Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đây là cách mà các đạo cụ như tiền bạc, hàng ‘nhạy cảm’ được chế tạo ra trong phim Hollywood!

Hãy cùng điểm qua cách các nhà sản xuất chế tạo các đạo cụ nhạy cảm trong phim Hollywood.

Tiền

Thực tế, tiền trong phim không được giống tiền thật quá do các nhà làm phim sẽ vướng vào pháp lý. Vì thế, các nhà đạo cụ đã tạo ra một ảo ảnh quang học đặc biệt, có thể thấy trong các bộ phim "Logan Lucky", "Ozark" và "Fast & Furious."

Tiền

“Khi bạn cầm tiền ở khoảng cách gần 18 inch hoặc xa hơn, nó trông như thật” – một người chia sẻ. “Nhưng khi bạn bắt đầu đưa nó lại gần, ảo ảnh quang học sẽ thay đổi, và bạn nhận ra đó là tiền giả.”

Chất kích thích

Ban đầu, ma túy được thay thế bằng bột đường lactose - nhưng theo thời gian, các bậc thầy đã dùng phương pháp an toàn hơn là bột sữa. Hiện tại, thứ hay dùng nhất trong điện ảnh liên quan đến ma túy là inositol – một chất giống vitamin có màu trắng.

Chất kích thích

Bên cạnh đó, với các loại thuốc lắc, nhiều diễn viên cũng sử dụng thuốc giả. Một số chuyên gia lại cố gắng giúp nghệ sĩ không phải hít trực tiếp bất cứ loại thuốc nào: “Nếu ai đó định khịt mũi một cái gì đó, họ thường sử dụng một chiếc vòi trong suốt luồn xuống áo sơ mi và nó được dán vào mặt dưới bàn tay của họ.”

Tin tức giả mạo

Trong thời đại hiện nay, nhiều khán giả có thói quen bấm dừng màn hình để tìm những điều “bí mật” trong các cảnh phim. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi các bộ phận hỗ trợ muốn làm kỹ lưỡng nhất có thể để tạo ra những tờ báo giả.

Nhiều người đã tìm đến các đạo diễn, diễn viên và nhà biên kịch để cân nhắc về các tiêu đề ấn tượng nhất.

Biển số xe thật không bao giờ được sử dụng trên phim

Mỗi khi một biển số xe được chiếu trong phim hoặc trên truyền hình, các chuyên gia phải đảm bảo rằng nó không tồn tại trong đời thực.

Nếu họ đang quay cảnh đường phố, họ phải kiểm tra xem mọi chiếc xe được ghi lại trên camera đều phải được điều chỉnh biển số.

Trẻ em… giả

Trẻ em… giả

Khi kịch bản yêu cầu một em bé giả, ekip phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia: “Có một số người không làm gì khác hơn là tạo ra những đứa trẻ giả. Họ sử dụng những sợi tóc thật của con người, một loại kính để làm thành mắt, và tất cả đều được vẽ bằng tay.”

Đặc biệt hơn, những đứa trẻ này trông giống thật đến mức kinh ngạc.

Thực phẩm trong phim được lựa chọn để phù hợp với trang phục diễn viên

Trong bộ phim “Friday Night Lights", có một phân cảnh mà các diễn viên phaỉ ném đồ ăn, tạo nên một cuộc chiến. Điều của nhà sản xuất là phải lựa chọn những món luộm thuộm, dây bẩn quần áo.

Thực phẩm trong phim được lựa chọn để phù hợp với trang phục diễn viên

Bên cạnh đó, khi một nhân vật cụ thể bị ném thực phẩm vào người, bộ phận đạo cụ đã cố gắng chọn thức ăn khô. Ví dụ, thực phẩm trong quán ăn tự phục vụ như salad, bánh mì và bánh mì kẹp thịt đều dễ làm sạch hơn khoai tây nghiền.

Nhiều đạo cụ như đàn piano được thiết kế để không phát ra âm thanh

Hầu hết các đạo cụ, như quả bóng bãi biển và chảo rán, được thiết kế để không phát ra âm thanh nhằm giúp cho quá trình hậu sản xuất có thể chèn âm thanh vào.

Với những dụng cụ như đàn piano, bộ phận đạo cụ sẽ thiết kế cho nó không hề phát ra âm thanh lách cách khi nhấn xuống bằng cách chèn vào phía trong các món đồ hạn chế tiếng động.

Từ Khóa:

Hollywood

film