.

madonna lady gaga

Phát biểu của Gaga vô tình đụng chạm tới Madonna

Lời nhận xét này của Lady Gaga ngay lập tức đã châm ngòi cho một cuộc khẩu chiến giữa fan của cô và Madonna trên mạng xã hội. Nhiều người mỉa mai chủ nhân của "Perfect Illusion" vì đã quên rằng nữ hoàng nhạc Pop cũng thạo rất nhiều nhạc cụ cũng như sáng tác hàng loạt bài hit để đời như Like A Prayer, Live to Tell,Vogue, Frozen... Thậm chí, chỉ mới tuần trước đó, Madonna còn nhận được một đề cử ghi tên vào sảnh danh vọng Songwriters Hall of Fame - danh hiệu cao nhất dành cho giới nhạc sĩ.

Về phía Madonna, cô cũng đã đăng tải một status với nội dung khá "ẩn ý" đính kèm tấm ảnh bàn tay dính đầy mực trên trang Instagram cá nhân của mình. Madonna viết: "Mực chính là huyết quản của văn chương. Bài viết này không nói về khả năng sáng tác của tôi. Tôi không cần phải tự bảo vệ mình như thế. Tôi yêu nghệ thuật viết, mà ở đây chính là đặt mực lên trên những tờ giấy trắng. Điều đó ý nghĩa hơn nhiều so với việc bấm và gõ trên máy tính. Tất nhiên, nhận một bức thư tay lúc nào cũng dễ thương hơn".

madonna lady gaga

Bài viết được xóa sau vài giờ đăng tải trên Instagram cá nhân của Madonna

Đây không phải là lần đầu tiên Lady Gaga và Madonna xảy ra xích mích. Cách đây không lâu, Lady Gaga đã so sánh Madonna với những tên tuổi đình đám khác như Michael Jackson, David Bowie, Freddie Mercury (nhóm Queen) nhưng lại cho rằng nữ hoàng nhạc Pop không hề có thiện chí giúp đỡ những ca sĩ trẻ.

Trong khi đó, Madonna cũng từng chỉ trích việc Lady Gaga đã "ngang nhiên phá vỡ một trong những bài hát của tôi" (Madonna đề cập đến sự so sánh giữa ca khúc "Born This Way" của Lady với "Express Yourself" của cô - PV)" trong tour diễn "The Sticky & Sweet Tour".